“6 ข้อดี” เทรด Block Trade กับหลักทรัพย์บัวหลวง

ฟังสัมมนาย้อนหลัง “เทรด Block Trade ให้ทันสถานการณ์โลก” เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 2563 กันนะคะ …แล้วอย่าลืมกดติดตามได้ที่ https://bls.tips/subscribeYoutube 

1. ระบบการซื้อขาย ผ่าน e-Block Trade ลดขั้นตอนคำสั่งรวดเร็วทันใจ

หลักทรัพย์บัวหลวง มีระบบการส่งคำสั่ง Block Trade รวดเร็ว หลังจากที่นักลงทุนส่งคำสั่งเรียบร้อย คำสั่งนั้นจะถูกส่งเข้าตลาดทันที โดยผู้แนะนำการลงทุน ไม่ต้องรอหลายขั้นตอน

2. ส่งคำสั่งแบบเงื่อนไข Stop loss ได้ด้วย

หลังจากเปิดสถานะ Block Trade เรียบร้อยแล้ว นักลงทุนสามารถแจ้งผู้แนะนำการลงทุนให้ตั้ง Stop loss ได้ทันที เพื่อจำกัดความเสี่ยง หากตลาดผันผวนมาก ๆ ผิดทางจากที่ลงทุน พอร์ตก็จะไม่เสียหายมากนัก

3. นักลงทุนรับปันผล 100% (ไม่ถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย)

นักลงทุนจะได้รับปันผลระหว่างการเต็ม 100 % โดยไม่ถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย ยกเว้นปันผลพิเศษ

4. ฐานลูกค้าที่ใหญ่สามารถจับคู่ภายในไม่ต้องรอคิว (Internalization)

หุ้นอ้างอิง Block Trade บางหุ้นมีจำนวนหุ้นวางรอซื้อขายเป็นจำนวนมาก ทำให้บางครั้งตั้งรอ ก็ไม่สามารถจับคู่ Match ได้ แต่หลักทรัพย์บัวหลวง มีฐานลูกค้า Block Trade ขนาดใหญ่ ทำให้สามารถจับคู่ Match กันภายในได้ โดยที่นักลงทุนไม่ต้องรอคิวบนกระดา

5. ดอกเบี้ยต่ำเพียง 3.85 % ต่อปี ไม่มีวันขั้นต่ำการถือครอง

*บริษัทขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงอัตราดอกเบี้ย โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ในการเปิด – ปิดสัญญาแต่ละครั้ง นอกจากนักลงทุนมีค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าคอมมิชชั่นในการซื้อขายแล้ว  Block Trade ยังมีค่าธรรมเนียมอีกประเภท คือ “ดอกเบี้ย” หรือเรียกเต็ม ๆ ว่า “ดอกเบี้ยบนธุรกรรม Block Trade” แต่ค่าธรรมเนียมนี้ไม่แพงอย่างที่คิด เนื่องจากหลักทรัพย์บัวหลวง มีการปรับดอกเบี้ยบนธุรกรรม Block Trade ให้สอดคล้องไปกับนโยบายอัตราดอกเบี้ยของตลาดที่ปรับขึ้น – ลง และคิดดอกเบี้ยตามระยะเวลาการถือครองสัญญาจริง ไม่กำหนดจำนวนวันขั้นต่ำ

6. 1 Block ก็เปิดได้ ไม่มีมูลค่าขั้นต่ำ

ในการเปิดสัญญาแต่ละครั้งไม่มีมูลค่าสัญญาขั้นต่ำ นักลงทุนสามารถเปิดสัญญาได้ตามจำนวนขั้นต่ำต่อรายการบล็อกที่ TFEX กำหนดไว้ เพียง 1 บล็อกก็สามารถเปิดสัญญาได้ ปัจจุบันมี 20 , 100 ,500 และ 1,000 สัญญาขึ้นอยู่กับหุ้นอ้างอิงนั้น

สนใจลงทุน Block Trade กับ หลักทรัพย์บัวหลวง
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ BLS Customer Service โทร 0-2618-1111

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น