BLS Research: “กลยุทธ์ประจำสัปดาห์ 1 – 5 มี.ค. 2564”

พบกับ “กลยุทธ์ประจำสัปดาห์ 1 – 5 มี.ค. 2564

เมื่อเรามองตลาดจะเกิด “Bull market correction”  ต้องจัดทัพหุ้นแบบไหนในพอร์ต… 
แนะติดตาม “Tactical port” ที่เราจำลองพอร์ตไว้ตอบโจทย์ท่านนักลงทุนไว้ล่วงหน้าแล้ว

กดลิ้งก์ด้านล่างแล้ว มาฟังไอเดียจัดทัพหุ้นกันเลยค่ะ

👉👉กดติดตามได้ที่นี่👈👈

Our thought

การปรับฐานในตลาดกระทิงเริ่มเห็นสัญญาณที่ชัดขึ้นเรื่อยๆ…จากการประกาศงบการเงิน ปี 2020 ที่หุ้นกำไรดีกว่าคาดมีจำนวนลดลง และ ปี 2021 พบนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ เริ่มไม่มีการปรับประมาณการณ์กำไรขึ้น ทำให้ระดับดัชนีฯปัจจุบัน บริเวณ 1500 จุด PE 17 เท่า หรือ +1SD เราเชื่อว่าจะมีความเสี่ยงของการปรับฐานในตลาดกระทิง ตามมุมมองกลยุทธ์ที่คาด Bull market correction ในเดือน มีค.นี้ นอกจากนี้เรายังพบปริมาณหุ้นที่เลือกตัวบวก มีความกระจุกตัวกว่าช่วงที่ผ่านมา (ขึ้นกระจุก-ลงกระจาย) เป็นสัญญาณยืนยันดัชนีฯปรับฐาน ตามการวิเคราะห์เชิงปริมาณผ่าน Market Breadth กลยุทธ์ คงประเมิน Downside ของรอบ ที่ 1430-1450 จุด      

กลุ่มเด่น คาด Safe haven play: อย่างโรงไฟฟ้า โรงพยาบาล หุ้นที่คาดกำไร 4Q20 ผ่านจุดต่ำสุดกำไรมีแนวโน้มที่ดีขึ้นในปีนี้-โลกหลังจบโควิด-19: Hospitality ท่องเที่ยว โรงแรม โรงพยาบาล การบิน ร้านอาหาร ค้าปลีก เป็นต้น

หุ้นเด่น แม้ภาพรวมของดัชนีฯได้แรลรี่ขึ้นสะท้อนภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกที่กำลังพัฒนากลับคืนสู่จุดเริ่มต้นก่อนที่โควิด-19 จะระบาดไปแล้วระดับหนึ่ง และเป็นเหตุผลให้ Upside ดัชนี ดูจะมีจำกัด แต่ หุ้นอีกหลายบริษัทฯในกลุ่ม Alpha play (โดยเฉพาะ SMID Cap) ยังมีโอกาสสำหรับการเข้าลงทุน…กับ “ธีมโลกหลัง (จบ) โควิด-19”

1. ความคาดหวังสะท้อนในราคาหุ้นแล้วระดับหนึ่งแต่ยังมีโอกาสเกิด New norm ของกำไรจากผลประโยชน์โควิด-19 โดยตรง III AAV (ขนส่งจัดส่ง วัคซีนฯ) BH BDMS BCH CHG การ “Roll out” วัคซีน

2. รายได้ฟื้นตัวในปีนี้ แม้ยังไม่กลับสู่ระดับ Pre COVID แต่ก็มีทิศทางที่ดีขึ้นจากความหวังเปิดประเทศ: MINT CENTEL AWC SA AU M CRC MAJOR (Hospitality play)                            

How to play   

ระหว่างเดือน มีค.ที่ตลาดหุ้นปรับฐาน คาดหุ้นใหญ่ที่จะ Outperform จะเป็นหุ้นที่ราคาเริ่มยืนได้แม้จะเห็นกำไรที่ต่ำกว่าคาด ได้แก่ กลุ่มโรงไฟฟ้า โรงพยาบาล โดยเป็นกลุ่มหุ้นลักษณะ Safe haven ที่มี Outlook การฟื้นตัวของกำไรช่วง 2Q21  

ตลอดเดือน มีค. การเล่นหุ้น SMID Cap //หุ้น Alpha ที่ขึ้นด้วยผลการดำเนินงานเป็นที่น่าประทับใจ/ดีกว่าคาด ตลอดจนการปรับประมาณการณ์กำไรขึ้น จากปัจจัยหนุนที่รออยู่ในอนาคตอันใกล้หรือเช่นธีม โลกหลัง (จบ) โควิด   

Where’s the alpha ประจำสัปดาห์ WHA GULF HMPRO สัปดาห์ที่แล้วผลตอบแทน CENTEL (+12.7%) BH (+4.1%) INTUCH (0%)

13639385000480

ช่องทางการติดตาม
Facebook: บัวหลวง Research
facebook.com/bualuangresearch


 

ติดตามได้ที่บทวิเคราะห์ฉบับเต็มได้ที่ Bualuang Research

ad-1

สนใจอ่านบทวิเคราะห์แบบจัดเต็ม ทั้งวิเคราะห์แนวโน้มตลาดหุ้นรายวัน/สัปดาห์, วิเคราะห์กลุ่มอุตสาหกรรม/หุ้นรายตัว

ติดตามความรู้ทางด้านการลงทุนดีๆ กับพวกเราได้ที่…

Facebook_Logo_(2019) youtube-icon-logo-05A29977FC-seeklogo.com tt

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่