LHESPORT กองทุนแรกและกองทุนเดียวในประเทศที่ลงทุนในอุตสาหกรรม Gaming อย่างเต็มรูปแบบ

ด้วยเทคโนโลยีสื่อสาร กราฟิกจอคอมพิวเตอร์และมือถือที่ดี เร็วและเสมือนจริง ทำให้คนจำนวนมากพักผ่อน ใช้เวลาไปกับการเล่นเกมที่มีทั้งความท้าทาย สนุกสนาน ตื่นเต้น  จึงไม่น่าแปลกใจที่เราเห็นคนรอบข้างเราใช้เวลาในการกดเกมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ที่มากขึ้น จนเกิดเป็นกีฬา Gaming E-Sport ซึ่งมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลก มีลีกการแข่งขันชิงเงินมูลค่ามหาศาล  มีผู้เล่นและผู้ชมที่มากขึ้น จนเป็นกีฬาที่มีผู้ชมมากเป็นอันดับต้นๆของโลก และหากพิจารณาจาก Youtuber ที่มีรายได้สูงสุด 5 ใน 10 เป็น Youtuber ด้านเกมออนไลน์ นั่นยิ่งบ่งบอกว่า E-Sport เป็นที่นิยมมากแค่ไหน!!
อัตราการเติบโตของอุตสาหกรรม Gaming 
ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่าปัจจุบัน Smartphone เป็นปัจจัยสำคัญที่เข้ามาเปลี่ยนพฤติกรรมของเรา นั่นรวมถึงเกม กราฟฟิกต่างๆ ที่พัฒนาอย่างสมจริง รวดเร็ว จึงทำให้การเติบโตของอุตสาหกรรม E-Sport อยู่ในเกณฑ์ 2 หลักมาโดยตลอด และนั่นย่อมส่งผลต่อรายได้ของอุตสาหกรรมที่โต 2 หลักเช่นเดียวกัน อีกทั้งช่วง COVID-19 กิจกรรมการเล่นเกมออนไลน์ จึงเป็นช่วงที่ได้ประโยชน์และเติบโตสูงขึ้น
esport2
esport1
Source : VanEck
กองทุน LHESPORT ลงทุนในอะไร?
กองทุน LHESPORT ซึ่งเป็นกองทุนที่เน้นลงทุนอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับ เกมและ Esport  ที่ครอบคลุมทั้งด้าน hardware และ software ลงทุนตั้งแต่ผู้ผลิตเกม ผู้จัด Event ผู้ผลิตเครื่อง Chips Game ต่างๆ Graphic processor unit ครบวงจร โดยกองทุน LHESPORT  ลงทุนใน  VanEck Vectors Video Gaming and eSports ETF   ที่เลือกลงทุนบริษัทที่มีรายได้จากเกมส์และ Esports โดยคัดบริษัทที่มีขนาดใหญ่ มูลค่าการซื้อขายสูง และกระจายการลงทุน  โดยมีหุ้นที่ลงทุนสูงสุด 5 อันดับแรกคือ 
 1. NVIDIA CORP  ผู้ผลิตการ์ดจอซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในอุตสาหกรรมเกมส์ ทำให้การประมวลผลภาพสวยงาม  นอกจากนี้คนที่ขุดเหมือง Bitcoin ก็ใช้การ์ดจอเป็นเครื่องมือสำคัญในการขุด Bitcoin โดยปีนี้คาดว่ารายได้จะทำ new high และสามารถเติบโตต่อเนื่อง
 2. AMD ผู้ผลิต Hardware CPU เครื่องมื่อคอมพิวเตอร์ สือสาร รายใหญ่ของโลก รายได้เฉลี่ยเติบโตคาดการณ์ 20% ต่อปีในอีก 2 ปีช้างหน้า 
 3. Tencent หุ้น IT รายใหญ่ของจีน ผลิต App ดังอย่าง WeChat ที่มีผู้ใช้กว่า 1 พันล้านคน และเกมส์ที่ได้รับความนิยมมากมาย อย่าง PUBG, Call of Duty, LOL
 4. NINTENDO ผู้ผลิตเครื่องเกมส์ในตำนาน ประสบการณ์ยาวนาน และ 4 ปีที่ผ่านมารายได้เติบโตต่อเนื่อง Nintendo Switch เครื่องเกมส์พกพาที่ได้รับความนิยมสูง
 5. SEA หรือที่คุ้นเคยกันในชื่อ Garena เจ้าของ Platform Shopping ที่หลายคนคุ้นเคยอย่าง Shopee แต่นอกจากนี้เค้ายังเป็นผู้ผลิตเกมส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเกมส์ ROV FreeFire โดยคาดการณ์ การเติบโตระดับ 50% ต่อปีในอีก 2 ปีข้างหน้า

