เข้มข้นขึ้นทุกคลาส!! กับ โครงการ The Stock Master 2019

ผ่านไปแล้วกับคลาสเรียนรู้ครั้งที่ 4 ของโครงการสร้างนักลงทุนคุณภาพแบบ “รู้จริงกับสนามจริง” กับ The Stock Master 2019  เมื่อวันเสาร์ที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา วันนี้เรารวบรวมความรู้สึกของผู้เข้าโครงการที่ได้ร่วมทำเวิร์กชอปในหัวข้อ  “เทส การสร้างกลยุทธ์เทรด และทดสอบประสิทธิภาพ ด้วย Backtesting” กับเหล่ากูรูของหลักทรัพย์บัวหลวง มาฝากกันเหมือนเคย!!!

คุณกอปร

(คุณกอปร ผู้เข้าร่วมทำเวิร์กชอป สาขาภูเก็ต)

คุณกอปร ผู้เข้าร่วมทำเวิร์กชอป สาขาภูเก็ต เล่าว่า “ก่อนหน้านี้การลงทุนของตัวเองค่อนข้างสับสน เพราะยังหาแนวทางการลงทุนในแบบของตัวเองไม่เจอ แต่ฟังก์ชันหลักของโปรแกรมเทรดหุ้นอัตโนมัติ Trade Master ทำให้การลงทุนมีความชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ อย่างคลาสนี้ได้เรียนรู้วิธีสร้างกลยุทธ์ด้วยปัจจัยพื้นฐานและเทคนิคอัตโนมัติ โดยกูรูหลักทรัพย์บัวหลวง ได้สอนทักษะการเลือกหุ้นพื้นฐานดี  เทคนิคเด่น พร้อมวิธีสร้างกลยุทธ์ด้วยตัวเองแบบอัตโนมัติ และสอนให้นำไอเดียกลยุทธ์การลงทุนของนักลงทุนชื่อดังมาปรับใช้ในการลงทุน ผมชอบมาก!!!”

Trade Master ค่อนข้างมีความโดดเด่นหลายเรื่อง ฟังก์ชันหลักตอบโจทย์นักลงทุนได้ดี ส่วนตัวชอบฟังก์ชัน Technical Signals และ Auto Trade ถือเป็นเครื่องมือช่วยการลงทุนที่ดีมากตัวหนึ่ง อย่าง Auto Trade ตัวนี้ดีมาก โดยนักลงทุนสามารถกำหนดกลยุทธ์ได้ทั้งซื้อและขายพร้อมกัน เป็นฟังก์ชันที่จะเข้ามาป้องกันการขาดทุนไหลลึกของคนไม่มีเวลาเฝ้าหน้าจอได้อย่างดี…“ทุกฟังก์ชันของ Trade Master ออกแบบมาได้ครบถ้วน ตอบโจทย์นักลงทุนได้อย่างดี” คุณกอปร ยืนยัน

คุณต้อล

(คุณต้อล ผู้เข้าร่วมทำเวิร์กชอป สาขาสระบุรี)

คุณต้อล ผู้เข้าร่วมทำเวิร์กชอป สาขาสระบุรี ยืนยันอีกเสียงว่า “ผมได้รับประโยชน์มากๆ จากคลาสเรียนครั้งนี้ เพราะได้เรียนรู้วิธีการสร้างกลยุทธ์การลงทุนที่ถูกต้อง พร้อมทั้งวิธีการสแกนหาหุ้นจากปัจจัยพื้นฐานและเทคนิค ส่วนตัวชอบฟังก์ชัน Strategy Builder เรียกว่า เป็นเครื่องมือที่เข้ามาช่วยคัดกรองหุ้นพื้นฐานดี เทคนิคสวยตามเงื่อนไขที่เรากำหนด อีกฟังก์ชันที่ชอบไม่แพ้กัน คือ เราสามารถสร้าง My Strategy ของเราได้เองในหลากหลายรูปแบบ แถมยังสามารถเลือกลงทุนตาม BLS Strategy ได้อีกด้วย ถือเป็นฟังก์ชันที่ทำให้การคัดกรองหุ้นตรงใจสามารถทำได้เร็วยิ่งขึ้น เป็นโปรแกรมที่ช่วยประหยัดเวลาในการหาข้อมูลได้ดีมาก

