“หาสไตล์ให้เจอแล้วออกไปลุย” วิถีลงทุน “คุณโอม” หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ The Stock Master Exclusive

อีกไม่กี่วัน โครงการส่งเสริมความรู้ทางด้านการเงินการลงทุน ผ่านประสบการณ์จริงของหลักทรัพย์บัวหลวงที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ภายใต้ชื่อ The Stock Master Exclusive 2018 ที่ปีนี้มาในธีม “Money Game…รู้รอบเกมส์การเงิน” ก็กำลังจะผ่านพ้นไป “คุณโอม” หนี่งในผู้เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้เรื่องการลงทุนอะไรบ้าง…เราจะมาแชร์ให้ฟังกันค่ะ

1540448347006

1. อย่าเปลี่ยนม้ากลางศึก

ซื้อเพราะอะไรก็ควรขายด้วยเหตุผลนั้น!! การลงทุนที่ดีควรเป็นเช่นนั้น แต่นักลงทุนรายย่อยไม่ทำแบบนั้น ส่งผลให้หลายคนไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ซึ่งเรื่องนี้กูรูหลักทรัพย์บัวหลวง ย้ำเตือนตลอดทั้งโครงการ

2. หาสไตล์ลงทุนให้เจอ

บางคนตั้งใจแน่วแน่ว่าจะเป็นนักเทคนิค แต่สุดท้ายกลายเป็นนักลงทุนวีไอจำเป็น เพราะไม่ยอมรับความจริง หลังราคาหุ้นปรับตัวลดลง ขณะที่บางคนได้กำไรแล้ว แต่ยังโลภไม่รู้จักพอ หลังเข้าโครงการนี้ทำให้รู้ว่า ตัวเองเหมาะกับการเป็นนักลงทุนประเภทไหน และต้องลงทุนในแนวทางใด ส่วนตัวเลือกลงทุนแนววีไอ แม้นานๆจะได้กำไรสักที แต่ได้คำใหญ่ และไม่เปลืองแรง

3. สร้างความสมดุลของพอร์ต

กูรูประจำ The Stock Master Exclusive ย้ำเสมอว่า นักลงทุนที่ดีควรแบ่งพอร์ตลงทุนออกเป็น 2 ส่วน คือ ระยะยาวและระยะสั้น เพื่อกระจายความเสี่ยง ซึ่งเรื่องนี้ก็สำคัญมากต่อการลงทุน

4. ใช้เครื่องมือทางการเงินให้ถูกประเภท

หนึ่งปัญหาใหญ่ของรายย่อย คือ รู้จักเครื่องมือช่วยการลงทุน แต่ไม่รู้ว่าควรใช้เครื่องมือประเภทไหนในสถานการณ์ใด ซึ่งเครื่องมือช่วยการลงทุนแต่ละตัวไม่ได้เหมาะกับนักลงทุนทุกคน เพราะหากใช้ผิดโอกาส ผิดเวลา ผิดจังหวะ การลงทุนจะเกิดความผิดพลาด

5. อย่าละเลยการลงทุน

การลงทุนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก แต่หลายคนยังไม่ให้ความสำคัญเท่าที่ควร เพราะคิดว่าเป็นเรื่องเข้าใจยาก ส่วนตัวเข้าสู่ตลาดหุ้นได้เพียงปีกว่า หลังศึกษาแล้วพบว่า เราสามารถปล่อยให้เงินทำงานไปพร้อมๆกับการทำงานประจำได้ง่ายๆ เพียงแต่ต้องรู้วิธีการลงทุนที่ถูกต้อง ซึ่งการเรียนรู้หลายๆเรื่องจากโครงการนี้ ทำให้รู้ว่า การลงทุนมีหลากหลายรูปแบบ จงเลือกแบบที่เหมาะกับเรามากที่สุด!!!

smx

ติดตามข้อคิดและมุมมองดีๆ ของผู้เข้าร่วมโครงการ The Stock Master Exclusive 2018 ได้ที่นี่  #TheStockMaster  #BLS  #หลักทรัพย์บัวหลวง  #KnowledgeSharing

————————————————

The Stock Master Exclusive 2018 โครงการเรียนรู้ด้านการลงทุนแบบเข้มข้นและ “ครบทั้ง 3 มิติ” การลงทุนระยะยาว การเทรดเก็งกำไรระยะสั้น และการนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

2 ความคิดเห็นสำหรับบทความนี้

  1. Radarom

    แชร์ความรู้แสดงความสามารถพิเศษให้ทุกๆคนเข้าใจขอบคุณคะ

แสดงความคิดเห็น