นาทีนี้…มีดีอะไร!!!

นาทีนี้…มีดีอะไร!!! ช่วงนี้หัวใจนักลงทุนน่าวิบวับ ๆ กระชุ่มกระชวยกันขึ้นมาบ้าง กับสถานการณ์โควิด-19 ที่เริ่มมีความคลี่คลาย จากจำนวนผู้ติดเชื้อที่มีปริมาณลดลง แถมสหรัฐยังออกมาประกาศข่าวดีว่า สามารถคิดค้นวัคซีนรักษาได้แล้ว ยิ่งทำให้ประชาชนมีกำลังใจและมีความหวังที่จะสู้ต่อ รวมไปถึงนักลงทุนเองก็มีความมั่นใจที่จะลงทุนมากขึ้น

ถือเป็นช่วงเวลาดีๆที่น่าลงทุนมากๆ เพราะจากสถิติในอดีตที่ผ่านมา ทำให้เห็นได้ว่า เมื่อหุ้นลงถึงจุดต่ำสุดในระดับหนึ่งก็จะมีการดีดตัวกลับอาจไม่ใช่ในเร็ววันต้องอาศัยระยะเวลาพอสมควรในการฟื้นตัว

สำหรับหุ้นวัฎจักรก็เป็นปกติในเรื่องของการขึ้นและลงของหุ้น มีลงก็ต้องมีขึ้น มีขึ้นก็ต้องมีลง เพื่อทำการปรับฐานบ้างเป็นเรื่องธรรมดา โดยทั่วไปนักลงทุนมักจะเข้าซื้อที่ราคาต่ำ แล้วไปขายที่ราคาสูงเพื่อทำกำไรเป็นรอบๆ

แต่ก็มีนักลงทุนบางกลุ่มที่เน้นลงทุนในหุ้นระยะยาวมากกว่า และจะรอซื้อเมื่อราคาตกลงมาก ๆ เพื่อสะสม และถือหุ้นเป็นระยะเวลาหนึ่ง เพื่อขายทำกำไรเป็นกอบเป็นกำ

และในเวลานี้ทุกคนไม่ควรปล่อยให้โอกาสดีๆ หลุดลอยไป เพราะคงไม่บ่อยครั้งนักที่จะสามารถทำกำไรดีๆ ได้จากวิกฤตเศรษฐกิจแบบนี้ เราลองมาดูกันดีกว่าว่า นาทีนี้ที่ว่าดี…มีดีอะไร เราคัดมา 5 ข้อดีเน้นๆ

1. ได้ซื้อของดีราคาถูก โดยเลือกซื้อหุ้นพื้นฐานดี

2. ได้กำไรจากส่วนต่างราคา จากการซื้อหุ้นถูกขายแพง

3. ได้ดอกผลเป็นเงินปันผล นอกเหนือจากส่วนต่างราคา

4. ได้มีเวลาทบทวนตัวเอง และเรียนรู้สภาวะจิตใจที่เหมาะสมกับการลงทุน

5. ได้มีเวลาหาความรู้เพิ่มเติม เพื่อเตรียมความพร้อม…เวลาตลาดกลับตัว

สำหรับใครที่มีความคิดอยากจะซื้อหุ้นด้วยตัวเอง “ของดีราคาถูก” มีให้เลือกมากมายในตลาด เลือกถูกตัวก็มีโอกาสที่จะร่ำรวยเพียงชั่วข้ามคืน หากเลือกผิดอาจเจ็บจนจุกก็เป็นได้ แต่ถ้าคุณลองเปิดใจศึกษาหุ้นในมุมของนักลงทุนระยะยาวมันคือ

“การเปิดโอกาสสร้างความร่ำรวยครั้งใหม่ได้อีกช่องทางหนึ่งเลยทีเดียว”
เพราะคุณจะสามารถใช้หุ้นสร้างความร่ำรวยให้ตัวเอง สร้างความมั่นคงทางรายได้ และยังส่งต่อเป็นมรดกให้ลูกหลานได้อีกด้วย

ภาพประกอบในบทความ NEW-Promotion DCA ,VA (Social)

และเรื่องดีๆ ที่ “ทีม Bualuang iProgramTrade” ของหลักทรัพย์บัวหลวง ฝาก “เม่าจำไม By Bualuang Securities” มาบอกต่อ สำหรับนักลงทุนที่ต้องการออมด้วยการสะสมหุ้นในช่วงเวลาแบบนี้ แต่ไม่มีเวลามากพอที่จะบริหารจัดการพอร์ตด้วยตัวเอง

คุณสามารถลงทุนผ่าน “ระบบออมหุ้นอัตโนมัติ” ที่เลือกลงทุนได้ตามรูปแบบ DCA ( Dollar – Cost Averaging) หรือ VA (Value Averging) โดยมีกลยุทธ์ให้เลือกดังนี้….

  • กลยุทธ์ DCA หรือ VA 001 เป็นกลยุทธ์ที่ทยอยซื้อ BMSCITH ซึ่งเสมือนเป็นการถือครองหลักทรัพย์ทุกตัวในดัชนี MSCI Thailand
  • กลยุทธ์ DCA หรือ VA 002 เป็นกลยุทธ์ที่ทยอยซื้อ BSET100 ซึ่งเสมือนเป็นการถือครองบริษัทใหญ่ 100 บริษัท
  • กลยุทธ์ DCA หรือ VA 003 เป็นกลยุทธ์ที่ทยอยซื้อ E1VFVN3001 ที่อ้างอิง ETF ของดัชนีเวียดนาม VN30

“ระบบออมหุ้นอัตโนมัติ” จะบริหารพอร์ตด้วยคอมพิวเตอร์ที่เข้ามาช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการส่งคำสั่งซื้อหลักทรัพย์  โดยใช้จำนวนเงินไม่มาก ด้วยเงินลงทุนที่เท่ากันในทุกๆ เดือน เพื่อตอบสนองความต้องการในการออมและสร้างผลตอบแทนในระยะยาวให้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ได้อีกทางเลือกหนึ่ง

ลูกค้าหลักทรัพย์บัวหลวง สามารถสมัครบริการ “ระบบออมหุ้นอัตโนมัติ” ออนไลน์ง่ายๆ ไม่ต้องส่งเอกสาร!! …สะดวก รวดเร็ว เริ่มออมหุ้นได้ทันใจ!! คลิกที่นี่ 

โปรโมชั่นพิเศษ!! สำหรับลูกค้าหลักทรัพย์บัวหลวงที่สมัคร DCA หรือ VA (ทุกกลยุทธ์) สามารถเริ่มต้นลงทุนที่ 5,000 บาท (จากเดิมเดือนละ 10,000 บาท) ได้แล้ววันนี้!! สมัครผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น