“Trade Master มีจุดเด่นหลายเรื่อง อย่างเช่น Financial Chart เพราะทำให้เราสามารถดูพื้นฐานของบริษัทนั้นๆได้เร็วมากขึ้น รองลงมาเป็น Auto Trade การส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นแบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ และ Quick Trade การคำนวณราคาก่อนส่งคำสั่งซื้อขาย ถูกใจมาก!!”

thumbnail_คุณอาทิตย์

(คุณอาทิตย์ ผู้เข้าร่วมทำเวิร์กชอป สาขาปิ่นเกล้า)

คุณอาทิตย์ ผู้เข้าร่วมทำเวิร์กชอป สาขาปิ่นเกล้า เล่าว่า “นอกจากจะได้รู้ว่าการสร้างกลยุทธ์การลงทุนมีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะทำให้การลงทุนมีประสิทธิมากขึ้นแล้วยังได้เรียนรู้ว่า เครื่องมือช่วยการลงทุนของหลักทรัพย์บัวหลวงจะทำให้การคัดหุ้นพื้นฐานดีเทคนิคเด่นเข้าพอร์ตไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป” ส่วนตัวชอบคำสั่งซื้อ Preset Order และ Trailing Stop Order ของฟังก์ชัน Auto Trade เพราะเราสามารถกำหนดจุดซื้อขายได้ล่วงหน้า หมดห่วงเรื่องไม่มีเวลาเฝ้าหน้าจอ ถือเป็นฟังก์ชันที่ทำมาตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือน…

“ในยุคนี้เครื่องมือการลงทุนมีความสำคัญมาก เพราะนอกจากจะเข้ามาช่วยประหยัดเวลาแล้วยังเข้ามาช่วยสร้างกลยุทธ์การลงทุนให้มีประสิทธิภาพอีกด้วย” นักลงทุนวัย 26 ปี ยืนยันอีกเสียง

คุณอร

(คุณอร ผู้เข้าร่วมทำเวิร์กชอป สาขางามงวศ์วาน)

ปิดท้ายด้วยความรู้สึกของ คุณอร ผู้เข้าร่วมทำเวิร์กชอป สาขางามงวศ์วาน “ปัญหาการลงทุนของตัวเอง คือ เริ่มลงทุนในตลาดหุ้นมาได้ไม่กี่เดือน ทำให้ยังไม่รู้ว่ากลยุทธ์การลงทุนที่เหมาะกับตัวเองต้องมีหน้าตาอย่างไร แต่เมื่อเข้ามาเรียนรู้กับ The Stock Master ทำให้รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร เพื่อให้การลงทุนมีประสิทธิภาพ ซึ่งโปรแกรมตัวนี้ตอบโจทย์มากๆ เพราะหลังทดลองลงทุนผ่าน Trade Master ก็เห็นผลทันทีว่า การลงทุนดีขึ้นมาก อยากให้เพื่อนๆ นักลงทุนมาทดลองใช้กัน”

คุณโชค

(คุณโชค ผู้เข้าร่วมทำเวิร์กชอป สาขางามงวศ์วาน)

เช่นเดียวกับ คุณโชค ผู้เข้าร่วมทำเวิร์กชอป สาขางามงวศ์วาน “ต้องบอกว่าคุ้มค่ามาก โครงการนี้ถือเป็นแหล่งความรู้การลงทุนชั้นดี หลายเรื่องเราสามารถนำมาปรับใช้ได้จริงในชีวิตการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นกลยุทธ์การลงทุนในแบบฉบับของผู้บริหารกองทุนแสนล้าน และความรู้ที่เหล่ากูรูหลักทรัพย์บัวหลวงสอนมาตลอดหนึ่งเดือนเต็ม เรื่องหนึ่งที่ตอกย้ำความคิดของตัวเอง คือ เครื่องมือการลงทุนมีความสำคัญอย่างมาก หากใช้เป็นจะมีประโยชน์มากต่อการลงทุน”

*ผู้ร่วมโครงการ The Stock Master 2019 ทบทวนบทเรียนออนไลน์ย้อนหลังได้ทุกที่ ทุกเวลา!! คลิกที่นี่

สนใจแอปเทรดหุ้นใหม่ล่าสุดคลิกที่นี่

ติดตามความรู้ด้านการลงทุนดีๆ กับพวกเรา ได้ที่…

Facebook_Logo_(2019) youtube-icon-logo-05A29977FC-seeklogo.com tt

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น