BLS Research: “กลยุทธ์ประจำสัปดาห์ 14 – 18 มิ.ย. 2564”

🎊 พบกับกลยุทธ์ประจำสัปดาห์ 14 – 18 มิ.ย. 2564

เรามองว่าหุ้นวัฎจักรจะเริ่มพักฐานในช่วง Mid-cycle

Sector rotation คาดจะสลับหมุนเข้าหุ้นกลุ่มการเงิน อสังหาฯ utilities, consumer discretionary

💉 สอดรับกับ theme Vaccination ของเราพอดี

สำหรับหุ้นแนะนำประจำสัปดาห์มีอะไรบ้าง มาติดตามกันได้ที่นี่เลยย…

   👉👉กดติดตามได้ที่นี่👈👈

1455999

Our thought

สัปดาห์ที่ผ่านมาหุ้นเชื่อมโยงเศรษฐกิจในประเทศขึ้นได้ดีกว่าดัชนีฯ ส่วนหุ้นเชื่อมโยงเศรษฐกิจโลกพักฐานลง นำลงโดยหุ้น ปิโตรเคมี โรงกลั่น…

เราคาดว่าราคาหุ้นวัฏจักรที่เล่นรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในช่วงต้นทางของการขยายตัวเศรษฐกิจโลก เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงตอนกลางหรือ Mid-Cycle ของการขยายตัว หุ้นวัฏจักรจะเริ่มพักฐาน และคาดจะมีการหมุนกลุ่มสลับมาเล่นหุ้น กลุ่มธนาคาร การเงินและอสังหาริมทรัพย์, Utilities เช่น โรงไฟฟ้า สนามบิน ทางด่วน, Discretionary-ค้าปลีก กอปรกับช่วงเดือนนี้ จะเป็นเดือนที่เราต้องติดตามพัฒนาการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในประเทศ ซึ่งจะเป็นปัจจัยหนุนราคาหุ้นในกลุ่มดังกล่าวพอดี เมื่อมีการเปิดกิจกรรมกิจการที่เชื่อมโยงเศรษฐกิจในประเทศ การเดินทางเข้าประเทศ จะสร้างโมเมนตั้ม บวกต่อความคาดหวังรายได้ในหุ้นที่เชื่อมโยง

กลยุทธ์แนะนำ Switching หุ้นวัฏจักรต้นน้ำ มาเข้า หุ้นอสังหาริมทรัพย์ บริการทางการเงิน Utilites และ Discretionary goods           

ปัจจัยที่ต้องตาม

1./ การผ่อนคลายมาตรการสกัดการระบาดของโรคโควิด-19 เราคาดการเริ่มทยอยฉีดวัคซีนฯ ที่ทำได้อย่างรวดเร็ว พิจารณาจากตัวเลขผู้รับวัคซีนภายในสัปดาห์เดียวที่เปิดปูพรมฉีดสามารถกระจายวัคซีนฯไปแล้วร่วมๆ 1 ล้านโดส ส่งผลให้ยอดประชาชนที่รับวัคซีนฯ ไปแล้ว เกือบแตะ 10% ของจำนวนประชากร ถ้าการกระจายวัคซีนยังทำได้ในระดับความเร็วแบบนี้อย่างต่อเนื่อง เราเชื่อว่าการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ในประเทศจะทำได้เร็วกว่าตลาดคาด และการผ่อนคลายมาตรการ ศบค. ให้เปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจจะตามมาในไม่ช้า “อนึ่งวัคซีนโควิด-19 ที่จะทยอยเข้ามาในช่วงที่เหลือของปีนี้ รวมทั้งหมดประมาณ 100 ล้านโดส (รวม Sinopharm 20 ล้าน) แบ่งเป็น มิย. AZ 6.33 ล้าน Sinopharm 1 ล้าน (จากยอด 20 ล้าน) / กค. AZ 9.62 ล้าน / สค. AZ 9.86 ล้าน / กย. AZ, J&J, Pfizer รวม 21.28 ล้าน / ตค. Moderna 10 ล้าน AZ 10 ล้าน / พย.-ธค. AZ 15 ล้าน”

2./ ผลการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ 17 มิย. คาดเฟด จะยังคงดอกเบี้ย และส่งสัญญาณยังไม่เร่งขึ้นดอกเบี้ย ส่วน QE คาดยังคงวงเงิน-ระยะเวลาตามเดิม และเราคาดว่าจะส่งสัญญาณ การลดวงเงิน QE ในช่วงที่มีการประชุม Jackon Hole เดือน สค.นี้

3./ ตลท.ปรับการคำนวณหุ้นในดัชนี SET50 คาด IRPC STGT STA KCE เข้าคำนวณ ส่วนหุ้นออก AWC HMPRO TOA VGI ประกาศกลางเดือนนี้                         

Recommened Stocks

สรุปผลตอบแทนหุ้น Theme play “A month of Vaccination” (เริ่มแนะ 7 มิ.ย.): ปัจจุบันผลตอบแทน +0.96% ใกล้เคียงกับตลาดที่ 1.55% โดยที่ AWC (+3.75%) BEM (+3.33%) DITTO (-4.69%) HMPRO (+1.73%) KBANK (+6.92%) SPALI (-3.80%) TISCO (+1.48%) TOA (-3.85%) VGI (+3.65%) WHA (+1.26%)

Where’s the alpha ประจำสัปดาห์ KBANK BBL WHA สัปดาห์ที่แล้วผลตอบแทน HMPRO +4.2% TISCO +1.8% PLANB +6.3%

 

ช่องทางการติดตาม
Facebook: บัวหลวง Research
facebook.com/bualuangresearch


 

ติดตามได้ที่บทวิเคราะห์ฉบับเต็มได้ที่ Bualuang Research

ad-1

สนใจอ่านบทวิเคราะห์แบบจัดเต็ม ทั้งวิเคราะห์แนวโน้มตลาดหุ้นรายวัน/สัปดาห์, วิเคราะห์กลุ่มอุตสาหกรรม/หุ้นรายตัว

ติดตามความรู้ทางด้านการลงทุนดีๆ กับพวกเราได้ที่…

Facebook_Logo_(2019) youtube-icon-logo-05A29977FC-seeklogo.com tt

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่