BCAP-CTECH โอกาสลงทุนที่ดีกว่าในกลุ่ม China Technology

มารู้จัก…กองทุนเปิดบีแคป ไชน่า เทคโนโลยี (BCAP-CTECH) กองทุนที่ลงทุนเติบโตไปพร้อมกับเทคโนโลยีของจีนที่มีโมเดลธุรกิจโดดเด่นและมีศักยภาพสูง ครอบคลุมหุ้นเทคโนโลยีจีนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และ นิวยอร์ก ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน…อย่าลืมกดติดตาม… https://bls.tips/subscribeYoutube

ภาพรวมกลุ่ม Technology ในช่วงที่ผ่านมา

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหุ้นกลุ่ม Tech ได้รับความสนใจและสามารถสร้างผลตอบแทนได้ดี อย่างช่วง 10 ปีที่ผ่านมา (ตั้งแต่ 2011) เอาเฉพาะดัชนีหากคุณลงทุนในดัชนี NASDAQ 100 ที่มีบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่อยู่มาก จะได้ผลตอบแทนประมาณ 400% หรือ 4 เด้ง ลงทุนไป 1 แสน พอร์ตจะโตเป็น 5 แสนบาทหรือเฉลี่ยประมาณ 14.2% ต่อปี ถ้าคุณลงทุนในดัชนี S&P500 บริษัทจดทะเบียนในสหรัฐฯ ขนาดใหญ่ คุณจะได้ผลตอบแทน 175% หรือเฉลี่ย 10.7% ต่อปี ลงทุนไป 1 แสนจะได้เป็น 275,000 บาท แต่ถ้าคุณลงทุนใน SET ซึ่งเป็นตัวแทนหุ้นไทยให้ผลตอบแทน 40% (ไม่รวมเงินปันผล) หรือเฉลี่ย 3.3% ต่อปีเท่านั้นเอง 

(กราฟแสดงดัชนีราคา S&P500, NASDAQ และ SET ย้อนหลัง)
ze4dt5k

(แผนภูมิแสดงกำไรต่อหุ้นของดัชนี S&P500, NASDAQ และ SET)

download

เห็นได้ว่าหุ้น Tech เป็นกลุ่มที่เติบโตสูง ขยายตัวได้มากกว่าอุตสาหกรรมอื่น อย่างการเติบโตของกำไรใน Nasdaq ก็เติบโตได้ดีกว่า S&P500 และหุ้นไทย…ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ช่วยให้มนุษย์ดีขึ้น ความสะดวกสบายใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น เมื่อเทคโนโลยีทำให้ชีวิตเราง่ายและดีกว่า เมื่อเราคุ้นชินกับ Platform ใหม่แล้ว ก็คงยากที่จะกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม ยิ่งช่วง COVID-19 เป็นปัจจัยเร่งหลายๆกิจกรรม ที่ทำให้เราต้องใช้ชีวิตแบบ NEW NORMAL ผ่าน Platform Online ทั้งสั่งสินค้า ประชุม การเรียน และเทคโนโลยีเหล่านี้เองที่เข้ามา Disrupt ธุรกิจเก่าๆ ให้ต้องปรับตัวหรือไม่ก็อาจจะล้มหายไปทำให้ Tech เข้ามาแทนที่และใหญ่กว่าเดิม

FAANG-Stocks

FAANG หุ้น US Tech ที่คุ้นเคยในฝั่งสหรัฐฯ หุ้นเทคฯ ที่มีขนาดใหญ่และเราคุ้นเคยซึ่งประกอบด้วย FaceBook Amazon Apple Netflix Google  ซึ่งเป็นเจ้าใหญ่และสร้าง Impact มีฐานผู้ใช้ทั่วโลกรวมถึงไทย และมูลค่าตลาดในปัจจุบันแต่ละตัวเป็นหลักล้านล้านเหรียญ และจากอดีตที่ผ่านมาให้ผลตอบแทนที่สูงมาก

