BLS Research : 3 เรื่องในต่างประเทศที่ควรทราบก่อนเริ่มสัปดาห์ใหม่ ประจำวันที่ 11-15 ม.ค. 2564

3 เรื่องในต่างประเทศที่ควรทราบก่อนเริ่มสัปดาห์ใหม่


ส.ส.พรรคเดโมแครตอยู่ระหว่างการเร่งมือร่างญัตติถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ก่อนสิ้นวาระแม้จะเหลือเวลาในตำแหน่งอีกไม่นานก็ตาม

เนื่องจากเห็นว่าการกระทำของทรัมป์ได้มีการปลุกปั่นให้กลุ่มผู้สนับสนุนเขาออกไปประท้วงจนเป็นเหตุให้เกิดความรุนแรงในอาคารรัฐสภาและทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดย ส.ส.พรรคเดโมแครต กล่าวว่า แม้ทรัมป์จะเหลือเวลาในการดำรงตำแหน่งอีกไม่นานก็ตาม แต่เขาก็ต้องรับผิดชอบโดยตรงต่อเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้น ซึ่งสภาคองเกรสก็ควรจะต้องเร่งหาทางถอดถอนทรัมป์เพื่อความปลอดภัยของสหรัฐ

ks1

Google ประกาศแบน Parler แอพพลิเคชั่นโซเชี่ยลมีเดียใน Google Play

เนื่องจากมีพฤติกรรมละเมิดเงื่อนไขเรื่องมาตรการคัดกรองเนื้อหาที่มีความรุนแรง หลังจากที่ปล่อยให้ฝ่ายผู้สนับสนุนทรัมป์โพสต์เนื้อหาจนก่อให้เกิดความรุนแรงทางการเมือง โดยหลังจาก Google ประกาศแบนได้ไม่นาน ล่าสุด Apple ก็ประกาศถอด Parler ออกจาก App Store เช่นกัน

รวมทั้ง Amazon ที่ Parler เช่าบริการ Cloud Service อยู่นั้นก็ประกาศระงับบัญชีด้วย ส่งผลให้ Parler เหลือช่องทางให้ผู้รับบริการใช้งานผ่านเว็ปไซต์หรือต้องติดตั้งด้วยตนเองผ่าน APK ในระบบแอนดรอยด์เท่านั้น ทั้งนี้ CEO ของ Parler ได้ออกมายอมรับว่าบริษัทอาจต้องใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ในการย้ายระบบไปสู่ Cloud Service รายอื่น

ks2

บริษัท Nio ประกาศเปิดตัวรถรุ่น ET7 ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบซีดานรุ่นแรกของบริษัท

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวรถ SUVs มาแล้วถึง 3 รุ่น ทั้งนี้ Nio ตั้งเป้าในการขยายฐานลูกค้าออกไปเนื่องจากทั้งรถซีดานและ SUVs มีส่วนแบ่งการตลาดในจีนระดับที่ใกล้เคียงกันที่ 46% สำหรับซีดานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของบริษัทนี้ได้ถูกออกแบบมาอย่างหรูหราทั้งภายนอก/ภายใน สามารถวิ่งได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และมีสนนราคาอยู่ที่ 448,000 หยวน (รวมชุดแบตเตอรี่แล้ว) หรือเทียบเท่า08 ล้านบาท ทั้งนี้ Nio ตั้งเป้านำรถไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวแย่งส่วนแบ่งการตลาดจากรถยนต์ที่มีความหรูหราในเซคเม้นต์เดียวกัน เช่น BMW ซีรี่ 5, ออดี้ A6 และเมอร์เซเดส เบนซ์ อี-คลาส เป็นต้น

ks3


ติดตามได้ที่บทวิเคราะห์ฉบับเต็มได้ที่ Bualuang Research

ad-1

สนใจอ่านบทวิเคราะห์แบบจัดเต็ม ทั้งวิเคราะห์แนวโน้มตลาดหุ้นรายวัน/สัปดาห์, วิเคราะห์กลุ่มอุตสาหกรรม/หุ้นรายตัว

ติดตามความรู้ทางด้านการลงทุนดีๆ กับพวกเราได้ที่…

Facebook_Logo_(2019) youtube-icon-logo-05A29977FC-seeklogo.com tt

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น