ทำไมต้อง DW01 ?

DW คืออะไร5

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา การแข่งขันในอุตสาหกรรม DW ถือว่าเข้มข้นขึ้น โดยจะเห็นว่ามีผู้ออกหน้าใหม่เกิดขึ้น รวมถึงจำนวนรุ่น DW ในระบบปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเรื่องดีสำหรับนักลงทุนเพราะมีทางเลือกที่หลากหลายขึ้นในการเทรด DW ทั้งในเชิงปริมาณและคุณภาพ ในขณะที่ “DW01″ ยังคงเป็นชื่อที่คุ้นหูของนักเทรด DW อย่างเหนียวแน่น โดยตลอดระยะเวลาเกือบสิบปีที่ผ่านมา DW01 ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยใส่ใจถึงความต้องการและประโยชน์ของนักลงทุน รวมถึงความหลากหลายของผลิตภัณฑ์เป็นหลัก ควบคู่ไปกับการให้ความรู้ ความเข้าใจและวิธีการเทรด DW ที่ถูกต้องแก่นักลงทุนอย่างต่อเนื่อง

แล้วทำไมใครๆก็เทรด DW01 ?

อันดับความน่าเชื่อถือ “AA”

1

DW01 เป็น DW ที่ออกและเสนอขายโดย บล.บัวหลวง ซึ่งเป็นผู้ออกที่มีอันดับความน่าเชื่อถือ (Credit Rating) ระดับ AA สูงสุดอันดับต้นๆในอุตสาหกรรมและถือเป็นผู้นำในตลาด DW  ตั้งแต่มี DW มาในประเทศไทย เป็นผู้ออก DW มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมมาอย่างยาวนาน โดยมีธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่

โดยออก DW01 ที่ตอบโจทย์พฤติกรรมนักลงทุนไทย โดยมุ่งเน้นที่ความหลายหลายของฟีเจอร์ เป็น DW ที่ออกโดย บล.ไทย เพื่อนักลงทุนไทย

 

มีทั้งซีรีส์ A และ B

2

สำหรับ DW บนหุ้นรายตัวเราจะออกเป็นแพ็คคู่ “ซีรีส์ A” และ “ซีรีส์ B” เพื่อให้นักลงทุนสามารถเลือกเทรดให้เหมาะกับสไตล์ตัวเอง

  1. DW01 ซีรีส์ A ถูกออกแบบให้มีระดับค่าเสื่อมเวลาที่ต่ำกว่า DW ทั่วไปในอุตสาหกรรม อย่าง PTT01C2001A ที่มีค่าเสื่อมเวลาต่อวันเท่ากับ -0.52%* น้อยกว่าค่าเสื่อมเวลาต่อวันเฉลี่ยของ DW อ้างอิง PTT ทั้งอุตสาหกรรมซึ่งอยู่ที่ -1.20%* แต่ก็จะทำให้มีอัตราทดที่ไม่สูงมาก อาจเหมาะกับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ไม่สูงนัก นักลงทุนที่ต้องการเวลาในการถือครองหรือนักลงทุนมือใหม่เริ่มต้นเทรด DW
  2. DW01 ซีรีส์ B จะถูกออกแบบมาให้มีระดับอัตราทดสูง เหมาะกับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้สูงขึ้น สามารถเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้นจากการลงทุนได้หากคาดการณ์ทิศทางหุ้นอ้างอิงได้ถูกต้อง อย่าง PTT01C2001B ที่มีอัตราทดอยู่ที่ 7.50* เท่า ซึ่งสูงกว่าอัตราทดเฉลี่ยของ DW อ้างอิง PTT ทั้งอุตสาหกรรมอยู่ที่ 6.63* เท่า อย่างไรก็ตามนักลงทุนไม่ควรถือครอง DW ประเภทนี้เป็นระยะเวลานานเพราะมีค่าเสื่อมเวลาค่อนข้างสูง เหมาะกับการเล่นสั้น เทรดเร็ว ซึ่งอาจต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ในการเทรด DW ที่มากกว่า

*ข้อมูล ณ วันที่ 2 ต.ค. 62

มีทั้ง S50 DW ที่อ้างอิงดัชนี SET50 และฟิวเจอร์ส SET50

3

นอกจากนี้สำหรับ DW อ้างอิง SET50 เราก็มีทางเลือกให้นักลงทุนเช่นกัน ทั้ง “DW01 อ้างอิงดัชนี SET50” และ “DW01 อ้างอิง SET50 ฟิวเจอร์ส” ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ออกรายเดียวในอุตสาหกรรมที่มีการออก DW อ้างอิงดัชนี SET50