Baidu-Alibaba-Tencent

BAT หุ้น Tech จีนที่มีศักยภาพ Baidu Alibaba Tencent ถือว่าเป็นเทคฯชั้นนำของจีน ที่ก้าวหน้าไม่น้อยกว่าฝั่งสหรัฐฯด้วยจำนวนประชากรผู้ใช้ที่มาก ประชากรจีนเข้าถึง internet ที่ทั่วถึงเติบโต และความสามารถในการเรียนรู้จากเทคโนโลยีตะวันตก แต่พัฒนาเพิ่มเติม Copy&Developement ตามมาแต่อาจจะแรงกว่าจีนนอกจากบริษัทที่เก่งอยู่แล้วแต่ก็มีแรงเสริมจากภาครัฐไม่ว่าจะเป็นนโยบาย  Made in China 2025  ทีเน้นอุตสาหกรรมที่เน้นคุณภาพ เทคโนโลยีมีนวัตกรรม สะอาดคำนึงสิ่งแวดล้อมและ A.I.2030 ที่มีเป็นประเทศผู้นำด้านเทคโนโลยี Artificial Intelligence หรือ A.I. ในปี 2030 การใช้เทคฯมาสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจ ถึงแม้จีนจะถูกสหรัฐฯ ขัดขามาโดยตลอดจากเรื่องการค้า แต่การที่ BIDEN ได้รับการเข้ามาน่าจะทำให้การแข่งขันลดความรุนแรงลงไปบ้าง และกลับมาในรูปแบบการเจรจากันมากขึ้น

การเติบโตของรายได้ เทคฯจีนสูงกว่าสหรัฐฯ 

ด้วยความสามารถของเทคฯ จีนสามารถคิดค้นและพัฒนาแอปพลิเคชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภคโดยเฉพาะผู้บริโภคฝั่งเอเชียได้ดี อาทิเช่น Alibaba การเติบโตเฉลี่ยของรายได้ย้อนหลัง 5 ปี สูงถึง 47% ต่อปี ในขณะที่เจ้าใหญ่ฝั่งอเมริกาอย่าง Amazon เติบโตได้เพียง 28% ต่อปี หรือจะเป็นบริษัทขนส่งสินค้า/อาหารออนไลน์ เดลิเวอรี่อย่าง Meituan Dianping ก็เติบโตเฉลี่ย 49 % ต่อปีในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เทียบกับ Grubhub ที่โต 37% ต่อปี จึงสะท้อนว่าเทคฯ จีนเติบโตได้เทียบเท่าหรือโตกว่าเทคฯ สหรัฐฯ

ที่มา: The China Consumer E-Commerce, As of Sep 2020

BCAP-CTECH กองทุนเทคฯ จีนที่ครบถ้วน 

หาก Theme การลงทุน เรื่อง Technology เป็นสิ่งที่เราคิดว่ายังโตได้อีกไกล และมองว่าเศรษฐกิจจีนยังคงขยายตัวอีกเยอะ กองทุน BCAP-CTECH เป็นกองทุนที่คุณไม่ควรพลาดด้วยการกระจายการลงทุนทั้งกลุ่ม Technology และ E-Commerce ของจีนด้วย ซึ่งกองทุน BCAP-CTECH กระจายลงผ่าน ETF 2 กองคือ Investco China Technology (CQQQ) ที่เน้นกลุ่ม IT และสื่อสารเป็นหลัก และ KraneShares CSI CHINA Internet ETF (KWEB) ที่นอกจาก IT แล้วยังมี E-Commerce เพิ่มเติม จึงทำให้ BCAP-CTECH กระจายแบบครบวงจร โดยบริษัทที่ลงทุนทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับจีน ทั้งที่ Listed ใน จีน สหรัฐฯ และ ฮ่องกง โดย Tech และ E-Commerce ไม่ว่าจะทำได้ Application ต่างๆทั้ง E-Commerce Game online Streaming เพลง ภาพยนต์ เช่น Tencent ,Baidu, Alibaba ,Pinduoduo  และอีกมากที่เกี่ยวข้องกับเทคฯ และ E-commerce ในจีน

