“5 เทคนิค” เพิ่มมูลค่าให้พอร์ต ด้วย Block Trade

ฟังสัมมนาย้อนหลัง “เทรด Block Trade ให้ทันสถานการณ์โลก” เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 2563 กันนะคะ …แล้วอย่าลืมกดติดตามได้ที่ https://bls.tips/subscribeYoutube 

1. แรง…ใช้เงินน้อยกว่า สร้างผลตอบแทนได้มากกว่าซื้อหุ้น

คุณสมบัติเฉพาะของอนุพันธ์ คือ มีอัตราทดเป็นตัวเร่งให้เห็นกำไรและขาดทุน เนื่องจากผลตอบแทนที่ได้รับสูงกว่าผลตอบแทนของหุ้นอ้างอิง ดังนั้นทิศทางตลาดเป็นปัจจัยสำคัญ ซึ่งการเข้าสู่สนาม Block Trade ต้องมาด้วยความมั่นใจว่าแนวโน้มตลาดอยู่ในช่วงขึ้นหรือลง เนื่องจาก Block Trade มีความแรง..“ผู้ประสบความสำเร็จในสนามนี้ต้องควบคุมอารมณ์และมีวินัย”

blocktrade1

2. เร็ว…ทำกำไรได้ทั้งหุ้นขึ้นและหุ้นลง

Block Trade เป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ทำกำไรได้ทั้งตลาดขาขึ้นและขาลง เรียกได้ว่าจะ “ซื้อก่อนขาย” หรือ “ขายก่อนซื้อ” ก็ไม่เสียโอกาส หากทุกการเคลื่อนไหวของราคามีเหตุและผล เช่น เมื่อคิดว่า หุ้นอาจปรับลง ด้วยปัจจัยใดปัจจัยหนึ่ง ผู้เห็นโอกาสสามารถทำกำไรขาลงได้จากการเปิด Short หรือ “ขายก่อนซื้อ”  Block Trade จึงเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับคนเห็นโอกาสทั้งขาขึ้นและขาลง

blocktrade2

3. มั่นใจ…ส่งคำสั่งซื้อขายได้อย่างสะดวก พร้อมตั้ง Stop Loss อัตโนมัติได้ทันที

การซื้อขายอย่างเป็นระบบจะช่วยตัดเรื่องของอารมณ์ได้ดี ทั้งความกล้าในเวลาที่เหมาะสม และควบคุมสถานการณ์ความกลัวในช่วงที่ผิดทาง ทั้งนี้ที่ หลักทรัพย์บัวหลวง มีเครื่องมือช่วยลงทุนหลากหลายรูปแบบไว้ให้บริการสำหรับนักเทรด

1. การส่งคำสั่งซื้อขายรวดเร็ว ด้วย “ระบบ e-Block Trade” โดยผู้แนะนำการลงทุนสามารถส่งคำสั่งเข้าตลาดได้ทันทีโดยไม่ต้องส่งผ่านส่วนกลาง

2. “Conditional Order” การส่งคำสั่งอัตโนมัติแบบมีเงื่อนไขที่มีเฉพาะหลักทรัพย์บัวหลวง ซึ่งจะเข้ามาช่วยสร้างวินัยและตัดเรื่องของอารมณ์

3. Block Trade Insight ข้อมูลเจาะลึกที่คนเทรด Block Trade ต้องอ่าน ซึ่งจะเข้ามาช่วยจัดการเรื่องของ Timing, เพิ่มความมั่นใจในการซื้อขาย

blocktrade3

4. พร้อม…ด้วยเครื่องมือช่วยบอกทิศทางหุ้น ด้วย Stock Signal และกราฟทางเทคนิค

แม้สินค้าอ้างอิงของ Block Trade จะเป็นหุ้นที่นักลงทุนคุ้นเคย แต่การเลือกทำกำไรกับหุ้นนั้น จะใช้เพียงพื้นฐานเลือกหุ้นที่ดีในการลงทุนในสนามนี้อาจไม่ง่ายเท่าไรนัก เพราะ Block Trade เป็นเพียงสัญญาฟิวเจอร์ที่มีอายุสัญญาจำกัด  และมีค่าใช้จ่ายในรูปของดอกเบี้ย ฉะนั้นอาจไม่เหมาะกับการลงทุนระยะยาว หากทิศทางตลาดไม่ชัดเจน

ดังนั้นเครื่องมือที่ช่วยในการจับจังหวะในการเข้าซื้อขายที่ดี ไม่เพียงแต่ต้องดู Fundamental เท่านั้น แต่ยังต้องใช้ Technical เข้ามาช่วย Timing ที่เหมาะสม ซึ่งที่หลักทรัพย์บัวหลวง ก็มีเครื่องมือที่เรียกว่า Stock Signal เป็นตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจ

blocktrade4

5. ครบ…เติมเต็มทุกกลยุทธ์ลงทุน ตามทิศทางหุ้น หรือ ใช้ป้องกันความเสี่ยง

  • เทรด..ด้วยกลยุทธ์ Trend following ผิดทาง Stop Loss คือ การซื้อขายแบบไม่สวนทิศทางตลาด หากตลาดเป็นขาลงให้ Short หรือตลาดเป็นขาขึ้นให้ Long ในราคาและจังหวะที่เหมาะสม โดยใช้ธุรกรรมที่มี Leverage อย่าง Block Trade ให้ได้ผลตอบแทนที่มากกว่า
  • ป้องกันความเสี่ยง…หากตลาดหุ้นลง พอร์ตขาดทุน แต่ได้กำไรจากการเปิด Short คือ ในขณะที่ “ตลาดหุ้นขาลง” นักลงทุนมีหุ้นในพอร์ตเกิดการขาดทุน จึงทำการเปิด “Short” บนธุรกรรม Block Trade มีกำไรทำให้เกิดขาดทุนลดลง

blocktrade5

เริ่มต้นเทรด Block Trade กับ หลักทรัพย์บัวหลวง ง่ายๆ 

1. เปิดบัญชี Block Trade หากท่านใดมีบัญชีหุ้นกับหลักทรัพย์บัวหลวงอยู่แล้ว สามารถติดต่อผู้แนะนำการลงทุนของท่านได้เลย

2. วางหลักประกัน นักลงทุนสามารถตรวจสอบจำนวนสัญญาขั้นต่ำ หลักประกันขั้นต้น และรายละเอียดอื่นๆได้ คลิกที่นี่

3. ส่งคำสั่งผ่านผู้แนะนำการลงทุนของท่าน โดยแจ้งรายละเอียดสถานะที่ต้องการ (Long/Short), ชื่อหุ้นอ้างอิง, เดือนที่หมดอายุสัญญา, ราคาหุ้นอ้างอิง, จำนวนสัญญา

4. ติดตามผลการลงทุน หลังจากซื้อขายแล้ว ผู้ลงทุนสามารถตรวจสอบสถานะการลงทุนแบบเรียลไทม์ ผ่านโปรแกรม iFutures

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ BLS Customer Service โทร 0-2618-1111

ติดตามความรู้ทางด้านการลงทุนดีๆ กับพวกเราได้ที่…

Facebook_Logo_(2019) youtube-icon-logo-05A29977FC-seeklogo.com tt

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น