DW01 สัดส่วนถือครองพุ่งทำนิวไฮรอบ 3 ปี

เทรดสนั่นต่อเนื่อง!! สำหรับใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrant : DW) โดยในเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา มีมูลค่าการซื้อขาย DW สะสมสูงถึง 142,698.97 ล้านบาท คิดเป็นมูลค่าการซื้อขาย DW  เฉลี่ยต่อวันที่ 6,795.2 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนมูลค่าการซื้อขาย DW ต่อหลักทรัพย์ทั้งระบบที่ 13.1% ซึ่งอยู่ในระดับสูงกว่าค่าเฉลี่ย 1 ปีย้อนหลัง…

DW บนหลักทรัพย์อ้างอิงไหนนักลงทุนชอบ!!

อันดับ 1 ของเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา DW ที่อ้างอิงกับ SET50 โดยมีสัดส่วนการซื้อขาย 59.0% ของการซื้อขาย DW ทั้งอุตสาหกรรม ซึ่งนักลงทุนให้ความสนใจลงทุนใน DW ประเภท Call และ Put เป็นสัดส่วนใกล้เคียงกัน

อันดับ 2 และ อันดับ 3 เป็น DW ที่อ้างอิงหุ้นกลุ่มโรงไฟฟ้า นำทีมโดยหุ้น GULF และหุ้น GPSC ที่มีสัดส่วนการซื้อขายใกล้เคียงกันอยู่ที่ 4.1% และ 4.0% ของมูลค่าการซื้อขาย DW ทั้งอุตสาหกรรม ตามลำดับ นับเป็นเดือนที่ 10 ติดต่อกันแล้วที่ DW อ้างอิงหุ้น GULF ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ จากนักลงทุนในการเทรด DW อ้างอิงหุ้นรายตัว

ช่วงนี้นักเก็งกำไร เน้นลงทุน DW สไตล์ไหน

ที่ผ่านมานักลงทุนมีแนวโน้มถือครอง DW  อ้างอิงหุ้นรายตัว ด้วยค่าเสื่อมเวลาที่สูงขึ้น โดยค่าเสื่อมเวลาเฉลี่ยของ DW อ้างอิงหุ้นรายตัวทั้งอุตสาหกรรมที่นักลงทุนถือครอง ณ สิ้นเดือน พ.ย.62 เท่ากับ 1.52% ต่อวัน ถือเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในรอบ 2 ปี ทำให้ที่ผ่านมานักลงทุนหลายต่อหลายคนมักมีคำถามเกี่ยวกับการคิดค่าเสื่อมเวลาในช่วงวันหยุดยาวสิ้นปี

thumbnail_123

หลักทรัพย์บัวหลวง ในฐานะผู้ออก DW01 ขอตอบคำถามนี้ว่า DW01 ทุกรุ่นมีนโยบายไม่คิดค่าเสื่อมเวลาในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เพราะค่าเสื่อมเวลาเป็นต้นทุนของนักลงทุน ซึ่ง DW01 จะถูกคิดเฉพาะวันที่นักลงทุนมีโอกาสสร้างผลตอบแทนในตลาด นั่นก็คือวันที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดทำการ ดังนั้นนักลงทุนไม่ต้องกังวลเรื่องค่าเสื่อมเวลา DW01 ในวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึง

สิ้นเดือน พ.ย. มี DW เสนอขายทั้งหมดกี่รุ่น

DW ที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ ณ สิ้นเดือน พ.ย. 62 มีทั้งสิ้น 1,941 รุ่น แบ่งเป็น Call DW 1,506 รุ่นและ Put DW 435 รุ่น ปรับตัวลดลงจาก ณ สิ้นเดือน ต.ค. 62 ที่มีทั้งสิ้น 2,020 รุ่น แบ่งเป็น Call DW 1,564 รุ่นและ Put DW 456 รุ่น

ในขณะที่หลักทรัพย์อ้างอิงที่มีการเสนอขาย ณ สิ้นเดือน พ.ย. 62 มีทั้งสิ้น 104 ตัว มีจำนวนลดลง 1 ตัว จาก ณ สิ้นเดือน ต.ค. 62 ที่มีทั้งสิ้น 105 ตัว โดยหุ้นอ้างอิงที่หายไปในเดือนนี้ คือ หุ้น VGI

BLS ครองแชมป์เบอร์ 1 ตลาดต่อเนื่อง!!!

DW01 มีส่วนแบ่งการตลาด เมื่อคิดจากมูลค่าถือครอง DW ของนักลงทุนเป็น อันดับ 1 ของอุตสาหกรรมที่ 43.2% ถือเป็นตัวเลขสูงสุดในรอบกว่า 3 ปี!!!!

ขณะที่ส่วนแบ่งการตลาด เมื่อคิดจากมูลค่าการซื้อขายสะสมในเดือน พ.ย.ที่ผ่านมาอยู่ที่ 35.9% โดย ณ สิ้นเดือน พ.ย. 62 มีจำนวน DW01 ในระบบ 336 รุ่น คิดเป็น 17.31% ของจำนวน DW ที่มีการซื้อขายทั้งหมดในตลาดหลักทรัพย์ แบ่งเป็น Call  DW  212 รุ่น และ Put DW 124 รุ่น และมีจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงให้เลือกคิดเป็น 73.08% ของจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงที่มีทั้งหมดในอุตสาหกรรม DW

ที่ผ่านมาหลักทรัพย์บัวหลวง เดินหน้าติดอาวุธทางความรู้ให้กับเหล่านักเทรด DW อย่างต่อเนื่อง ผ่านการจัดสัมมนา DW Workshop  ต่างๆ เพื่อติวเข้มนักลงทุนมือใหม่หัดเทรด DW ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ล่าสุดในเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา ก็ได้จัดสัมมนา “DW Advance Workshop”

โดยกูรูมืออาชีพได้ลงลึกถึงเนื้อหาและเครื่องมือช่วยการลงทุนที่จะทำให้ นักเทรด DW สามารถนำไปใช้ต่อยอดลงทุนได้ในชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็นสอนวิธีใช้ แอปพลิเคชัน “ASPEN BUALUANG TRADE”  ที่ในหน้าจอเทรดจริงจะมาพร้อมตารางราคา DW01 เพื่อแก้ไขปัญหาของนักลงทุนในการสลับหน้าตารางราคา DW กับหน้าเทรดจริงไปมา ทำให้การเทรดกระชับและแม่นยำขึ้น

นอกจากนี้ยังสอนเทรด DW ผ่านฟังก์ชันสุดล้ำ “AUTO TRADE” ของโปรแกรมเทรดหุ้นอัตโนมัติ “Trade Master” ซึ่งจะมาช่วยแก้ปัญหาติด DW หรือขาย DW ไม่ทัน และยังทำให้การเทรด DW เป็นระบบมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีฟีเจอร์เด็ดอีกหลายอย่างที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์และความต้องการของนักลงทุนมืออาชีพยุคใหม่ในทุกมิติ ปิดท้ายด้วยการจำลองสถานการณ์เทรด DW ให้นักลงทุนลงมือทำจริง รู้จริง ภายใต้บรรยากาศสบายๆ สไตล์บัวหลวง

สนใจแอปเทรดหุ้นใหม่ล่าสุด “Trade Master” ติดตามอ่าน…คลิกที่นี่

ติดตามความรู้ทางด้านการลงทุนดีๆ กับพวกเราได้ที่…

Facebook_Logo_(2019) youtube-icon-logo-05A29977FC-seeklogo.com tt

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น