สร้าง “วินัย” ให้ป็น “นิสัย” หนึ่งคุณสมบัติที่ดีของนักลงทุนในมุม “คุณหมอจัส” หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ The Stock Master Exclusive 2018

แม้จะยึดอาชีพทันตแพทย์เป็นหลัก แต่ “คุณหมอจัส ปริญ” หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ The Stock Master Exclusive 2018 ไม่ละเลยที่จะให้ความสำคัญกับการลงทุน…จริงจังแค่ไหนวัดได้จากการมีผลงานโดดเด่น ติดอันดับ 1 ใน 5 นับตั้งแต่เริ่มโครงการ  โดยสามารถทำ “อัตราผลตอบแทนคาดหวัง หรือ Expectancy”  ได้ระดับ 0.19%  “คุณหมอนักลงทุน” วางกลยุทธ์การลงทุนอย่างไร…ไปติดตามอ่านกันเลย!!

253641

ปิดโครงการ The Stock Master Exclusive 2018 ภายใต้แนวคิด “Money Game…รู้รอบเกมส์การเงิน”  ไปแล้วแต่เรายังทยอยเก็บตกเรื่องราวดีๆ ของผู้เข้าร่วมโครงการมาฝากเหมือนเดิม วันนี้ถึงคิว “คุณหมอจัส” เจ้าของคลินิกทันตกรรมชื่อดัง เขามีเทคนิคการลงทุนอย่างไร เราจะมาแชร์ให้ฟัง…

1. พอร์ตปลอดภัยด้วยนวัตกรรม

เครื่องมือช่วยลงทุนทันสมัยมีอยู่มากมายในท้องตลาด แต่ปัญหาใหญ่ของรายย่อย คือ ใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมไม่เป็น แต่โครงการ The Stock Master Exclusive 2018 ทำให้รู้จักตัวช่วยการลงทุนสำคัญๆ ส่วนตัวชอบโปรแกรมช่วยติดตามและวัดผลการลงทุน Bualuang iTracker และโปรแกรมช่วยส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นแบบอัตโนมัติ Bualuang iAlgo ของบล.บัวหลวง มากที่สุด ใครไม่เคยใช้ต้องลอง…

2. ข้อมูลแน่นค่อยควักเงิน

นักลงทุนรายย่อยบางคนชอบซื้อหุ้นตามคนอื่น ใครว่าดีก็ซื้อตามเขา โดยไม่มีการวางแผนการลงทุนและหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน สำหรับมือใหม่การลงทุนตามคนเก่งไม่ใช่เรื่องผิด แต่ต้องกรองข้อมูลอย่างรอบคอบก่อนลงทุนทุกครั้ง ซึ่งกูรูหลักทรัพย์บัวหลวง ย้ำเรื่องนี้ตลอดโครงการ…

3. มีวินัยต่อการลงทุน

วางจุด Cut Loss ไว้ตรงไหน ก็ควรปล่อยตรงนั้น  ห้ามต่อรอง และอย่าใช้อารมณ์ในการลงทุน หากหุ้นตัวนั้นไม่ได้เป็นไปตามแผน เพราะถ้าต่อรองไปเรื่อยๆ ความเสียของพอร์ตเกิดขึ้นแน่นอน!!

4. อย่าหยุดพัฒนาตัวเอง

เมื่อมีความรู้เรื่องการลงทุนในตลาดหุ้นแล้ว ก็ควรเปิดใจเติมความรู้เรื่องการลงทุนประเภทอื่นๆ ด้วย แม้การลงทุนบางประเภทอาจเข้าใจยาก ถือเป็นการพัฒนาตัวเองไปอีกขั้น ยิ่งก้าวไปได้ไกลเท่าไหร่ ความสำเร็จยิ่งเข้ามาใกล้มากเท่านั้น

55555

“ทำงานได้เงินมาแล้ว ก็ปล่อยให้เงินทำงาน ด้วยการนำไปลงทุนตามจริตของตัวเอง เพราะการนำเงินไปฝากธนาคารกินดอกเบี้ยคงไม่ได้สร้างความคุ้มค่าให้เราเหมือนสมัยก่อนแล้ว” คุณหมอจัส ให้แง่คิดทิ้งท้ายบทสนทนา…

ติดตามข้อคิดและมุมมองดีๆ ของผู้เข้าร่วมโครง  The Stock Master Exclusive 2018 ได้ที่นี่  #TheStockMaster  #BLS  #หลักทรัพย์บัวหลวง  #knowledgeSharing

——————————-

The Stock Master Exclusive 2018 โครงการเรียนรู้ด้านการลงทุนแบบเข้มข้นและ “ครบทั้ง 3 มิติ” การลงทุนระยะยาว การเทรดเก็งกำไรระยะสั้น และการนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น