5 นิสัย…ที่นักลงทุนควรทำ

ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนมือใหม่หรือนักลงทุนรุ่นเก่า อาจจะเคยลงทุนผิดพลาด ขาดทุน แผนการลงทุนและกลยุทธ์ไม้เป็นไปตามที่คิดไว้…เราได้รวบรวม 5 นิสัย ที่นักลงทุนควรทำ มาเล่าสู่กันฟังนะคะ :)

1. อดทนรวย

1

เมื่อไรก็ตามที่ซื้อหุ้นถูกตัว แล้วราคาหุ้นปรับตัวขึ้นให้ Buy and Hold ถือให้มันรวยสุดๆ ไปเลย โดยใช้ Trailing Stop ช่วย Let Profit Run! หมายถึง เมื่อเราซื้อแล้วจับคู่คำสั่งหุ้นเข้ามาอยู่ในพอร์ตเรา แล้วให้ส่งคำสั่งขายด้วยเงื่อนไข Trailing Stop เป็นการกำหนดว่าหากราคาหุ้นปรับตัวลงมาจากจุดสูงสุด หรือ ราคาสูงสุดล่าสุด ลงมากี่ % ตามที่เรากำหนด ระบบจะส่งคำสั่งขายให้ จะทำให้เราได้ถือ Let Profit Run ไปเรื่อยๆ และขายทำกำไรหรือตัดขาดทุนได้อัตโนมัติ

2. (ห้าม) อดทนจน

2

เมื่อหุ้นลงให้ Sell ใช้ Trailing Stop ช่วยหยุดการขาดทุนและทำกำไรให้อัตโนมัติ จากตัวอย่างได้มีการกำหนด % Trailing Stop เพื่อป้องกันการขาดทุนอยู่ที่ 5% หากราคาหุ้นปรับตัวลงมาจากจุดสูงสุดหรือราคาสูงสุดล่าสุดลงมา 5% ตามที่กำหนด ระบบจะส่งคำสั่งขายให้อัตโนมัติทันที

3. อดทนทำ

ราคาหุ้นผันผวนตลอดเวลา หมั่นติดตามข้อมูลด้วยแอป Aspen Bualuang Trade ตั้ง Alert Notification ของข่าว และราคาหุ้นได้ทันที!! สามารถอ่านวิธีการตั้ง Alert Notification เพิ่มเติม คลิกที่นี่

3

4. อดทนรอ 

4

นักลงทุนอย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินใจในการลงทุน แต่ต้องจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรเข้าใจพื้นฐาน หรือ Fundamental ของหุ้นตัวนั้นๆ ที่เรากำลังจะลงทุน ลูกค้าหลักทรัพย์บัวหลวง สามารถดูปัจจัยพื้นฐาน (Fundamental) ของหุ้นรายตัวได้ที่โปรแกรม Stock Signals อ่านเพิ่มเติม…คลิกที่นี่

5. อดทนต่อการเปลี่ยนแปลง

5

โลกแห่งการลงทุนนั้นเราจะพบทั้งวิกฤตและโอกาสเสมอ อยู่ที่นักลงทุนว่าจะทำให้เป็นอย่างไร

นักลงทุนควรมีความยืดหยุ่นและพร้อมปรับตัวให้ทันต่อโลกเทคโนโนโลยี ใช้ แอป Trade Master

6

สนใจใช้แอป Trade Master อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม…คลิกที่นี่ 

adsopenacc

เปิดบัญชีหุ้นออนไลน์ กับหลักทรัพย์บัวหลวง

สะดวก ง่าย ไม่ต้องส่งเอกสาร คลิก… https://bls.tips/KnowledgeTeam 

สอบถามโทร. 0-2618-1111

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น