BLS Research: “กลยุทธ์ประจำสัปดาห์ 11 – 15 ต.ค. 2564”

🎊 พบกับกลยุทธ์ประจำสัปดาห์ 11 – 15 ต.ค. 2564

สัปดาห์นี้คาดดัชนีมีโอกาสทะลุผ่าน 1,650 จุดได้…จากแรงขับเคลื่อนของหุ้นในกลุ่มใหญ่อย่างพลังงาน & ธนาคาร

เรามองประเด็นหลักหนุนราคาหุ้นได้ประโยชน์ และ หุ้นเชื่อมโยง ได้แก่

1.ทิศทางเงินเฟ้อ/ 2.ผลตอบแทนพันธบัตรและดอกเบี้ย

สำหรับหุ้นแนะนำประจำสัปดาห์ มีอะไรบ้าง มาฟังกันได้ที่นี่เลยค่ะ

 👉👉กดติดตามได้ที่นี่👈👈

1628101

Our thought

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา หุ้น Commodity อาทิ ปิโตรฯ โรงกลั่น เชื้อเพลิงพลังงาน ยังคงครองอันดับมูลค่าการซื้อขายสูงสุด และราคาหุ้น Outperform ต่อเป็นสัปดาห์ที่ 2 กลุ่มธนาคาร สินเชื่อ-การเงิน มือถือ เรือ ราคาหุ้นเริ่มยืนได้และมีรีบาวด์สลับ หนุนให้ภาพรวมดัชนีฯฟื้นขึ้นจากโซน 1,600 จุด ได้สำเร็จ และ Range bound ทดสอบโซน 1,650 จุด ตามที่เราคาดได้อีกครั้ง…      

จากมูลค่าการซื้อขายที่กระจุกตัวอยู่ในกลุ่ม Commodity ตามทิศทางราคาพลังงาน นี่คือตัวแปรที่บ่งชี้ชัด ว่านักลงทุนกำลังโหลดหุ้นที่เกี่ยวกับ เรื่องภาวะเงินเฟ้อที่กำลังจะตามมา หลังราคาเชื้อเพลิง พลังงาน ปรับสูงขึ้น และยืนอยู่ในกรอบบน-สูงสุด รอบเกือบ 4 ปี  

ล่าสุด BLS research ออกรายงาน เฟ้นหุ้นเด่นที่ได้อานิสงส์ ทั้งในแง่ของ 1) กำไรที่เพิ่มขึ้นตามทิศทางเงินเฟ้อ 2) ราคาหุ้นที่มีความสัมพันธ์เชิงบวกกับ ทิศทางเงินเฟ้อขาขึ้น (ติดตามในรายงาน Market strategy วันพฤหัส ที่ 7 ตค.)

ในส่วนของกลยุทธ์ เราเชื่อว่าผลพวงจากเงินเฟ้อที่เร่งตัวขึ้น จะเป็นตัวเร่งทิศทางผลตอบแทนพันธบัตร และ ดอกเบี้ย เราเชื่อจะหนุนราคาหุ้นที่เชื่อมโยง ได้แก่ กลุ่มการเงิน ทั้งธนาคาร สินเชื่อ ประกัน (เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เราเพิ่ม BLA เข้าพอร์ต)   

แนวโน้มดัชนีตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้

เราคาดว่าจะทะลุผ่าน กรอบ 1,650 จุด ได้สำเร็จ หลังจากทดสอบโซนนี้ไม่ผ่านมา 3-4 ครั้งแล้วในปีนี้ โดยปัจจัยหนุนจะมาจาก ทิศทางราคาพลังงานที่ยังเร่งตัวขึ้น ตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจฝากฝั่งเอเชีย บวกกับจีนสั่งตุนเชื้อเพลิงทุกชนิดให้เพียงพอกับการผลิตไฟฟ้าที่ Demand จะเร่งตัวขึ้นตามการกลับมาของอุตสาหกรรมภาคการผลิตหลังพ้นระยะเวลาสั่งลดกำลังการผลิตลงไปในเดือน กย.ที่ผ่านมา ตามมาด้วยแรงซื้อหุ้นกลุ่มการเงิน ท่องเที่ยว โรงแรม ค้าปลีก ห้าง ร้านอาหาร นิคมฯ หนุน

ส่วนหุ้น Alpha ที่เราแนะนำ ตามธีมการลงทุน Thematic play x Earnings ทั้ง 10 ตัว ผลตอบแทนเฉลี่ยตั้งแต่วันที่เริ่มต้นแนะนำ 6 ตค. อยู่ที่ 1.38% ดีกว่า SET 0.39%

ปัจจัยที่ต้องตาม

  • คลายล็อกมาตรการคุมโควิด-19 เฟส 2
  • มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ (ช้อปช่วยชาติ รอบใหม่)  
  • ปัญหาอุทกภัยความกังวลที่อาจมีผลต่อโลจิสติกส์ตลอดจนอุตสาหกรรมที่เชื่อมโยง
  • รอดูสรุปตัวเลขโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 จำนวน 2 ล้านสิทธิที่พัก (เริ่มใช้ 15 ตค.นี้) และ 1.2 ล้านสิทธิตั๋วเครื่องบิน
  • งบ 3Q21 หุ้นที่จะประกาศงบในเดือนนี้ 14 ตค. TISCO, 15 ต.ค. KTC 21 ตค. KBANK TTB SCB, 25 ต.ค. DTAC, 26 ต.ค. SCGP, 27 ต.ค. SCC, 28 ตค. PTTEP (ดูวันที่ และ คาดการณ์ ในตาราง)        

Recommened Stocks

Where’s the alpha ประจำสัปดาห์ COM7 KKP WORK สัปดาห์ที่แล้วผลตอบแทน TOP +4.9% BANPU +11.2 % IRPC +6.4%

ช่องทางการติดตาม
Facebook: บัวหลวง Research
facebook.com/bualuangresearch


 

ติดตามได้ที่บทวิเคราะห์ฉบับเต็มได้ที่ Bualuang Research

ad-1

สนใจอ่านบทวิเคราะห์แบบจัดเต็ม ทั้งวิเคราะห์แนวโน้มตลาดหุ้นรายวัน/สัปดาห์, วิเคราะห์กลุ่มอุตสาหกรรม/หุ้นรายตัว

ติดตามความรู้ทางด้านการลงทุนดีๆ กับพวกเราได้ที่…

Facebook_Logo_(2019) youtube-icon-logo-05A29977FC-seeklogo.com tt

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่