ETF…ทางเลือกลงทุนสำหรับมือใหม่ เทรดได้ง่ายๆ ผ่าน Streaming

ปัจจุบัน…คุณวางเงินให้ทำงานที่ไหนกัน ??

หลายคนพอเจอคำถามแบบนี้เข้าไป…เชื่อว่าต้องรีบนึกถึงเงินเก็บทันที!!  เราแบ่งเงินไปเก็บที่ไหนกันบ้างนะ ฝากแบงค์ ฝากประจำ ซื้อสลากออมสิน…ลงทุนผ่านสินทรัพย์ทางการเงินที่หลากหลาย เห็นได้ชัดว่า…วิธีการไปสู่เป้าหมายอาจแตกต่างกัน ตามวิถีของแต่ละคน แต่เป้าหมายระยะสั้นคงคล้ายๆ กัน…คือ “มีเงินล้าน”

ออมหมื่น…ให้ได้ล้าน

ออมเงินฝาก 10,000 บาท/ปี ได้รับผลตอบแทน 1.00% ต่อปี ต้องใช้เวลาถึง 70 ปี คุณจะสู่เป้าหมาย 1 ล้านบาท ถ้าเริ่มต้นลงทุนผ่านตราสารหนี้ 10,000 บาท/ปี ผลตอบแทนจากการลงทุนอยู่ที่ 3.00% ต่อปี คุณจะมุ่งหน้าสู่เป้าหมายเร็วขึ้นด้วยเวลา 47 ปี …ปรับเพิ่มอัตราผลตอบแทนขึ้นมาอีกหน่อยเป็น 6.00% ต่อปี คุณจะมุ่งหน้าสู่เป้าหมายเร็วยิ่งขึ้นไปอีกด้วยเวลา 33 ปี …แล้วถ้าลงทุนในหุ้นระยะยาว ได้รับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นมาเป็น 9.00% ต่อปี คุณจะใช้เวลา 27 ปี สู่เป้าหมายเงิน 1 ล้านบาท…

แต่ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึง คือ เงินเฟ้อ ซึ่งปัจจุบันเงินเฟ้อมีอัตราอยู่ที่ 2.20%  เงินเฟ้อ คือ สิ่งที่ทำให้ราคาข้าวของแพงขึ้น มองให้เห็นภาพง่ายๆ แบบนี้ คือ การเอาเงินไปอยู่ในอะไรก็ตามที่ได้รับผลตอบแทนต่ำกว่า 2.00 – 2.20% (ต่ำกว่าเงินเฟ้อ) นั้นคือคุณกำลังขาดทุน ถืออะไรไว้เมื่อเวลาผ่านไปราคาก็ลง เงินต้นก็ยังลดลงอีกด้วย …ทุกคนจึงมองหาช่องทางการลงทุนที่ได้รับผลตอบแทนที่มากขึ้น…จะเห็นได้ชัดว่า ถ้าคุณออมเงินในเงินฝาก ต้องใช้เวลาถึง 70 ปี กว่าจะสู่เป้าหมาย 1 ล้านบาท แต่ถ้าคุณเพิ่มผลตอบแทนให้สูงขึ้นตามระดับ จะลดระยะเวลาสู่เป้าหมายของคุณไวขึ้นเช่นกัน…

มือใหม่ เริ่มต้นลงทุนอะไรดี…?

เชื่อว่ามือใหม่หลายคน…อยากคัดหุ้นเข้าพอร์ต โดยอยากได้หุ้นดังเงื่อนไขต่อไปนี้…

 • หุ้นดีมีพื้นฐาน
 • ลงทุนในบริษัทชั้นนำของประเทศ
 • เริ่มลงทุนด้วยเงินน้อย…แต่สามารถกระจายความเสี่ยงได้เหมือนเงินใหญ่
 • ซื้อขายได้ Real time เหมือนหุ้น

ตอบโจทย์คุณด้วย…ออมในหุ้นแบบไม่ต้องเลือกหุ้น ลงทุนง่าย…ด้วย ETF  ซื้อเหมือนหุ้นตัวเดียว แต่ได้สารพัดหุ้นดีมารวมกัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจ เนื่องจากใช้เงินลงทุนเริ่มต้นจำนวนไม่มาก แต่สามารถกระจายความเสี่ยงในหลักทรัพย์หลายตัว…

ETF อะไรบ้างที่น่าสนใจ…?

ETF มีนโยบายการลงทุนแบบเชิงรับ Passive Fund โดยเน้นการลงทุนที่อ้างอิงกับดัชนีต่างๆ ซึ่งการขึ้นลงของราคา ETF จะขึ้นอยู่กับสินทรัพย์อ้างอิงเหล่านั้น…บลจ. บางกอกแคปปิตอล จํากัด ได้มีการออก ETF  มา 2 ตัว คือ…

 • BMSCITH เป็นการลงทุนตาม MSCI ที่มีหลักทรัพย์อ้างอิงราวๆ 33 ตัว ในบริษัทชั้นนำที่สุดของประเทศไทย มีสภาพคล่องซื้อขายสะดวก อ่านรายละเอียดเพิ่ม คลิกที่นี่
 • BSET100 เป็นการลงทุนในหุ้น 100 บริษัทขนาดใหญ่ ที่มุ่งสร้างผลตอบแทนตามดัชนี SET100 Total Return Index  สะดวก คล่องตัว ทราบราคาซื้อขายได้ทันที (Real time) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 • BMSCG หุ้นขนาดกลางและเล็กที่เต็มไปด้วยศักยภาพและโอกาสในการเติบโตที่ยั่งยืน
  เสนอขายครั้งแรก วันที่ 12 – 16 มี.ค. 61 
  คลิกที่นี่ 

etfff

เลือกออมใน ETF อัตโนมัติด้วย DCA

เริ่มต้นออมเงินใน ETF ประจำทุกๆ เดือนแบบอัตโนมัติด้วย DCA เป็นการลงทุนแบบถัวเฉลี่ยต้นทุน DCA (Dollar-Cost Averaging) หรือ เป็นที่รู้จักกันในรูปแบบ การลงทุนซื้อหุ้นอย่างสม่ำเสมอ ลงทุนเป็นงวดๆ ด้วยจำนวนเงินเท่าๆกัน โดยระยะเวลาของการลงทุนอาจกำหนดได้เอง…คีย์ซื้อขายผ่านทางโปรแกรม Streaming ได้เลย!!

ออมแบบ DCA ทำอย่างไร…? อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

bset100

**BMSCITH, BSET100 และ BMSCG เป็นกองทุนรวม ETF  โดย บลจ. บางกอกแคปปิตอล จำกัด บริษัทลูกของ บมจ. หลักทรัพย์บัวหลวง เป็นผู้ออก และบมจ. หลักทรัพย์บัวหลวง เป็นผู้ดูแลสภาพคล่อง ผู้ลงทุนจะต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน…บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น