The Stock Master Exclusive “ปิดทุกคำถามเรื่องลงทุน” ความรู้สึก “คุณซัน” หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ

“โครงการ The Stock Master Exclusive 2018” ช่วยปรับ Mindset เรื่องการลงทุนได้จริงหรือ!!
วันนี้จะมาแชร์ความรู้เรื่องการลงทุนที่เปลี่ยนแปลงไปของ “คุณซัน”  หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ….ไปติดตามอ่านกันค่ะ :)

5646466

1. ได้รู้จักข้อมูลสำคัญที่มีผลต่อการลงทุน

ปัญหาหลักของรายย่อย คือ ไม่รู้ว่าข้อมูลอะไรสำคัญต่อการลงทุน บางครั้งเปิดงบการเงินมาแล้วไม่รู้ว่าต้องไฮไลท์ตัวเลขไหนเป็นหลัก แต่วิทยากรหลักทรัพย์บัวหลวง สอนวิธีดูงบการเงินแบบง่ายๆ ไม่เครียด วิธีการนำเสนอแบบนี้ ผมชอบมาก!!

2. สำรวจข้อมูลรอบด้านก่อนควักเงิน

นักลงทุนรายย่อยบางคนไม่ค่อยให้ความสำคัญกับข้อมูลเศรษฐกิจมหภาค แต่กูรูหลักทรัพย์บัวหลวง มักย้ำเสมอว่า ข้อมูลเหล่านี้สำคัญต่อการลงทุน เพราะจะทำให้รู้ว่า หุ้นตัวไหนหรือกลุ่มไหนจะได้รับหรือเสียประโยชน์จากเรื่องราวรอบโลก ซึ่งตัวผมเองก็เดินตามแนวคิดนี้มาตลอดเช่นกัน

3. รู้จักใช้เครื่องมือช่วยการลงทุน

เมื่อก่อนลงทุน ผ่านคำแนะนำของมาร์เก็ตติ้ง เพราะไม่มีความรู้เรื่องการลงทุนเพียงพอ แต่โครงการนี้สอนให้รู้จักใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมล้ำสมัย ส่วนตัวชอบโปรแกรม “Stock Signals” ของหลักทรัพย์บัวหลวง เพราะเครื่องมือดังกล่าวช่วยหาหุ้นพื้นฐานดี แต่ราคาถูก แถมยังจับสัญญาณการซื้อขายเทคนิคได้อีกด้วย

4. ต้องยอมซื้อข้อมูลเชิงลึก

การลงทุนในข้อมูลเชิงลึก  ถือเป็นตัวช่วยที่ดีทางหนึ่ง เพราะถ้าเรารู้ข้อมูลเท่ากับทุกคน หรือรอฟังจากมาร์เก็ตติ้งตอนเช้าเพียงอย่างเดียว การลงทุนของเรา ก็คงไม่แตกต่างจากคนอื่น

5. อย่าปล่อยให้คนอื่นดูแลพอร์ต

การฝากชีวิตการลงทุนไว้กับมาร์เก็ตติ้งร้อยเปอร์เซ็นต์คงไม่ใช่วิธีลงทุนที่ดีที่สุด แต่การรู้จักวางแผนการลงทุนให้ชัดเจนว่า ควรอยู่ในรูปของการลงทุนระยะยาวหรือระยะสั้นต่างหาก คือ สิ่งที่นักลงทุนควรกระทำ ชอบแบบไหนหาตัวเองให้เจอ

6. กำหนดจุด Stop Loss ทุกครั้ง

Stop Loss คืออะไร เมื่อก่อนไม่เข้าใจ แต่พอเข้ามาเรียนรู้ในโครงการนี้ ทำให้เข้าใจว่า Stop Loss ถือเป็นหนึ่งหัวใจหลักในการลงทุน เราสามารถลงทุนหุ้นกี่ตัวก็ได้ หากตั้งจุดตัดขาดทุนให้เป็นนิสัย

232323

ติดตามข้อคิดและมุมมองดีๆ ของผู้เข้าร่วมโครง  The Stock Master Exclusive 2018 ได้ที่นี่  #TheStockMaster  #BLS  #หลักทรัพย์บัวหลวง  #knowledgeSharing

——————————-

The Stock Master Exclusive 2018 โครงการเรียนรู้ด้านการลงทุนแบบเข้มข้นและ “ครบทั้ง 3 มิติ” การลงทุนระยะยาว การเทรดเก็งกำไรระยะสั้น และการนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์

Stock Signals 2018 ค้นหาหุ้นด้วยปัจจัยพื้นฐาน และกราฟเทคนิคแบบอัตโนมัติ 

อ่านรายละเอียดและวิธีเข้าใช้งาน คลิกที่นี่ 

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น