ลดหย่อนภาษีปี 2563…ซื้อกองทุน SSF RMF กองไหนดี ?

ใกล้สิ้นปีแล้ว หากองทุน SSF RMF ลดหย่อนได้ยัง ? 
กองทุน SSF RMF กองไหนดี? คำถามที่ทุกคนอยากรู้ ..เมื่อเข้าใกล้ไตรมาสสุดท้ายของปี อันเป็นช่วงเวลาที่หลายท่านเริ่มค้นคว้าหาข้อมูล เพื่อหากองที่มีผลการดำเนินงานดี สร้างผลตอบแทนได้คุ้มค่า แถมยังสามารถมาลดหย่อนภาษี โดยปีนี้กองทุนที่จะลดหย่อนได้คือ SSF และ RMF ซึ่งทั้ง 2 ประเภทมีกองทุนให้เลือกมากมายทั้งเสี่ยงต่ำจนถึงเสี่ยงสูง

ทบทวนเงื่อนไข… กองทุน SSF RMF

กองทุนรวมเพื่อการออม (Super Saving Fund : SSF) และกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (Retiremant Mutual Fund : RMF) หากดำเนินการซื้อระหว่างวันที่ 1 มกราคม – 31 ธันวาคม 2563 สามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษีปี 2563 ได้

เงื่อนไข กองทุน SSF RMF

มาทบทวนทำความเข้าใจการลงทุนผ่านกองทุนรวม SSF ได้ดังนี้…

  • ลงทุนในหลักทรัพย์ทุกประเภท โดยต้องถือ 10 ปีวันชนวัน ถึงสามารถขายคืนได้
  • ไม่กำหนดขั้นต่ำในการลงทุน (ไม่จำเป็นต้องซื้อต่อเนื่องทุกปี ซื้อปีไหน…ลดหย่อนปีนั้น)
  • ลงทุนได้สูงสุดไม่เกิน 30% ของเงินได้ทั้งปี แต่ไม่เกิน 200,000 บาท และเมื่อรวมกับ RMF, กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD), กบข. ฯลฯ ต้องไม่เกิน 500,000 บาท

มาทบทวนทำความเข้าใจการลงทุนผ่านกองทุนรวม RMF ได้ดังนี้…

  • ลงทุนได้สูงสุดไม่เกิน 30% ของเงินได้ทั้งปี แต่ไม่เกิน 500,000 บาท และเมื่อรวมกับ SSF, กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD), กบข. ฯลฯ ต้องไม่เกิน 500,000 บาท
  • ไม่มีขั้นต่ำในการลงทุน ลงทุนต่อเนื่องทุกปี เว้นได้ไม่เกิน 1 ปี (ต้องถือมากกว่า 5 ปี นับวันชนวัน และถือจนถึงอายุ 55 ปีบริบูรณ์เหมือนเดิม)

BLS Mutual Fund จึงขออาสาคัดกรองเลือกกองทุนที่คุณภาพดีให้ท่านเลือกลงทุน เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว

โดยเราได้แบ่งกองทุนเป็น 2 หมวดใหญ่ คือ ประเภทความเสี่ยงต่ำถึงปานกลาง สำหรับสาย save และประเภทความเสี่ยงสูง ผลตอบแทนสูง สำหรับสายซิ่ง รายละเอียดดังนี้…

สำหรับกองทุน SSF สำหรับคนอายุยังน้อย ไม่อยากถือจนอายุ 55 ปี

1. กองทุนที่มีความเสี่ยงปานกลางถึงต่ำ สำหรับผู้ที่รับเสี่ยงได้ปานกลางถึงน้อยมีกองทุนผสม และกองทุนตราสารหนี้ที่มีระดับความเสี่ยงลดลงมา
ssf เสี่ยงกลาง
2. กองทุนทีมีความเสี่ยงสูง สำหรับคนที่รับความเสี่ยงได้สูงเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวผ่าน SSF ผลตอบแทน 1 เดือนที่ผ่านมา กองทุน Global Equity ให้ผลตอบแทนค่อนข้างโดดเด่น อันดับ 1 กองทุน K-CHANGE-SSF 5.62% ตามมาด้วย LHGEQ-ASSF ที่ได้ 3.28% และ ONE-UGG-ASSF ที่ 2.93% ถัดมากองทุนจีน ONE-ALLCHINA-ASSF ลงทุนจีนทุกตลาดผลตอบแทน -0.12% สุดท้าย BEQSSF ลงทุนหุ้นไทยแม้ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาปรับตัวได้ดี แต่ช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา COVID-19 ระบาดรอบที่ 2 ในไทยทำให้ปรับตัวลงมา -1.23% (ข้อมูล ณ วันที่ 28 ธ.ค. 2563)
ssf เสี่ยงสูง

สำหรับกองทุน RMF สำหรับคนอายุตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไป หรือคนที่อยากออมระยะยาวเพื่อการเกษียณ

1. กองทุนที่มีความเสี่ยงปานกลางถึงต่ำ สำหรับผู้ที่รับเสี่ยงได้ปานกลางถึงน้อยมีกองทุนผสม และกองทุนตราสารหนี้ที่มีระดับความเสี่ยงลดลงมา
rmf เสี่ยงกลาง
2. กองทุนที่มีความเสี่ยงสูง สำหรับคนที่รับความเสี่ยงได้สูงเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวผ่าน RMF ผลตอบแทน 1 เดือนที่ผ่านมา อันดับ 1 กองทุน KFGTECHRMF 6.71% ตามมาด้วย ONEUGERMF ที่ 2.73% และกองทุนผสมทั่วโลกอย่าง KGARMF ที่ 2.11% ด้านหุ้นไทย ASP-ERF กองทุนหุ้นไทยกองนี้เด่นมากด้วย Return ปีนี้เป็นบวก 10.77% ในขณะที่ SET ยังติดลบอยู่ สุดท้ายหุ้นจีน TMBCORMF กองจีนที่ผลตอบแทนระยะยาวที่ผ่านมาดีมาก แต่ 1 เดือนย้อนหลัง -0.71% (ข้อมูล ณ วันที่ 28 ธ.ค. 2563)
 rmf เสี่ยงสูง
ซึ่งเราก็ได้คัดมาอีกว่ากองทุน SSF และ RMF กองไหนที่โดดเด่นทั้งด้านผลตอนแทน ความเสี่ยง รวมถึงสินทรัพย์ที่กองทุนไปลงทุนก็ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพทั้งนั้น จะมีกองทุนไหนบ้างมาดูรายละเอียดกันค่ะ
K-FIXEDPLUS-SSF
K-GINCOME-SSF
ONE-UGG-ASSF
K-CHANGE-SSF
KFGOVRMF
KT2575RMF
KGARMF
ONE-UGERMF
เปิดบัญชีกองทุนออนไลน์…พร้อมซื้อได้ครบที่เดียว 17 บลจ. ทุกกองทุนที่เราแนะนำ
อ่านวิธีเปิดบัญชีกองทุน...คลิกที่นี่

fund01

สิทธิประโยชน์หลังเปิดบัญชีกองทุนออนไลน์!! เมื่อเปิดบัญชีตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. – 30 ธ.ค. 63

promotionfund

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น