เปิดบัญชีหุ้นต่างประเทศง่ายๆ สไตล์ BLS Global Investing

ในสถานการณ์ปัจจุบัน การลงทุนในประเทศใดประเทศหนึ่งเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ เนื่องจากการกระจายการลงทุนไปยังหลากหลายประเทศหรือภูมิภาคจะช่วยลดความเสี่ยงโดยรวมของพอร์ตการลงทุนในระยะยาวได้มากกว่า วันนี้ทาง BLS Global Investing จึงมาแนะนำถึงขั้นตอน และ วิธีง่ายๆ ในการเปิดบัญชีซื้อขายหุ้นต่างประเทศกันนะคะ

เปิดบัญชีซื้อหุ้นต่างประเทศ…ทำอย่างไร ?

ลูกค้าจะต้อง ทำการเปิดบัญชี “หุ้นไทย” กับทาง บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง ก่อนเป็นลำดับแรก จากนั้นดำเนินการเปิดบัญชี “หุ้นต่างประเทศ” ต่อไป!!

  • ลูกค้าหลักทรัพย์บัวหลวง (มีบัญชีหุ้นไทยแล้ว) สมัครเปิดบัญชีลงทุนต่างประเทศกับหลักทรัพย์บัวหลวง คลิกที่นี่ พร้อมแนบ สำเนาบัตรประชาชน 1 ชุด

openglobalinvesting

  • บุคคลทั่วไป (ที่ยังไม่เคยเปิดบัญชีกับบัวหลวงมาก่อน)

และเมื่อเปิดบัญชีหุ้นเรียบร้อยแล้ว จากนั้นสมัครเปิดบัญชีลงทุนต่างประเทศกับหลักทรัพย์บัวหลวง พร้อมแนบ สำเนาบัตรประชาชน 1 ชุด / สำเนาหน้าสมุดบัญชีธนาคาร 1 ชุด / สำเนาหลักฐานทางการเงินย้อนหลัง 3 เดือน 1 ชุด

** เมื่อกรอกรายละเอียดแล้ว…กรุณาส่งเอกสารถึงผู้แนะนำการลงทุนของท่าน
หรือ ฝ่ายบัวหลวงอินเวสเมนท์สเตชั่น (1-7 อาคารซิลลิคเฮ้าส์ Unit 1A ชั้น 4 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500)

หลังจากยื่นเอกสารเรียบร้อยแล้ว จะใช้เวลาดำเนินการเปิดบัญชี  3 วันทำการ ลูกค้าก็จะมีบัญชีต่างประเทศทันที!! โดยลูกค้าใหม่จะได้ Email แจ้งเลขที่บัญชีและรหัสผ่าน พร้อมกับไปรษณีย์แจ้งเปิดบัญชีต่างประเทศ ส่วนลูกค้าที่มีบัญชีหุ้นไทยอยู่แล้ว ก็สามารถเริ่มลงทุนหุ้นต่างประเทศได้เลย

ฝากเงินเพื่อซื้อหุ้นต่างประเทศ…ทำอย่างไร ?

ลูกค้าสามารถเริ่มต้นลงทุนโดยทำการฝากเงินเข้าบัญชี “หุ้นไทย” ก่อน ผ่าน bualuang.co.th หรือผ่านทาง Streaming ก็ได้

Glo1

glo2

แปลงสกุลเงินต่างประเทศ…ทำอย่างไร ?

จากนั้น ลูกค้าสามารถส่งคำสั่ง “แปลงสกุลเงิน” ได้ ผ่านทาง bualuang.co.th หรือผ่านทาง Streaming ได้เช่นกัน โดยเข้าที่เมนู Global Investing แล้วทำตามขั้นตอนตามรูปด้านล่างได้เลย

Glo3

**ข้อควรรู้ก่อนทำการแปลงสกุลเงิน!!

1. โอนเงินครั้งแรก ขั้นต่ำ 500,000 บาท (ครั้งต่อไปไม่จำกัดจำนวนเงิน และไม่มีขั้นต่ำ) โดยจำนวนเงิน 500,000 แสนบาท สามารถแบ่งโอนไปยังสกุลเงินใดก็ได้เพียงให้มียอดรวมทั้งหมดครบ 500,000 บาทในการโอนครั้งแรก 

