BLS Research: “กลยุทธ์ประจำสัปดาห์ 5 – 9 เม.ย. 2564”

พบกับ “กลยุทธ์ประจำสัปดาห์ 5 – 9 เม.ย. 2564”

SET เอยทำไมถึงตก หรือเพราะว่ากบมันร้อง 

มาหาเหตุผลกันว่าทำไม และทำไม MS และ (กลยุทธ์) ถึงไม่แนะไล่ราคาซื้อหุ้น Cyclical stocks ตอนนี้

ส่วนจะมี หุ้นกลุ่มใดที่ได้ประโยชน์

เชิญรับฟังกันได้ที่นี่เลยค่ะ

   👉👉กดติดตามได้ที่นี่👈👈

Our thought

รอบสัปดาห์ที่ผ่านมาหุ้นเด่นประเภท Alpha วิ่งบวกแรงกว่าดัชนีฯ เช่น AIE AI UNIQ ITD NEX ITEL SAMART ECL เป็นต้น ส่วนหุ้น Beta (Market return) กลุ่มเด่น ได้แก่ ธนาคาร, พลังงาน, โรงไฟฟ้า 

สัปดาห์นี้คาด ดัชนีฯแกว่ง Sideways up ท่ามกลางปริมาณการซื้อขายที่คาดว่าจะชะลอลง ก่อนวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ และ เทศกาลอีสเตอร์ในต่างประเทศ สำหรับประเด็นการลงทุนที่คาดว่าจะมีอิทธิพลต่อภาพรวมการลงทุน คือ การรอดูงบการเงินไตรมาส 1/2021 ผ่าน Earnings preview ที่จะสร้างความคาดหวังเชิงบวก หรือ ลบ ต่อราคาหุ้น ดังนั้น…กลยุทธ์จึงแนะนำ เลือกหุ้น บนความคาดหวังผลการดำเนินงานไตรมาสแรกที่มีแนวโน้มจะแข็งแกร่งกว่าภาพรวมของเศรษฐกิจ ตาม ธีม การลงทุน Show me the  money

นอกเหนือไปจากพื้นฐานที่เราดู ตาม “Earnings resilient” กลยุทธ์เชื่อว่าสภาพคล่องที่สูงในตลาด (Reflation) จะยังคงหนุนการปรับขึ้นของราคาหุ้นรายตัว และแนะนำ ให้เลือกซื้อหุ้นโดยจะพิจารณา ตาม Risk & reward ของราคาหุ้น บวกกับโมเมนตั้ม Earnings ที่มีความคาดหวังจะดีขึ้นจากประเด็นบวกใหม่ที่เข้ามาหนุน เช่น การเปิดประเทศที่ทำได้เร็วกว่าคาด                                                        

                     

อัพเดทผลตอบแทน ธีมการลงทุน Show me the money

ผลตอบแทนเฉลี่ย (ถึงวัน ศุกร์ 2 เมย.) +2.7% เทียบกับ SET +0.4% (นับแต่วันที่เริ่มต้นแนะนำ 22 มีค.)

สำหรับหุ้นที่เหลือ อีก 9 ตัว ได้แก่ BBL BCH BEM ILM M SCC STEC TQM WHA เรายังคงถือไว้ในพอร์ต และคอยติดตามผลตอบแทนต่อไป ซึ่งยังมีเวลาตามเงื่อนไขคือภายใน 1 เดือน ถึง 1 เดือนครึ่ง…          

Recommened Stocks

MS คาดภาวะเงินเฟ้อที่สะท้อนผ่านผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ได้ส่งผลต่อทิศทางราคาหุ้น ดังนี้ (1) หุ้นวัฏจักร เช่น ธนาคาร พลังงาน สินค้าโภคภัณฑ์ ราคามีแนวโน้มจะขึ้นต่อได้ เพียงแต่ราคาหุ้นที่ขึ้นมาค่อนข้างสูงได้สะท้อนปัจจัยบวกตรงนี้ไประดับหนึ่งแล้ว และมองว่าไม่ใช่จังหวะที่ต้องรีบเข้าไล่ราคาเพื่อซื้อหุ้น (รอให้ย่อลงมาก่อน) (2) Quality stock ที่มีความสามารถบริหารจัดการต้นทุนที่ขึ้นจากภาวะเงินได้ดี ยังน่าสนใจในการเข้าซื้อ (มากกว่ากลุ่มแรก)

ในมุมมองของเรา-เราเห็นว่าภาวะ “Breakevens” จาก Treasury Inflation Protected Securities (TIPS) กำลังบอกนักลงทุนว่า ผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่ขึ้นมารอบนี้กำลังถึงจุดอิ่มตัว (ดู Figure 1-2) และถ้าเป็นไปตามที่ MS คิด เราคาดว่า ราคาหุ้นที่เล่นตรงข้ามกับ ผลตอบแทนพันธบัตร และ หุ้นที่บริหารต้นทุนได้ดี จะเป็นหุ้นที่ขึ้นได้ดีกว่ากลุ่มหุ้นวัฏจักรในรอบที่กำลังจะมาถึง…ได้แก่ โรงไฟฟ้า (GPSC) ขนส่งมวลชน (BEM) หุ้นที่ Valuation ด้วยวิธี DCF (INTUCH) ซึ่งหุ้นกลุ่มนี้ส่วนใหญ่เล่นตรงข้ามกับ Bond yield…/ หุ้นที่บริหาร

Where’s the alpha ประจำสัปดาห์ LH IRPC IVL สัปดาห์ที่แล้วผลตอบแทน CPN (+3.3%) AOT (+2.0%) PTTGC (0.7%)

1362926

ช่องทางการติดตาม
Facebook: บัวหลวง Research
facebook.com/bualuangresearch


 

ติดตามได้ที่บทวิเคราะห์ฉบับเต็มได้ที่ Bualuang Research

ad-1

สนใจอ่านบทวิเคราะห์แบบจัดเต็ม ทั้งวิเคราะห์แนวโน้มตลาดหุ้นรายวัน/สัปดาห์, วิเคราะห์กลุ่มอุตสาหกรรม/หุ้นรายตัว

ติดตามความรู้ทางด้านการลงทุนดีๆ กับพวกเราได้ที่…

Facebook_Logo_(2019) youtube-icon-logo-05A29977FC-seeklogo.com tt

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่