นักลงทุนมือใหม่เปิดบัญชีประเภทไหนดี

คำถามสุดฮิต…สำหรับนักลงทุนมือใหม่ จะเริ่มเปิดบัญชีแบบไหนดี?

เราแนะนำบัญชีประเภท Cash Balance โอนเงินเท่าไหร่ ซื้อขายได้เท่านั้น ไม่มีค่าคอมมิสชั่นขั้นต่ำ!!

 • อนุมัติบัญชีสะดวก รวดเร็ว…หลังจากเอกสารครบถ้วนถึงหลักทรัพย์บัวหลวง
 • เติมเงินเท่าไร เทรดเท่านั้น…ไม่กำหนดวงเงินขั้นต่ำในการเทรด
 • คิดค่าธรรมเนียมการซื้อขายตามจริง..ไม่มีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ 
 • เพิ่มสิทธิประโยชน์..สำหรับเงินสดในบัญชีหุ้นที่เหลือจากการซื้อขายหลักทรัพย์ จะได้รับดอกเบี้ย 0.40% ต่อปี

3 Step ง่ายๆสำหรับนักลงทุนมือใหม่

Step 1 ก่อนเปิดบัญชีเล่นหุ้น ต้องรู้อะไรบ้าง?

สิ่งแรกที่ต้องมีนั่นก็คือ เงินลงทุน หลายๆท่านมักมีคำถามว่าจะเริ่มลงทุนเท่าไหร่ดี คำตอบคือ ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีเงินเย็นแค่ไหน เพราะหากคุณนำเงินร้อนมาลงทุนอาจเกิดปัญหาที่ว่าเงินที่นำมาลงทุนยังไม่ได้ผลตอบแทนเท่าที่ควรก็ต้องดึงกลับไปใช้จ่ายซึ่งอาจจะทำให้เสียประโยชน์ในระยะยาว ดังนั้น เงินลงทุนที่เหมาะสมก็คือ เงินที่เหลือจากการหักรายจ่ายในชีวิตประจำวันและไม่จำเป็นต้องดึงกลับมาใช้ในเร็ววัน

ถัดมา คือ ความรู้ ก่อนเริ่มลงทุนเราต้องรู้ก่อนว่า หุ้น คืออะไร และ สไตล์การลงทุน ของเราเป็นแบบไหน ซึ่งการลงทุนในแต่ละแบบก็มีวิธีการที่แตกต่างกัน เช่น ถ้าคุณเป็นนักลงทุนพื้นฐาน ก็จะต้องดูงบการเงินและติดตามผลการดำเนินงานของบริษัทนั้นๆ แต่ถ้าคุณเป็นนักเก็งกำไร ก็ต้องติดตามความเคลื่อนไหวของราคาของหุ้น อ่านกราฟและใช้อินดิเคเตอร์ให้เป็น

Step 2 เปิดบัญชีหุ้น ต้องทำอย่างไร และมีช่องทางไหนบ้าง?

 • เปิดบัญชีผ่านทางออนไลน์ที่ คลิก Open New Account สะดวก รวดเร็ว อนุมัติไว 2

ขั้นตอนที่ 1  เตรียมหลักฐานประกอบการสมัครเปิดบัญชีดังนี้ 1.สำเนาบัตรประชาชน 2.สำเนาทะเบียนบ้าน 3.สำเนาหน้า Book Bank 4.สำเนาหลักฐานการเปลี่ยนชื่อ/นามสกุล (ถ้ามี) เอกสารทั้งหมดรับรองสำเนาเพื่อเปิดบัญชีกับหลักทรัพย์บัวหลวง พร้อมเซ็นชื่อกำกับ

ขั้นตอนที่ 2  กรอกแบบฟอร์มเปิดบัญชีหุ้นออนไลน์ คลิก Open New Account  จากนั้นตรวจสอบอีเมล์ หัวข้อ  : Opening Account (Register From Bualuang Securities) เพื่อกรอกรายละเอียดเพิ่มเติมและแนบไฟล์หลักฐานจากนั้นกดยืนยันข้อมูล

ขั้นตอนที่ 3 เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะโทรยืนยันข้อมูลการเปิดบัญชีตามเบอร์โทรศัพท์ที่ท่านได้ทำการสมัครไว้

ขั้นตอนที่ 4 หลังจากยืนยันข้อมูลเรียบร้อย ท่านจะได้รับ Username และ Password ผ่านทาง Email ที่ให้ไว้ โดยเบื้องต้นให้ท่านนำ Username และ Password ไป Login i-Trading ที่หน้า www.bualuang.co.th เพื่อทำการเปลี่ยน Password และกำหนด Pin

