“มุมมองลงทุน” เดือนพฤศจิกายน

ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ดัชนี MSCI WORLD ปรับตัวขึ้น 1.9% หลังการเจรจาทางการค้าเฟสแรกมีความคืบหน้าไปได้ด้วยดี ส่งผลให้พอร์ตการลงทุนแบบอนุรักษ์นิยม (Conservative) แบบเสี่ยงปานกลาง (Moderate) และแบบเชิงรุก (Aggressive) ของหลักทรัพย์บัวหลวง ให้ผลตอบแทนนับจากต้นปีที่ระดับ 7.45%, 11.04% และ 14.41% ตามลำดับ แล้วตลอดเดือนพฤศจิกายน หลักทรัพย์บัวหลวง มีมุมมองการลงทุนอย่างไร ? “เม่าจำไม By Bualuang Securities” จะเล่าให้ฟัง…

สินทรัพย์เทียบเท่าเงินสด

สินทรัพย์เทียบเท่าเงินสด

สินทรัพย์เทียบเท่าเงินสดเป็นสินทรัพย์ที่มี “ความเสี่ยงต่ำ” ควรเน้นลงทุนในช่วงที่ตลาดมีความเสี่ยงสูงหรือในช่วงที่ตลาดหุ้นหรือตลาดตราสารหนี้ขาดเสถียรภาพ

ตราสารหนี้ภาคเอกชนระดับ BBB+ ขึ้นไป

ตราสารหนี้ภาคเอกชน

เรายังคงคำแนะนำน้ำหนักการลงทุนเป็น OVERWEIGHT สำหรับหุ้นกู้ไทย ความเสี่ยงในตลาดโลกที่อยู่ในระดับสูง และการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงอีกจะทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอยู่ในระดับต่ำ

หุ้นไทย

หุ้นไทย

ยังคงคำแนะนำน้ำหนักการลงทุนในตลาดหุ้นไทยเป็น UNDERWEIGHT เนื่องจากเศรษฐกิจโลกที่อ่อนแอและความไม่แน่นอนในการเจรจาการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ รวมถึงหากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลไทยไม่เพียงพอที่จะหนุนเศรษฐกิจภายในประเทศ

หุ้นสหรัฐฯ

หุ้นสหรัฐ

การยกเลิกภาษีในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนไม่น่าจะเกิดขึ้นในการเจรจาเฟสแรก ตลาดหุ้น S&P 500 ปรับตัวขึ้นบนประเด็นข่าวว่าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนเฟสแรกมีความคืบหน้าไปได้ด้วยดี อย่างไรก็ตามข้อเรียกร้องของรัฐบาลสหรัฐฯ ก็เป็นปัญหา เราไม่มั่นใจว่าสองฝ่ายจะสามารถเจรจากันได้สาเร็จเว้นแต่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมถอยให้อีกฝ่าย

กองทุนรวมอสังหาริมทัรพย์

กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์

เรายังคงคำแนะนำน้ำหนักการลงทุนในกองทุนรวมอสังหาฯและรีทเป็น OVERWEIGHT เนื่องจากส่วนต่างอัตราผลตอบแทนยังคงอยู่ในระดับไม่แพงจนเกินไป และยังคงมีความไม่แน่นอนว่าการเจรจาการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐจะสาเร็จหรือไม่

หุ้นเวียดนาม

NEUTRAL หมายถึง ค่าน้ำหนักพอร์ตเชิงเทคนิค เท่ากับ พอร์ตเชิงกลยุทธ์

ตัวเลขจีดีพีเวียดนามไตรมาส 3 ปี 62 ออกมาดีกว่าคาดมาก การเติบโตของจีดีพีเวียดนามเร่งตัวขึ้นสู่ระดับ 7.3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน หนุนโดยผลผลิตภาคอุตสาหกรรม ซึ่งปรับตัวขึ้น 11.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ทั้งนี้เวียดนามดูเหมือนจะเผชิญความเสี่ยงจากปัจจัยภายนอกน้อยกว่าที่เราคาดไว้ ดังนั้นจึงปรับเพิ่มคำแนะนำน้ำหนักการลงทุนในตลาดหุ้นเวียดนาม จาก UNDERWEIGHT เป็น NEUTRAL

ทองคำ

OVERWEIGHT หมายถึง ค่าน้ำหนักพอร์ตเชิงเทคนิค มากกว่า พอร์ตเชิงกลยุทธ์

ยังคงมุมมองเชิงบวกต่อทองคำ ความกังวลในหลายประเด็นที่ยังคงอยู่ในตลาดโลกไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Brexit การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน การเมืองภายในประเทศของสหรัฐฯ ปัญหาความวุ่นวายในซีเรีย การประท้วงในชิลี จะยังคงหนุนความต้องการทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย จากการวิเคราะห์เชิงปริมาณ เราคาดว่าราคาทองคำจะแกว่งในกรอบ 1,460-1,585 เหรียญต่อออนซ์ ในเดือนพ.ย.นี้

ติดตามอ่านแนวโน้มการลงทุนเดือนพฤศจิกายนปี 2562 ฉบับเต็ม คลิกที่นี่

 เม่าจำไม By Bualuang Securities” จะมาเล่าเรื่องอะไรให้ฟังอีก รอติดตามนะคะ

ติดตามความรู้ทางด้านการลงทุนดีๆ กับพวกเราได้ที่…

Facebook youtube twitter

Article Attachments

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น