esport3

Source : LHFUND

ผลงานกองทุน VanEck Vectors Video Gaming and eSports ETF (กองทุนหลัก)

กองทุน LHESPORT  ลงทุนใน  VanEck Vectors Video Gaming and eSports ETF ซึ่งเป็นกองทุน ETF ที่ลงทุนในอุตสาหกรรม Gaming ที่ใหญ่ที่สุด และทำกำไรได้ถึง 82% ในระยะเวลา 1 ปี ชนะทั้ง Nasdaq และ S&P500  โดยพอร์ตกองทุนมีการเติบโตทั้งรายได้ กำไร และกระแสเงินสด

esport4

Source : VanEck

จองซื้อกองทุนออนไลน์ “LHESPORT” ผ่าน Streaming for Fund…

1. Login เข้าสู่ระบบ โดยระบุ Username และ Password เดียวกับที่ใช้ในการเข้าสู่ระบบแอปพลิเคชัน Streaming

Gprop1

2. เลือกเมนูหลัก “Place Order” ไปที่แถบ “Purchase” และค้นหาชื่อกองทุน “Select Fund”  โดยระบุชื่อกองทุน LHESPORT

 • LHESPORT-A ชนิดสะสมมูลค่า
 • LHESPORT-D ชนิดจ่ายปันผล

esport5

3. วิธีส่งคำสั่งซื้อกองทุนและระบุรายละเอียด ดังนี้…

 • Fund Code ระบุชื่อกองทุนที่ต้องการซื้อ
 • Amount ระบุจำนวนเงิน (บาท) : กำหนดขั้นต่ำในการซื้อ 5,000 บาท กรณีผ่าน Streaming for Fund
 • Effective Date เลือกวันที่ต้องการให้คำสั่งมีผล

esport6

*ช่วง IPO กองทุน LHESPORT สามารถส่งคำสั่งได้ตั้งแต่วันที่ 20 – 28 ตุลาคม 2563
**หลังจากนั้นสามารถสั่งคำสั่งได้อีกครั้งวันที่ 30 ตุลาคม 2563 (First Date Trade)

 • Payment Type การชำระเงินผ่านบริการหักเงินจากบัญชีธนาคารอัตโนมัติ (ATS) : ลูกค้าสามารถใช้บัญชีเดิมที่มีอยู่และสมัคร (ATS) กับบริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง
 • ระบุ PIN จากนั้นกด SUBMIT ตรวจสอบความถูกต้อง และกด Confirm

หมายเหตุ : กรณีจองซื้อผ่านทาง Streaming For fund (ชำระโดย ATS ขั้นต่ำ 5,000 บาท)

เปิดบัญชีกองทุนรวมออนไลน์กับหลักทรัพย์บัวหลวง สะดวก ง่าย ไม่ต้องส่งเอกสาร!!

คลิกเพื่อเปิดบัญชีกองทุนออนไลน์

fund01


ผู้ลงทุนจะต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน…ศึกษาข้อมูลกองทุนและหนังสือชี้ชวนเพิ่มเติมได้ที่ www.lhfund.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บมจ. หลักทรัพย์บัวหลวง โทร. 0-2618-1111

Article Attachments

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น