เช่น โอนเงิน 500,000 บาท ไปทั้ง 3 สกุลเงิน โดยแบ่งเป็น ดอลลาร์สหรัฐฯ 200,000 บาท ดอลลาร์ฮ่องกง 200,000 บาท และดองเวียดนาม 100,000 บาท

2. เงินที่ถูกแปลงเป็นสกุลเงินต่างประเทศแล้ว จะไม่ได้รับดอกเบี้ย

พิเศษ!! โปรโมชั่น “โอนเงินฟรี” ตลอดวันอังคาร จนถึงสิ้นปี 63 นี้!!

ฟรี!! ค่าธรรมเนียมโอนเงินไปต่างประเทศทุกวันอังคารตลอดวัน จากปกติ 1,000 บาท / ครั้ง / สกุลเงิน ไปยังสกุลเงินต่างประเทศ ทั้ง 3 สกุล ได้แก่ USD, HKD และ VND และสามารถประหยัดได้สูงสุดถึง 3,000 บาท (กรณีที่ท่านโอนเงินในวันอังคารเดียวกัน 3 สกุลเงิน)

90359225_10157276088803277_5341293149748723712_n

 

เริ่มต้นซื้อขายหุ้นต่างประเทศ…ทำอย่างไร ?

เมื่อลูกค้าทำการแปลงสกุลเงินเรียบร้อยแล้ว สามารถ เริ่มลงทุนต่างประเทศกับ BLS Global Investing ได้เลย โดยลูกค้าสามารถเพิ่มชื่อหุ้นที่สนใจได้ใน Watchlists และสามารถส่งคำสั่งได้ ด้วย 6 ฟังก์ชันเด็ด!!

1. Market Order : การส่งคำสั่งซื้อขายณ ราคาตลาด

Glo5

2. Limit Order : การส่งคำสั่งซื้อขาย ณ ราคาที่กำหนดไว้

Glo6

3. Stop Order : ใช้สำหรับตั้งขายตัดขาดทุน หรือตั้งซื้อเมื่อราคาทะลุจุดที่กำหนดไว้ โดยเมื่อ Trigger ระบบจะส่งคำสั่ง ณ ราคาตลาด

Glo7

4. Stop Limit : ลักษณะเหมือน Stop Order โดยเมื่อ Trigger ระบบจะส่งคำสั่งที่ราคา Limit ที่ระบุไว้ (แทนที่จะส่งคำสั่งที่ราคาตลาด)

Glo8

5. Trailing Stop : ใช้สำหรับการขายล็อคกำไรเมื่อราคาหุ้นลงมาต่ำกว่าจุดที่ตั้งไว้

Glo9

6. One Cancels the Other (OCO) : เหมาะสำหรับผู้ที่มี หุ้น/ETF อยู่แล้ว โดยต้องการตั้งขายทำกำไร (Limit) และตัดขาดทุนพร้อมกัน (Stop) ซึ่งเมื่อOrder match ฝั่งใดฝั่งหนึ่งแล้วระบบจะ Cancel อีกฝั่งทันที

Glo10

พิเศษอีก 1 ต่อ!! เฉพาะลูกค้าที่เปิดบัญชีหุ้นต่างประเทศกับ BLS Global Investing เท่านั้น

ลูกค้าสามารถติดตาม รายงานข้อมูลสรุปสภาวะตลาดต่างประเทศ พร้อมหุ้นเด่นโดนใจ ที่เราคัดสรรไว้ให้คุณ…

Res

สอบถามข้อมูลได้ที่ BLS Customer Service หรือ 02-618-1111

หรือ อ่านบทความเกี่ยวกับ BLS Global Investing…คลิกที่นี่

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

1 ความคิดเห็นสำหรับบทความนี้

  1. Arm

    อยากขอรบกวนสอบถามค่าธรรมเนียมขั้นต่ำในการซื้อหุ้นต่างประเทศแต่ละครั้งของการเทรดครับ

แสดงความคิดเห็น