ผู้ชนะอันดับหนึ่งในโครงการ The Stock Master 2019 ได้ความรู้อะไรติดมือกลับไปบ้าง!!!

The Stock Master เติมเต็มเรื่องอะไร ?

คุณสิงห์ชัย ผู้ที่มีผลการเทรดยอดเยี่ยมประจำโครงการ The Stock Master 2019 เล่าว่า แม้จะอาศัยอยู่ต่างประเทศ แต่ไม่เป็นอุปสรรคในการเรียนรู้ จึงตัดสินใจเข้าร่วมเรียนรู้ออนไลน์กับโครงการนี้อย่างไม่ลังเล เพราะต้องการเติมเต็ม ทั้งเรื่องความรู้ด้านการลงทุน และวิธีการใช้โปรแกรมเทรดหุ้นอัตโนมัติ Trade Master เครื่องมือช่วยการลงทุนตัวของหลักทรัพย์บัวหลวง เพราะจากการทดลองใช้เครื่องมือตัวนี้พบว่า หลายๆ ฟังก์ชันตอบโจทย์การลงทุนของตัวเองได้อย่างดี

“เรียนแค่เดือนเดียว แต่เนื้อหาการลงทุนแน่นมาก ถือเป็นโครงการที่คุ้มค่า เพราะได้ฝึกคัดหุ้นพื้นฐานดี ,ฝึกเค้นหาหุ้นเทคนิค ,ฝึกเทสดูผลทดสอบด้วย Backtesting รวมถึงฝึกเทรดด้วยระบบซื้อขายอัตโนมัติ Auto Trade ที่สำคัญยังได้ร่วมทำเวิร์กชอป โดยมีผู้เชี่ยวชาญดูแลอยู่ใกล้ๆด้วย ถือเป็นโปรแกรมที่เข้ามาช่วยปิดจุดอ่อนเรื่องการลงทุนของตัวเองได้ดีทีเดียว”

TheStockMaster2019

ยกนิ้วให้…ฟังก์ชันตัวไหน!!!

เจ้าของรางวัลชนะเลิศ เล่าว่า หลายปีที่ผ่านมา ปัญหาการลงทุนที่ต้องเจออยู่เป็นประจำ และหาทางแก้ไม่เคยได้ คือ เรื่องจำกัดการขาดทุน “Stop loss” ซึ่งทุกครั้งที่ตลาดเป็นขาลง พอร์ตมักเข้าสู่โซนแดง เพราะตัดขาดทุนไม่เคยทัน แต่เมื่อได้ทดลองใช้โปรแกรมเทรดหุ้นอัตโนมัติ Trade Master ตามคำแนะนำของผู้ดูแลการลงทุน พบว่า ฟังก์ชันหลักของเครื่องมือตัวนี้ทำให้การลงทุนมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ชอบมากที่สุด!! คงต้องยกให้ “ฟังก์ชัน Auto Trade” การส่งคําสั่งซื้อขายหุ้นอัตโนมัติโดยไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้การลงทุนมีระบบมากขึ้น เพราะฟังก์ชัน Auto Trade มีคำสั่งหลากหลายรูปแบบให้เลือก สำหรับคำสั่งซื้อขายที่ชอบใช้มากที่สุด คือ  Preset Order โดยระบบจะเฝ้าคำสั่งซื้อขายรอให้ทุกวันแบบ GTD หรือ Good till Date (เฝ้าได้สูงสุด 90 วัน) รองลงมาเป็นคำสั่งซื้อแบบ  Condition Order ระบบจะส่งคำสั่งซื้อขายอัตโนมัติ เมื่อราคาซื้อขายหุ้นเป็นไปตามเงื่อนไขที่นักลงทุนกำหนด

อีกหนึ่งคำสั่งซื้อขายที่ชอบไม่แพ้กัน คือ Trailing Stop Order คำสั่งซื้อขายแบบยกระดับราคาอัตโนมัติ ตามภาวะตลาดแบบ Real-time โดยสามารถกำหนดเงื่อนไขแบบร้อยละ หรือช่วงของราคาจากราคาล่าสุด ด้วยการปรับระดับราคาให้ลอยตัวตามราคาที่สูงขึ้น ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนสามารถขายได้ในราคาที่ดีที่สุด เพื่อ Take Profit หรือ Stop Loss โดยไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ

ส่วนคำสั่งซื้อขายอีก 3 รูปแบบ คือ  Better Order ตั้งรอซื้อขายในราคาที่ดีกว่า 1 ช่องราคา ,Bracket Order กำหนดเงื่อนไขของราคากรอบบนกรอบล่าง และ Schedule Order กำหนดวันที่และราคาในการสั่งคำสั่งล่วงหน้าแบบอัตโนมัติ แม้จะยังไม่ค่อยได้ใช้เท่าไรในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็จะหาโอกาสเรียนรู้เพิ่มเติม เพราะเชื่อว่าเป็นคำสั่งซื้อขายที่มีประโยชน์ในการลงทุน อย่างน้อยก็มาช่วยให้เราไม่ต้องมาเสียเวลานั่งเฝ้าหน้าจอ…

