The Stock Master 2019 ยิ่งเรียน ยิ่งได้ประโยชน์!!!

ผ่านไปแล้ว!!! สำหรับการเรียนรู้คลาส 3 ของโครงการ The Stock Master 2019  เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (วันที่ 21 ก.ย. 2562) วันนี้เรารวบรวมหลากหลายความรู้สึกของผู้เข้าร่วมทำเวิร์กชอปจากหลายๆ สาขาของหลักทรัพย์บัวหลวงมาให้อ่านกัน…แล้วคุณจะหายสงสัยทำไม ? ใครต่อใครก็ชอบ “BLS Strategy” หนึ่งในฟังก์ชันหลักของโปรแกรมเทรดหุ้นอัตโนมัติ Trade Master….มีประโยชน์ต่อการลงทุนมากขนาดไหน ไปติดตามอ่านกันนะคะ

คุณน้ำหวาน

“คุณน้ำหวาน” ผู้เข้าร่วมทำเวิร์กชอปสาขาเชียงใหม่ เล่าว่า คลาสเรียนรู้ครั้งนี้มีประโยชน์มาก ไม่แพ้ 2 คลาสที่ผ่านมา เพราะได้เรียนรู้ทั้งเรื่องพื้นฐานการลงทุนและวิธีการมองหาหุ้นเติบโตที่ถูกต้อง ส่วนตัวชอบเรื่อง P/E Band และ PBV Band เพราะทำให้เราเห็นเส้นค่าเฉลี่ยตามกรอบของกราฟว่า ที่เราเทรดอยู่นั้น แพงหรือถูกกี่เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับ P/E และ PBV ถือเป็นเครื่องมือที่ดีที่เข้ามาช่วยตรวจสอบคุณภาพการลงทุน เหนือไปกว่านั้นหลายๆ ฟังก์ชันของ Trade Master ยังช่วยให้การวางแผนการลงทุนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เรียกว่า…ครบจบในเครื่องมือเดียวสมชื่อจริงๆ!!!

“เมื่อการลงทุนมีความเสี่ยง นักลงทุนควรกระจายความเสี่ยงการลงทุน อย่ามองการเก็งกำไรทางเทคนิคเพียงอย่างเดียว ที่สำคัญเครื่องมือช่วยการลงทุนจะทำให้การลงทุนของเราง่ายมากขึ้น” 

thumbnail_คุณสองพัทยา

“คุณสอง” ผู้เข้าร่วมทำเวิร์กชอปสาขาพัทยา ยืนยันว่า การเรียนรู้ของคลาสนี้เป็นประโยชน์มาก เพราะได้รับฟังทั้งมุมมองการลงทุนของนักลงทุนมืออาชีพอย่าง “คุณพีรพงศ์” ซึ่งไม่ได้หาฟังกันง่ายๆ  ทำให้นักลงทุนรายย่อยสามารถนำกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จของกองทุนไปปรับใช้ และต่อยอดการลงทุนได้จริง โดยใช้โปรแกรมเทรดหุ้นอัตโนมัติ Trade Master มาช่วยวิเคราะห์การลงทุน

ที่สำคัญยังได้ฝึกใช้  BLS Strategy หนึ่งในฟังก์ชันหลักของ Trade Master ที่มาทำให้รู้ว่า หุ้นตัวไหนน่าลงทุน และได้รู้ถึงความถูกแพงของหุ้นที่เราสนใจ เหนือไปกว่านั้น โครงการนี้ได้ทำให้รู้ว่า การนำเครื่องมือมาช่วยในการวิเคราะห์การลงทุนจะทำให้เรามีสติในการลงทุนมากยิ่งขึ้น ความรู้แน่นทุกวีคจริงๆ

thumbnail_คุณบดินธรบางกะปิ

ด้าน “คุณบดินธร” ผู้ร่วมทำเวิร์กชอปสาขาบางกะปิ แสดงความเห็นสั้นๆว่า “สำหรับการเรียนรู้ในคลาสนี้ผมชอบเรื่อง PER Band มากที่สุด เพราะทำให้เรารู้ว่า จุดไหนควรเข้าลงทุนและจุดไหนควรขายออก ส่วนฟังก์ชันที่ชอบมาก ก็คงต้องยกให้ Strategy Builder หรือการสร้างกลยุทธ์การซื้อขาย โดยเราสามารถสร้างกลยุทธ์การลงทุนจากการวิเคราะห์พื้นฐานและสามารถสแกนหาหุ้นตามกลยุทธ์ที่สร้างได้เอง มันดีมากๆ”

70817232_10156796339848277_8129847533359857664_o

ปิดท้ายด้วยความรู้สึกของ “คุณยุทธนา” ผู้ร่วมทำเวิร์กชอป สาขารามอินทรา “วันนี้คุ้มมาก ได้เรียนรู้มุมมองการลงทุนของผู้บริหารกองทุนแสนล้าน ได้รู้วิธีคัดหุ้นที่ถูกต้อง และได้รับรู้ถึงประโยชน์ของการใช้เครื่องมือช่วยการลงทุน ซึ่งความรู้เหล่านี้ หากนักลงทุนรายย่อยอย่างเราๆ นำไปต่อยอดการลงทุน ผมเชื่อว่าว่าจะทำให้การลงทุนมีประสิทธิภาพมากขึ้น และแน่นอนว่า ตัวผมเองก็จะหาประโยชน์จากความรู้ในครั้งนี้อย่างเต็มทีเหมือนกัน”

70817875_10156796336983277_2215669105682284544_o

เช่นเดียวกับความรู้สึกของ ผู้ร่วมทำเวิร์กชอป สาขางามวงศ์วาน “ผมชอบเรื่องการหาพื้นฐานของหุ้นแต่ละ รวมถึงการคัดหุ้น และการตั้งค่าต่างๆ ในโปรแกรม ถือเป็นเรื่องที่มีประโยชน์มากๆ เพราะสามารถนำไปปรับใช้ในการลงทุนได้จริง เมื่อสองสัปดาห์ก่อนมีโอกาสได้ทดลองลงทุน ผ่านโปรแกรม Trade Master ผลปรากฎว่า การลงทุนมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

“ปัจจุบันทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลได้เหมือนกัน หาความรู้พื้นฐานได้เหมือนกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ทำนักลงทุนได้เปรียบเสียเปรียบแตกต่างกัน นั่นคือ “เครื่องมือช่วยการลงทุน” ถ้ามีเครื่องมือที่ดี โอกาสที่จะชนะตลาด ชนะคู่แข่ง ก็สามารถทำได้ง่าย “Trade Master” ถือเป็นเครื่องมือที่ดีตัวหนึ่งที่จะทำให้เราชนะ” ฟังก์ชัน BLS Strategy ตัวช่วยกรองหุ้นชั้นดี…สมชื่อจริงๆ!!!

ผู้ร่วมโครงการ The Stock Master 2019 ทบทวนบทเรียนออนไลน์ย้อนหลังได้ทุกที่ ทุกเวลา!! สามารถดูย้อนหลัง คลิกที่นี่
ท่านใดที่สมัครเข้าร่วมโครงการไม่ทัน!! ไม่ต้องเสียใจนะคะ เราจะรวบรวมข้อมูลความรู้ดีๆ มาฝากกันค่ะ :)

ติดตามบทความเกี่ยวกับโครงการ The Stock Master 2019…คลิกที่นี่

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น