ออมก่อนรวยก่อนกับออมหุ้นอัตโนมัติ DCA และ VA

การลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีได้ในระยะยาว จากตารางแสดงผลตอบแทนของกาลงทุนจากสินทรัพย์ทั่วโลกย้อนหลัง 12 ปี จะเห็นได้ว่าผลตอบแทนที่ได้รับบวกลบสลับกันไป

DCAVA1

ตัวอย่าง : การลงทุนในหุ้น (Thai Equity) ในปี 2008 ที่เกิดวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ ส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นไทยถึง -47.60% แต่สุดท้ายแล้วในการลงทุนระยะยาว ผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นยังถือเป็นจุดที่น่าสนใจและสร้างผลตอบแทนเฉลี่ยอยู่ที่ 13.07% ปัจจุบันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในวกว้างและตลาดหุ้นไทยก็ปรับตัวลดลง ซึ่งเรามองเป็นโอกาสในการเข้าทยอยซื้อหุ้นสะสมที่ยังคงเป็นหุ้นพื้นฐานดี ราคาถูก เพื่อลงทุนระยะยาว ซึ่งในการลงทุนสม่ำเสมอระยะยาวนั้น จะยิ่งช่วยขจัดความผันผวนและสร้างผลตอบแทนที่ดีได้ 

เลือกหุ้นแบบไหนเพื่อลงทุนระยะยาว ? 

DCAVA2

ง่ายๆ เลือกออมหุ้นผ่าน BMSCITH  ไปเลย!! เป็นกองทุนรวมETF  ที่ลงทุนตามดัชนี MSCI Thailand ลงทุนในหุ้นคุณภาพแบบนักลงทุนต่างชาติ เหมือนซื้อหุ้นบริษัทชั้นนำในประเทศไทยราว 30 บริษัท และยังได้กระจายความเสี่ยงเน้นลงทุนระยะยาว 

ออมอัตโนมัติ BMSCITH ทุกเดือน ผ่านกลยุทธ์ DCA และ VA  

  • สร้างวินัยการลงทุน ตอบโจทย์ให้เงินทำงานแบบคนไม่มีเวลา 
  • ตัดเงินลงทุนสม่ำเสมอทุกเดือน เริ่มต้น 5,000 บาท 
  • ทยอยซื้อหุ้นสะสมให้คุณแบบรายวัน 

DCAVA3

ทยอยสะสมหุ้นด้วยจำนวนเงินที่เท่ากัน ทั้งในช่วงตลาดขาขึ้นและตลาดขาลง โดยการซื้อในช่วงที่ราคามีการปรับตัวลดลง จะส่งผลให้ได้จำนวนหุ้นมากขึ้น เมื่อเทียบกับการซื้อหุ้นในราคาสูงกว่าด้วยจำนวนเงินที่เท่ากัน

หลักการทำงานกลยุทธ์ DCA และVA 

DCAVA4

  • Dollar Cost Average (DCA) กระจายซื้อหุ้นตลอดเวลา ทั้งในตลาดขาขึ้นและขาลง ด้วยเงินจำนวนเท่ากัน 
  • Value Average (VA) ลงทุนถัวเฉลี่ย ด้วยวิธีการควบคุมมูลค่าพอร์ตหุ้นขึ้น (แพง) จะไม่ซื้อหุ้นเพิ่ม ถือเงินสดไว้ซื้อหุ้นดีตอนราคาถูก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่ี่ 

DCAVA5

ลูกค้าหลักทรัพย์บัวหลวง สามารถสมัครบริการระบบออมหุ้นอัตโนมัติออนไลน์ง่ายๆ ไม่ต้องส่งเอกสาร!! สะดวก รวดเร็ว เริ่มออมหุ้นได้ทันใจ!! คลิกที่นี่ 

โปรโมชั่นพิเศษ!! สำหรับลูกค้าหลักทรัพย์บัวหลวงที่สมัคร DCA หรือ VA (ทุกกลยุทธ์) สามารถเริ่มต้นลงทุนที่ 5,000 บาท (จากเดิมเดือนละ 10,000 บาท) ได้แล้ววันนี้!! สมัครผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น

ข้อกำหนดและเงื่อนไขการลงทุน…

  • ขั้นต่ำที่ 5,000 บาท/เดือน
  • ค่าธรรมเนียมการซื้อขาย (Commission Rate) อยู่ที่ 0.30%
  • ค่าธรรมเนียมที่ปรึกษาการลงทุน ราย 2 ปี โดยชำระเดือนแรกของรอบการลงทุน (เงินลงทุนต่อเดือน + 1,070 บาท)

NEW-Promotion DCA ,VA (Social)

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น