  1. DW01 อ้างอิงดัชนี SET50 จะเป็นซีรีส์ที่ลงท้ายด้วยซีรีส์ A หรือ B จะถูกออกแบบมาให้มีค่าเสื่อมเวลาเริ่มต้นต่ำกว่า DW ที่อ้างอิง SET50 ฟิวเจอร์สทั่วๆไปในอุตสาหกรรม
  2. DW01 อ้างอิง SET50 ฟิวเจอร์ส เป็นซีรีส์ที่ลงท้ายด้วย F, G, H, I เป็นต้นไป โดยออกแบบเน้นให้มีอัตราทดเริ่มต้นสูงกว่าหรือพอๆกับ DW อ้างอิง SET50 ฟิวเจอร์สในตลาดเพื่อตอบโจทย์ขาเทรด เล่นสั้น เทรดเร็ว โดยเฉพาะ

จำนวน DW ให้เลือกสูงสุดในระบบ

4

DW01 เป็นผู้นำในด้านความหลากหลายของฟีเจอร์เช่นการออก DW01 อ้างอิงหุ้นรายตัวเป็นแพ็คคู่ “ซีรีส์ A และซีรีส์ B” เพื่อให้ตอบโจทย์นักลงทุนที่มีหลากหลายสไตล์เทรด ทำให้ DW01 มีจำนวนรุ่นในระบบปรับตัวสูงขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา โดย ปัจจุบัน DW01 มีจำนวนรุ่นให้นักลงทุนเลือกลงทุนสูงสุดในระบบ ซึ่งที่ผ่านมาถือว่าตอบโจทย์นักลงทุนได้ค่อนข้างดี สะท้อนจากมูลค่าซื้อขาย DW01 ที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องสอดคล้องกับจำนวนรุ่น DW01 ในระบบที่สูงขึ้น

ไม่คิดค่าเสื่อมเวลาวันหยุด

5

นักลงทุนที่เทรด DW01 ไม่ต้องกังวลเรื่องการถูกคิดค่าเสื่อมเวลาในวันหยุดเพราะ DW01 ทุกรุ่นจะไม่คิดค่าเสื่อมเวลาในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยประกาศไว้ตั้งแต่ต้นปี

Education Hub

Capture

DW01 ได้เปิดตัวรายการ DW01 LIVE ให้กับแฟนเพจเฟซบุ๊ก DW01 พูดคุย DW สบายๆ สไตล์บัวหลวง ยิงสดทุกวันอังคารเวลา 17:30 น. ซึ่งเป็นการพัฒนาบริการเพื่อไปอีกระดับและรองรับอุตสาหกรรม DW ในประเทศไทยที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนทำให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงบริการได้ในทุกแพลตฟอร์มอย่างครบวงจร

และยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมโครงการสัมมนา DW01 Workshop โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจเข้าลงทุนใน DW เข้าร่วมโครงการเรียนรู้เรื่องการลงทุนจากประสบการณ์ของกูรูมืออาชีพจากหลักทรัพย์บัวหลวง นอกจากความรู้ด้านการลงทุนใน DW แล้ว นักลงทุนยังสามารถได้ลงมือปฎิบัติจริง โดยทางกูรูได้มีการจำลองเหตุการณ์เสมือนเทรด DW จริงเพื่อเสริมความรู้และสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนภายใต้บรรยากาศที่สนุกและเป็นกันเอง

นอกจากนี้เรายังมีการให้ข้อมูล ความรู้ เกี่ยวกับ DW ผ่าน Bualuang Knowledge Sharing อย่างต่อเนื่อง เพื่อติดอาวุธ เพิ่มความรู้ความเข้าใจของนักลงทุนให้ทันสภาพตลาดในปัจจุบัน

ทั้งนี้เราพร้อมรับฟังความเห็นจากนักลงทุนผ่านทุกช่องทาง เพื่อนำความเห็นจากนักลงทุนโดยตรงมาปรับปรุงพัฒนาบริการให้ดีขึ้นในทุกมิติ

ช่องทางติดต่อสื่อสาร แหล่งความรู้เพิ่มเติม

เริ่มต้นเทรด DW ยังไง ?

ในกรณีที่มีบัญชีซื้อขายหุ้นอยู่แล้ว สามารถเริ่มลงทุนได้เลย คลิก

หากยังไม่มีบัญชีซื้อขาย สามารถเปิดพอร์ตได้กับหลักทรัพย์บัวหลวง ที่นี่

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น