“รวมเรื่องดี ที่น่ารู้” จากห้องเรียนการลงทุนสัปดาห์ที่สาม @ เดอะ สต๊อก มาสเตอร์ ๒๕๖๐

kss

ผ่านไปแล้วครึ่งทาง สำหรับการเรียนรู้ในโครงการ เดอะ สต๊อก มาสเตอร์ ๒๕๖๐ เดินทางเข้าสู่สัปดาห์ที่สาม เนื้อหาการเรียนในสัปดาห์นี้เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ และตอบโจทย์ Lifestyle ของนักลงทุนในปัจจุบันอย่างมาก ซึ่งเราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ ว่าหลักการและรูปแบบในการลงทุน คือ หนึ่ง เทรด ซื้อขายด้วยตัวเอง มีเวลาศึกษาข้อมูล มีวินัยลงทุน  สอง ไม่มีเวลา ไม่อยากเลือกหุ้นเองให้เสียเวลาถามหาการเลือกลงทุนผ่านมืออาชีพแบบอัตโนมัติ…

ks2609

เริ่มต้นด้วยคนที่เริ่มต้นลงทุนด้วยตนเอง…เรามีเครื่องมือตัวช่วยดีๆ ให้คุณได้ใช้งานจริง!! หากคุณเพิ่งเริ่มใช้งานกราฟ ตีเทรนยังไม่ค่อยคล่องมากนัก ไม่ใช่ปัญหา เพราะ โปรแกรม Stock Signals จะมาจับสัญญาณและตีกราฟวิเคราะห์แนวโน้มตลาดและหุ้นรายตัว ว่าเป็นขาขึ้น หรือ ขาลงให้คุณเอง!! นอกจากนี้ยังมีเครื่องมืออีกมากมาย เช่น Bualuang iAlgo โปรแกรมซื้อขายหุ้นแบบมีเงื่อนไข ข้อดีของมันคือ เราไม่ต้องมานั่งเฝ้าหน้าจอ เพียงแค่ Let Profit หากหุ้นตัวนั้นยังกำไร แต่ถ้าอยู่ดีๆ เจอแรงเทขาย …iAlgo จะไม่นิ่งเฉย Stoploss ให้เราทันทีตามเงื่อนไขที่เราได้กำหนดไว้ …อีกทั้งไม่ว่าคุณจะเทรดหุ้นไปกี่ตัว พฤติกรรมการซื้อขายเป็นอย่างไร ข้อมูลทุกอย่างจะถูกจดบันทึกไว้ที่ Bualuang iTracker สมุดจดบันทึกการลงทุน…

ยืนยันอีกเสียงจากผู้เข้าร่วมโครงการ เดอะ สต๊อก มาสเตอร์ เขาชอบเครื่องมืออะไรกันบ้าง!!

55555
2626

สำหรับคนไม่มีเวลา คำว่าเริ่มลงทุนด้วยตัวเองอาจจะยังไกลเกินไป…แต่ถ้าหากเป็นอย่างนี้เมื่อไรจะได้เลิกออมและเริ่มต้นลงทุนสักทีหล่ะ!! บอกเลยว่าไม่ยาก!! ยังมีอีกหลายผลิกภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ คนไม่มีเวลาแต่อยากเริ่มลงทุน!! หลายคนคงคุ้นหุ้นกับคำว่า DCA หรือชื่อเต็มๆ ว่า Dollar-Cost Averaging ซื้อหุ้นต่อเนื่องเรื่อยๆ ทุกเดือนด้วยเงินที่เท่าๆ กัน เหมือนย้ายจากการออมเงินในเงินฝากธนาคาร แต่มาซื้อหุ้นเก็บอย่างเดียวสะสมระยะยาว…

แต่ถ้าการทำ DCA นั้นคุณต้องเลือกหุ้น และเคยซื้อขายหุ้นมาบ้างแล้ว!! และต้องรู้ด้วยว่า หุ้นที่คุณจะทำ DCA นั้น บริษัทเขาทำอะไร จ่ายเงินปันผลเท่าไร หุ้นนี้เหมาะกับการออมระยะยาวหรือไม่…คุณต้องวิเคราะห์และเลือกหุ้นรายตัวด้วยตัวคุณเอง เพื่อทำ DCA รายตัว เชื่อว่าคุณก็ต้องเลือกออมหุ้นในบริษัทใหญ่ๆ ที่มั่นคง เช่น ถ้าคุณต้องการออมหุ้นซื้อสะสม PTT ทุกเดือนๆ ขั้นต่ำในการซื้อขาย 100 หุ้น ต้องใช้เงินราวๆ 40,000 บาทต่อเดือน (แอบยิ้มในใจ ตัวเลขที่เห็นเยอะว่าเงินเดือนซะอีก!!) ลองหันมาเลือกลงทุน DCA ผ่าน BMSCITH และ BSET100 กันดีกว่า!! คุณสามารถซื้อหุ้นบริษัทใหญ่ได้เพียงหลักสิบบาทเท่านั้นเอง!! แถมยังมีข้อดีในเรื่องกระจายความเสี่ยงการลงทุนอีกด้วย เพราะ BMSCITH คุณสามารถเป็นเจ้าของบริษัทขนาดใหญ่ที่ถูกคัดเลือกเข้าเกณฑ์ MSCI ทั้งหมด 33 หลักทรัพย์ มีหุ้นอะไรเข้าเกณฑ์บ้าง คลิกที่นี่ ตามมาด้วย BSET100 คุณก็สามารถเป็นเจ้าของหุ้นบริษัทขนาดใหญ่ 100 บริษัทแรก ได้เช่นกัน!! คำนวณกันแทบไม่ถูกเลยว่าต้องใช้เงินราวๆ เท่าไรกว่าจะเป็นเจ้าของให้ครบทั้ง 33 และ 100 บริษัท ต้องใช้เงินเท่าไรกันเชียว!!

ที่สุดไปกว่านั้น…มาสะสมหุ้นแบบ DCA เฉลี่ยอัตโนมัติกันไปเลย!!

ไม่ต้องคำนวณเอง ไม่ต้องเลือกหุ้นเองให้เสียเวลา ใช้ระบบเลือกหุ้นจากหลักการวิเคราะห์ Fundamental และ Technical ผ่านการซื้อขายด้วย Robot Trade เงินลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท/เดือน กระจายซื้อหุ้นทุกวันผ่านกลยุทธ์ DCA001 และ VA001 เป็นการเริ่มต้นการลงทุนที่ดี และทำให้คุณเข้าสู่โลกของการลงทุนได้มากขึ้น!! อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

**BMSCITH และ BSET100 เป็นกองทุนรวม ETF  โดย บลจ. บางกอกแคปปิตอล จำกัด บริษัทลูกของ บมจ. หลักทรัพย์บัวหลวง เป็นผู้ออก และบมจ. หลักทรัพย์บัวหลวง เป็นผู้ดูแลสภาพคล่อง ผู้ลงทุนจะต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน…

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น