  • Tencent หุ้นเทคฯจีนพิมพ์นิยม ทำธุรกิจครบวงจร ทั้ง Social (Wechat ) Music (Joox) Game (ROV)
  • Alibaba ค้าปลีกและส่ง online แบบครบวงจร รายใหญ่และมีมูลค่ามากที่สุดในโลก วัน 11:11 ผ่านมาแล้ว ยอดซื้อ ขายถล่มทะลาย 1.7 ล้านล้านบาท
  • Baidu Search Engine เจ้าใหญ่หรือจะเรียกว่า Google จีนก็ว่าได้ ด้วยเป็น website ที่คนเข้ามากอันดับ 4 ของโลก
  • Meituan Dianping Platform ส่งสินค้าและอาหาร พร้อมทั้งแนะนำร้านต่างๆ ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 70%
  • NetEase บริษัทอินเทอร์เน็ต ออนไลน์ เกมมือถือยักษ์ใหญ่ด้านเกมมือถือเป็นอันดับ 2 ของโลก


download

download

QW#RJM

ด้วยการเติบโตที่สูงและมีศักยภาพขยายอีกมากและการหนุนจากภาครัฐจีน ที่จะทำให้จีนเป็นที่ 1 ด้านเทคโนโลยี จึงอาจกล่าวได้ว่าในทศวรรษนี้จะเป็นทศวรรษแห่งการเติบโตของจีน BCAP-CTECH จึงเป็นอีกกองทุนที่จะเติบโตไปตามความล้ำก้าวหน้าของอุตสาหกรรม China Tech ได้ในอนาคตอย่างที่เคยเกิดมาแล้วกับกลุ่มเทคฯของสหรัฐฯ

จองซื้อกองทุนออนไลน์ “BCAP-CTECH” ผ่าน Streaming for Fund…

1. Login เข้าสู่ระบบ โดยระบุ Username และ Password เดียวกับที่ใช้ในการเข้าสู่ระบบแอปพลิเคชัน Streaming

Gprop1

2. เลือกเมนูหลัก “Place Order” ไปที่แถบ “Purchase” และค้นหาชื่อกองทุน BCAP-CTECH

2

3. วิธีส่งคำสั่งซื้อกองทุนและระบุรายละเอียด ดังนี้…

3

  • Fund Code ระบุชื่อกองทุนที่ต้องการซื้อ
  • Amount ระบุจำนวนเงิน (บาท) : กำหนดขั้นต่ำในการซื้อ 5,000 บาท กรณีผ่าน Streaming for Fund
  • Effective Date เลือกวันที่ต้องการให้คำสั่งมีผล
  • Payment Type การชำระเงินผ่านบริการหักเงินจากบัญชีธนาคารอัตโนมัติ (ATS) : ลูกค้าสามารถใช้บัญชีเดิมที่มีอยู่และสมัคร (ATS) กับบริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง…แต่ทั้งนี้บัญชีสำหรับรับเงินขายคืนกองทุน ต้องเป็นบัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ (BBL) เท่านั้น
  • ระบุ PIN จากนั้นกด SUBMIT ตรวจสอบความถูกต้อง และกด Confirm

*หมายเหตุ : กรณีจองซื้อผ่านทาง Streaming For fund (ชำระโดย ATS ขั้นต่ำ 5,000 บาท)

เปิดบัญชีกองทุนรวมออนไลน์กับหลักทรัพย์บัวหลวง สะดวก ง่าย ไม่ต้องส่งเอกสาร!!

คลิกเพื่อเปิดบัญชีกองทุนออนไลน์

fund01


ผู้ลงทุนจะต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน…ศึกษาข้อมูลกองทุนและหนังสือชี้ชวนเพิ่มเติมได้ที่ www.bcap.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บมจ. หลักทรัพย์บัวหลวง โทร. 0-2618-1111 หรือ บลจ. บางกอกแคปปิตอล จำกัด โทร. 0-2618-1599

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น