TheStockMaster2019

คุณสิงห์ชัย ย้ำว่า ความรู้และเครื่องมือ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากต่อการลงทุน ไม่อยากให้เพื่อนๆนักลงทุนละเลย ตัวเองก็เช่นกัน ฉะนั้นจากนี้ยังคงเดินหน้าหาทั้งความรู้และนวัตกรรมช่วยการลงทุน เพื่อเพิ่มพูนศักยภาพตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งหลักทรัพย์บัวหลวงเอง ก็มีทั้งแหล่งความรู้และเครื่องทุ่นแรงใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับโครงการ The Stock Master 2019 ที่มีแต่ความรู้ด้านการลงทุนดีๆมาบอกต่อนักลงทุน ถือเป็นแหล่งความรู้เรื่องการลงทุนที่มประโยชน์อย่างมาก

“ความครบเครื่องของโปรแกรมเทรดหุ้นอัตโนมัติ Trade Master ทำให้การลงทุนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ขอแค่หมั่นฝึกฝน เรียนรู้ และใช้ประโยชน์จากเครื่องมือที่มีอยู่อย่างเต็มที่” ผู้ที่มีผลการเทรดยอดเยี่ยมของโครงการ The Stock Master 2019 ทิ้งท้ายบนสนทนา

*ผู้ร่วมโครงการ The Stock Master 2019 ทบทวนบทเรียนออนไลน์ย้อนหลังได้ทุกที่ ทุกเวลา!!
สามารถดูย้อนหลังได้ที่…คลิกที่นี่

Tips : ค่า Expectancy คืออะไร ?

คือ อัตราผลตอบแทนที่คาดหวังเป็นการคำนวณเพื่อวัดประสิทธิภาพการทำกำไรจากการลงทุน วิเคราะห์ผลการลงทุนอย่างสม่ำเสมอ โดยค่า Expectancy คำนวณจาก (โอกาสในการได้กำไร (%) คูณ อัตรากำไรเฉลี่ยจากการลงทุน (%) ) ลบ (โอกาสในการขาดทุน (%) คูณ อัตราขาดทุนเฉลี่ยจากการลงทุน (%))

ค่า Expectancy อัตราผลตอบแทนที่คาดหวัง ไม่ใช่สูตรสาเร็จการลงทุนหรือทำให้พอร์ตเรากำไรเป็นกอบเป็นกำ แต่เป็นเครื่องมือที่กำลังบอกเราว่า แผนการลงทุนที่คิดและทำอยู่ตอนนี้ ทำให้เราอยู่รอดในตลาดหุ้นได้หรือไม่ !? อ่านเพิ่มเติมได้ที่…คลิกที่นี่

  • ค่า Expectancy > 0 ยิ่งมากยิ่งดี แสดงว่าแผนลงทุน การเลือกหุ้น จับจังหวะการซื้อ/ถือ/ขายแบบนี้ดีอยู่แล้วใช้กลยุทธ์นี้ต่อไปได้ ทำให้พอร์ตเรากำไรมากกว่าขาดทุน เรามีการคุม Stoploss และ Let Profit Run ได้ดีเยี่ยม
  • ค่า Expectancy < 0 หรือติดลบก็ต้องมานั่งปรับเปลี่ยนแผนการลงทุนกันหน่อย

มาเริ่มเช็คผลตอบแทนด้วย “Bualuang iTracker” กันเลย

  • ลูกค้าหลักทรัพย์บัวหลวง : Login เข้าสู่ระบบผ่าน www.bualuang.co.th
    เลือกที่เมนู POST-TRADE แถบเมนูด้านซ้าย จากนั้นเลือกเมนูย่อย iTracker หรือเลือกเมนู iTracker จากแถบเมนูด้านบนได้เลย…

webpage 1

ผู้ร่วมโครงการ The Stock Master 2019 ก็วัดผลการลงทุนได้ด้วย “Bualuang iTracker”

itracker

ผู้เข้าร่วมโครงการ The Stock Master 2019 “Trade Master…นักเทรดหุ้นด้วยโปรแกรมอัตโนมัติ” พร้อมเริ่มสู่สนามจริง เทรดจริง แข่งขันจริง ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน – 11 ตุลาคม 2562  วัดผลการลงทุนของตนเองผ่าน Bualuang iTracker อีกทั้งยังสามารถเช็ค League Information ข้อมูลการแข่งขันได้อีกด้วย หรือติดตามผลการจัดอันดับการแข่งขัน ได้ที่ http://bls.tips/SM2019Ranking ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน

บุคคลทั่วไป : เปิดบัญชีหุ้นออนไลน์ กับ หลักทรัพย์บัวหลวง ไม่ต้องส่งเอกสาร สะดวก ง่ายๆ

ติดตามความรู้ทางด้านการลงทุนดีๆ กับพวกเรา ได้ที่…

Facebook youtube twitter

 

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น