หนัง Frozen II ฮอต!! หุ้น Walt Disney จะฮิตตามไหม!!!

ไปดูภาพยนตร์ Frozen II ทุนสร้าง 150 ล้านเหรียญของ Walt Disney กันหรือยัง!!

Walt Disney อาณาจักรสื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่อายุกว่า 100 ปี ผู้ประกอบธุรกิจสร้างภาพยนตร์ชื่อดัง เช่น Avenger, Lion King และ Star Wars เป็นต้น รวมถึงธุรกิจสวนสนุก สตูดิโอหนัง และธุรกิจจำหน่ายลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนให้กับบริษัททั่วโลกให้นำไปผลิตสินค้าต่างๆ ได้ส่งหนังภาคต่อ Frozen II เข้าประจำการณ์ในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกมาได้ 3 สัปดาห์แล้ว

เพียงแค่ 2 สัปดาห์แรก กวาดรายได้ทั่วโลกไปแล้วกว่า 920 ล้านเหรียญ แบ่งเป็นรายได้รวมในสหรัฐอเมริกาประมาณ 347 ล้านเหรียญ และรายได้รวมต่างประเทศประมาณ 573 ล้านเหรียญ โดยเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ก็ยังคงครองแชมป์อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ Frozen II ขึ้นเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดอันดับหนึ่ง 3 สัปดาห์ติดของ BOX Office รองลงมาเป็นภาพยนตร์เรื่อง Knives Out (อ้างอิงข้อมูลจาก cnbc และ boxofficemojo ตัวเลข ณ 8 ธ.ค. 62)

และความฮอตของภาพยนตร์ Frozen II ที่มีชื่อภาษาไทยว่า “โฟรเซ่น 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ” ในคอหนังชาวไทยยังผลักดันให้ขึ้นแท่นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดในเมืองไทย ด้วยตัวเลขรายได้รวมทั่วประเทศประมาณ 188.5 ล้านบาท ตัวเลข ณ วันที่ 8 ธ.ค. 62 (อ้างอิงข้อมูลจาก www.thailandboxoffice.com)

ล่าสุดเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Disney ได้ออกมาคาดการณ์ว่า “ภาพยนตร์ Frozen II จะสามารถกวาดรายได้รวมเกิน 1 พันล้านเหรียญทั่วโลก ภายในสัปดาห์นี้ (วันที่ 9-15 ธ.ค. 62) ผ่านมาถึงวันที่ 10 ธ.ค. 62 ทำตัวเลขได้แล้ว 927 ล้านเหรียญทั่วโลก

ทีม BLS Global Investing  เล่าให้ “เม่าจำไม By Bualuang Securities” ฟังว่า Disney ได้ทุบสถิติรายได้จากการขายตั๋วหนังสูงสุดไปเรียบร้อยแล้ว!! เพราะนับตั้งแต่ต้นปี 62 จนถึงปัจจุบัน บริษัทมีรายได้จากการขายตั๋วหนังอยู่ที่ประมาณ 9.9 พันล้านเหรียญ จากเดิมที่เคยทำได้รายได้จากการขายตั๋วหนังได้ 7.6 พันล้านเหรียญ ในปี 59

เมื่อถามถึง “จุดเด่น” ของ  หุ้น Walt Disney หรือ DIS ที่ซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์ก กูรูหุ้นต่างประเทศ ประจำหลักทรัพย์บัวหลวง เฉลยว่า…

หนัง Frozen II ฮอต!! หุ้น Walt Disney จะฮิตตามไหม!!!

  • บริษัทวางกลยุทธ์ดึงดูดลูกค้าได้ดี โดยเพิ่งเปิดตัวธุรกิจ Disney+ ซึ่งบริการ Video Streaming ที่ให้ดูหนังและซีรีส์แบบไม่อั้น โดยได้รวมโปรแกรมของ Disney+ Hulu และ ESPN+ เข้าด้วยกัน ในราคาเพียง 12.99 เหรียญต่อเดือน โดยเริ่มเปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 62 ซึ่งภายในวันแรก ก็มีผู้สมัครใช้บริการถึง 10 ล้านคนเลยทีเดียว โดยบริษัทคาดว่า ภายในปี 67 จะมียอด Subscriber ถึง 90 ล้านคนทั่วโลก
  • อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจ คือ Disney+ จะมีการนำภาพยนตร์แบบ Exclusive ซึ่งไม่ได้มีให้ดูผ่าน Streaming Service ของเจ้าอื่น เช่น หนัง Marvel ให้ดูได้ผ่าน Disney+ เท่านั้น นอกจากนี้ทาง Disney ยังเผยแผนอีกว่า จะทำภาพยนตร์ภาคต่อของหนัง Marvel ต่างๆ เพิ่มเติมอีกด้วย
  • Disney ได้เพิ่มช่องทางการให้บริการ Video Streaming มากขึ้น โดยให้สมาชิกสามารถดูผ่าน iPhone iPad หรือ Apple TV ได้แล้ว รวมถึงโทรศัพท์ หรือTablet ผ่านระบบ Android และผู้ใช้ Amazon Fire TV ก็สามารถดูได้เช่นกัน
  • Disney เตรียมเปิดธีมในสวนสนุกใหม่ คือ “Avengers Campus” ใน Disneyland ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส และฮ่องกง ภายในปี 63 ซึ่งจะเป็นการกระจายฐานรายได้ให้เพิ่มขึ้นนอกเหนือจากธุรกิจสื่อบันเทิง

หนัง Frozen II ฮอต!! หุ้น Walt Disney จะฮิตตามไหม!!!

  • ยังไม่หมดแค่หนัง Frozen II เท่านั้น!! Disney เตรียมส่งหนัง “Star Wars: The Rise of Skywalker” ซึ่งจะเข้าฉายในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ ซึ่งบริษัทคาดว่าจะสามารถกวาดรายได้ทะลุ 1 พันล้านเหรียญทั่วโลกได้เช่นกัน
  • ปัจจุบันราคาหุ้น Disney ปรับตัวขึ้นมา 33% ตั้งแต่ต้นปี 62 และให้ผลตอบแทนย้อนหลัง 3 ปี และ 5 ปี เฉลี่ยอยู่ที่ 12% ต่อปี และ 10% ต่อปี ตามลำดับ (ข้อมูลจาก Bloomberg ณ วันที่ 11 ธ.ค. 62)

(ที่มา : รูปภาพ www.google.com)

“เม่าจำไม By Bualuang Securities” จะมาเล่าเรื่องอะไรให้ฟังอีก รอติดตามนะคะ
สนใจลงทุนหุ้นต่างประเทศกับทีม BLS Global Investing  อ่านเพิ่มเติม…คลิกที่นี่ หรือโทร. 02-618-1111

ติดตามความรู้ทางด้านการลงทุนดีๆ ได้ที่…

Facebook_Logo_(2019) youtube-icon-logo-05A29977FC-seeklogo.com tt

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น