BLS Research: “กลยุทธ์ประจำสัปดาห์ 2 – 6 ส.ค. 2564”

🎊 พบกับกลยุทธ์ประจำสัปดาห์ 2 – 6 ส.ค. 2564

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ของมาตรการคุมเข้ม lockdown 😷

…ธีมหุ้นหลบโควิท-ล็อคดาวน์อย่าง ส่งออก สายเรือ บรรจุภัณฑ์ และ รพ. ยังคง outperform ได้ดี…

แนะนำไฮไลท์ในรายงานฉบับเต็ม…คาดการณ์กำไร BLS vs consensus พร้อมวันที่ประกาศ

สำหรับหุ้นแนะนำประจำสัปดาห์ มีอะไรบ้าง มาติดตามกันได้ที่นี่เลย

   👉👉กดติดตามได้ที่นี่👈👈

1526306

Our thought

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ของการบังคับใช้ มาตรการยกระดับคุมเข้มสกัดการระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่เสี่ยงสูง และ กระแสหุ้น Covid Lockdown ที่เรานำเสนอยังคงหมุนเวียนเปลี่ยนหน้าสลับกันเล่น ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เด่นๆ ได้แก่ LEO SCGP ADVANC และโรงพยาบาล เป็นต้น เสริมด้วยราคาหุ้น SMID Cap “Sulotions theme ILINK ITEL” ที่สลับขึ้นเล่นดีกว่าตลาด

กลยุทธ์คงแนะเลือกหุ้นเล่นตาม ธีมการลงทุนที่นำเสนอ และหุ้นรายตัวที่มีประเด็นหนุน โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากประเด็นโควิดฯในประเทศ ภาวะเศรษฐกิจโลกโดยเฉพาะสหรัฐฯ เริ่มได้เห็นการพักฐานของการขยายตัวของเศรษฐกิจ (Pause in the mid cycle) พิจารณาจาก US-GDP 2Q21 ที่ขยายตัวเพียง 6.5% q-q ต่ำกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์ประเมิน 8.3% q-q จากไตรมาสก่อนหน้า 6.4%…  

การเข้าสู่ช่วงเวลาขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯและยุโรป ได้เดินทางมาถึง Mid Cycle

– MS ได้เริ่มแนะนำเพิ่มน้ำหนักในหุ้นวัฏจักร ตั้งแต่ Early cycle เมื่อปลายปีที่แล้ว และมาจนถึงปัจจุบัน MS เริ่มเห็นว่าหุ้นวัฏจักร เช่น Material, Tech ฯลฯ ในตลาดหุ้นสหรัฐ เริ่ม Overload และ ถึงเวลาปรับลดพอร์ตดังกล่าว พร้อมทั้งแนะนักลงทุน หันมาเพิ่มน้ำหนักหุ้น Consumer staple แทน ในรอบนี้…

MS มีมุมมองที่เริ่มระมัดระวัง และ หันมาแนะพักเงินในหุ้น Defensive เข้าสะสมหุ้น Consumer staple สำหรับตลาดหุ้นไทยเช่นกัน เรามองว่าหุ้น วัฏจักร บูลชิพใหญ่ เช่น พลังงาน ปิโตร โรงกลั่นจะยังคงปรับฐานต่อไป (ซึ่งเราเตือนไปนานแล้ว) และกดดันดัชนีฯ ขณะที่ หุ้น Defensive อย่าง Consumer staple, Utility จะกลับมาน่าสนใจเล่นรอบ ดังนั้น กลยุทธ์ จึงได้แนะนำ เพิ่ม GULF BJC เข้าพอร์ต เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา…       

ปัจจัยที่ต้องตาม

  • รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศ: เริ่มคาดการณ์ตัวเลขผู้ติดเชื้อที่จะเพิ่มขึ้นหลังจากนี้ โดยผลของการ Lockdown จะช่วยชะลอตัวเลขผู้ติดเชื้อ ให้พีคในช่วง ปลายไตรมาสที่ 3 นี้…(ดู Figure 5)
  • หุ้นที่จะประกาศงบ 2Q21 สัปดาห์นี้ เด่นๆ เช่น THCOM ตลาดคาดยังขาดทุน แต่ BLS มองว่าจะรายงานกำไรสุทธิ หุ้นที่คาดแนวโน้มกำไร 2Q21 จะดีกว่าที่ตลาดคาด AP BDMS TOA LEO RCL ตามรอย SCGP SCC ที่แจ้งงบดีกว่าคาดหนุนราคาหุ้น Outperform ในวันที่ประกาศงบ
  • สรุปงบ 2Q21 ที่ทยอยประกาศ ล่าสุด บจ.ประกาศไปแล้ว 10% ของที่ BLS ศึกษา พบว่า 9% ดีกว่าคาด เช่น SCGP SCC และ 2% แย่กว่าคาด เช่น HMPRO PTTEP แต่กลยุทธ์ยังคงมองปัจจัยหนุนหลัก คือ ปันผลระหว่างกาล ที่จ่ายสูงกว่าคาด หรือจ่ายดีกว่าปีก่อน เช่น DTAC@1.05 บ. SCC@8.5 บ. PTTEP@2 บ. เป็นต้น…

Recommened Stocks

Where’s the alpha ประจำสัปดาห์ RCL CHG IIG สัปดาห์ที่แล้วผลตอบแทน PSL +7.5% TOA +1.8% SPALI +1.8%

 

ช่องทางการติดตาม
Facebook: บัวหลวง Research
facebook.com/bualuangresearch


 

ติดตามได้ที่บทวิเคราะห์ฉบับเต็มได้ที่ Bualuang Research

ad-1

สนใจอ่านบทวิเคราะห์แบบจัดเต็ม ทั้งวิเคราะห์แนวโน้มตลาดหุ้นรายวัน/สัปดาห์, วิเคราะห์กลุ่มอุตสาหกรรม/หุ้นรายตัว

ติดตามความรู้ทางด้านการลงทุนดีๆ กับพวกเราได้ที่…

Facebook_Logo_(2019) youtube-icon-logo-05A29977FC-seeklogo.com tt

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่