 • เปิดผ่านธนาคารกรุงเทพ / หลักทรัพย์บัวหลวง

25

หลักฐานที่ใช้ประกอบสำหรับเปิดบัญชีหลักทรัพย์ มีดังนี้

1.สำเนาบัตรประชาชน 2 ใบ รับรองสำเนาถูกต้อง ( 1 ใบ รับรองสำเนา “เพื่อเปิดบัญชีกับ บล.บัวหลวง ” อีก 1 ใบ “เพื่อโอนปันผลเข้าบัญชี )

2. สำเนาทะเบียนบ้าน 1 ใบ  ลงนามและรับรองสำเนา “เพื่อเปิดบัญชีกับ บล.บัวหลวง”

3. สำเนาหน้า Book Bank 2 ใบ ลงนามและรับรองสำเนา ( 1 ใบ รับรองสำเนา “เพื่อเปิดบัญชีกับ บล.บัวหลวง ” อีก 1 ใบ “เพื่อโอนปันผลเข้าบัญชี )

**หมายเหตุ** บัตรประชาชน ต้องมีอายุคงเหลือไม่ต่ำกว่า 1 เดือน ก่อนวันหมดอายุ

กรณีนักศึกษา ขอเอกสารเพิ่มเติม สำเนาบัตรประชาชน บิดาและมารดา อย่างละ 1 ใบ

กรณีแม่บ้านหรือพ่อบ้าน ขอเอกสารเพิ่มเติม สำเนาบัตรประชาชน คู่สมรส 1 ใบ

Step 3 สิทธิพิเศษที่จะได้รับจากการเปิดบัญชี กับ หลักทรัพย์บัวหลวง

 • อัพเดทข้อมูลข่าวสารด้านการลงทุนก่อนใคร ผ่าน Bualuang iChannel แล้วคุณจะรู้ว่า”การลงทุน”ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด ^^

20

 • เปลี่ยนห้องค้า…เป็นห้องเรียน กับ Bualuang Investment Station 

สถานีแบ่งปันความรู้ออนไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง!! ที่จะช่วยปูพื้นฐานความรู้ด้านการลงทุน รวมทั้งต่อยอดเพิ่มทักษะ ตลอดจนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน

11

 • ครบครันด้วยเครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิค ไม่ว่าคุณจะถนัด Efinance Thai หรือ Aspen เรามีบริการให้คุณได้เลือกใช้ทั้ง 2 โปรแกรม

13

 • ไม่พลาดทุกการซื้อขายด้วย Bualuang iAlgo 

เคยมั้ย… กลัวตลาดลง จนอยากตั้ง Stop Loss ล่วงหน้า “แต่ ไม่มีเวลาเฝ้า” หรือ “ทำใจไม่ได้” Cut Loss ไม่เป็นเมื่อถึงระดับราคา แถมตลาดผันผวน…หุ้นวิ่งเร็วจน “ส่งคำสั่งไม่ทัน”… แต่!! ปัญหานี้จะหมดไป เพียงใช้เครื่องมือ iAlgo นวัตกรรมการซื้อขายหุ้นอัตโนมัติ ที่จะช่วยเติมเต็มทุกกลยุทธ์การลงทุนของคุณค่ะ…

14

 • ติดตามภาวะตลาดและความเคลื่อนไหวของราคาแบบ Real time พร้อมส่งคำสั่งซื้อขายได้ง่ายและรวดเร็ว ผ่าน Bualuang Streaming 

21

 • สะสมแต้มจากการลงทุนไปกับ Bualuang iPoints  ยิ่งเทรดมาก ยิ่งได้มาก ไม่ต้องกลัวว่าแต้มจะถูกตัด เพราะเราให้คุณสะสมแต้มได้เรื่อยๆ ไม่มีวันหมดอายุ!!

23

 • บริหารพอร์ทด้วย Bualuang iTracker 

เครื่องมือที่จะช่วยประเมิน Performance ผลการลงทุนของตัวเราเองว่าเป็นอย่างไร? เพื่อหาแนวทางในการปรับปรุงวิธีการลงทุน และก่อให้เกิดทักษะในการลงทุนที่จะทำให้กลายเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จได้

16

 • และบริการใหม่ล่าสุด!! จากหลักทรัพย์บัวหลวง Stock Signals

อีกหนึ่งเครื่องมือที่จะช่วยให้การลงทุนของคุณเป็นเรื่องง่ายๆ แต่…มีประสิทธิภาพ ด้วย Stock Signals เครื่องมือที่จะช่วยในการมองหาหุ้นที่เกิดสัญญาณ Bullish & Bearish พร้อมแสดงเครื่องมือที่ใช้ในการจับสัญญาณ

17

เพราะเราไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาองค์ความรู้ด้านการลงทุน…มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับหลักทรัพย์บัวหลวงสิคะ 18

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น