5 วิธีคิด – ทำกำไรอย่างไรด้วย DW

dw cover_2

 

“วิธีคิดง่ายๆ ทำกำไรด้วย DW” …คุณว่าทำยังไง ? ยุคนี้คนเทรด DW กันกว้างขวางขึ้น ทุกคนมีข้อมูลเหมือนกันหมด มีหลายเจ้าให้เลือกเทรด… พูดง่ายๆคือมีทางเลือกให้เทรดมากกว่าแต่ก่อนเยอะ ทั้งความหลากหลายของหลักทรัพย์อ้างอิง ตัวซิ่ง ตัวเซฟ มีหมด ข้อมูลก็เข้าถึงง่ายขึ้น… แต่ทำไมบางคนยังเทรดขาดทุนอยู่นั่นแหละ… หรือจิ๊กซอว์ที่หายไปคือ… “วิธีคิด”

5 วิธีคิด ทำกำไรอย่างไรด้วย DW

dw 5 วิธีคิด ทำกำไรด้วย DW_v2

 1. มองตลาดให้ออก – คนส่วนใหญ่ชอบ DW เพราะมีอัตราทด หุ้นแม่ขึ้น 1% DW ขึ้น 7-8% ก็มี เลยชอบ… แต่หากยังไม่รู้ทิศทางหุ้นแม่ ให้ระวังค่าเสื่อมเวลาไว้มากๆ บางคนถือ DW ไปเรื่อยๆ หวังหุ้นแม่วิ่งค่อยขายทำกำไร หารู้ไม่ว่า DW มีต้นทุนการถือ ยิ่งถือยาวค่าเสื่อมยิ่งโหด หากยังไม่มั่นใจทิศทางหุ้นแม่ หลักการง่ายๆคือให้เลือกตัวที่ค่าเสื่อมเวลาต่ำๆหน่อย
 2. เข้าใจกลไก – เทรด DW ทั้งทีอย่าให้เสียท่า… กลไกง่ายๆที่ต้องเข้าใจก่อนเทรดคือ อัตราทดและค่าเสื่อมเวลา เชื่อมั้ยครับบางคนเทรด DW ยังไม่รู้เลยว่าเมื่อเวลาผ่านไปมูลค่า DW จะลดลงหรือรู้แต่ว่าไม่เคยศึกษาจริงจัง… บอกเลยว่าพลาด ! มัวแต่ไปโฟกัสอัตราทดแรงๆ รู้ตัวอีกที DW ราคาลงฮวบๆจากค่าเสื่อมเวลา
 3. อย่าโลภ – หลายคนวางแผนมาซะดิบดี พอหุ้นแม่ไปถูกทาง ราคา DW ขึ้นไปตามเป้าหมาย… แต่จู่ๆอยากได้กำไรมากกว่านี้อีกหน่อย(คุ้นๆมั้ยครับ) ไม่ยอมขายทำกำไรตามแผนที่วางไว้… ตู้มหุ้นแม่กลับลำ DW ร่วงแล้วมาเจ็บใจ น่าจะขายทำกำไรไปก่อน แล้วไม่กล้าขายเพราะเคยได้กำไรมากกว่านี้… ระวังนะครับ DW ยิ่งถือยาวมูลค่ายิ่งลดไปตามเวลา ถึงเป้าหมายให้ขายทำกำไร อย่าติดกับดักความโลภ เทรด DW ต้องมีวินัยมากๆ
 4. รู้จักเลือก DW – DW มีหลายค่ายดังนั้นต้องเลือกเทรดให้เป็น เลือกค่ายที่ผู้ดูแลสภาพคล่องสม่ำเสมอ บิด-ออฟเฟอร์ หนา และวางไม่ห่างเกินไป… ระวังซื้อ DW แล้วราคาหุ้นแม่วิ่งถูกทางแต่ DW ราคาไม่เป็นไปตามกลไกหรือ ขายออกไม่ได้เพราะไม่มีวอลลุ่มให้ขาย… จำให้ขึ้นใจเลือกเทรดกับผู้ออกที่น่าเชื่อถือ !
 5. ยังไม่พร้อม อย่าเพิ่งลงสนาม – หลายคนมาปรึกษาผมหลังจากเทรด DW ไปซักพักแล้วไม่กำไร… คำถามที่เจอบ่อยๆ เช่น อ้าว… มีค่าเสื่อมเวลาด้วยหรอ หรือทำไมหุ้นแม่ไปถูกทางแล้วลูกไม่กำไร เป็นต้น… เป็นคำถามที่ทำให้ผมชะงักไปแป๊ปนึง (ไม่คิดว่าจะเป็นคำถามจากคนที่เทรด DW อยู่แล้ว) และทำให้รู้ว่าคนเหล่านั้นยังไม่พร้อมเทรด DW เพราะยังไม่รู้จัก DW ดีพอ ดังนั้นหากยังไม่มั่นใจ ไม่ว่าจะทิศทางตลาด กลไก DW หรือยังไม่รู้จัก DW ดีพอ… อย่าเพิ่งรีบลงสนาม ให้รู้จัก DW ดีพอก่อน มั่นใจแล้วค่อยเทรด ตลาด DW ไม่หายไปไหนมีให้เทรดได้ทุกวัน แต่เงินเราหายไปได้นะครับ

การคิดอย่างมีเชิง จะทำให้เราไม่หลงทาง… เทรด DW ต้องเลือกตัวที่เหมาะกับเราเช่นถ้าจะถือยาวหน่อยก็หลีกเลี่ยงตัวที่ค่าเสื่อมเวลาแรงๆ โดยแนวคิดของ DW01 ที่ออกโดยหลักทรัพย์บัวหลวงคือเน้นออก “DW ที่มีความปลอดภัยสูง” ซึ่งถูกออกแบบให้ระดับอัตราทดและค่าเสื่อมเวลาสอดคล้องกับพฤติกรรมนักลงทุนในประเทศ เพื่อให้นักลงทุนสามารถถือครองได้และทำกำไรได้ในระดับที่เหมาะสม

แค่เปลี่ยนวิธีคิด… ก็ทำให้การเทรด DW มีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้นแล้ว ลองดูครับ !

end dw

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

4 ความคิดเห็นสำหรับบทความนี้

 1. viracb

  น่าจะทำ link ใน Line@ เพื่อเปิดตาราง dw เหมือนค่ายอื่นๆก็จะเยี่ยมมากเลยครับ ตอนนี้ trade ค่ายอื่นมากกว่าค่าย 01 เพราะดูตารางได้ง่ายครับ

  1. OIC

   ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ :)
   ทั้งนี้ลูกค้าสามารถเข้าดูรายละเอียดของ DW เพิ่มเติมได้ที่ http://www.blswarrant.com นะคะ

 2. รัชพล นาคพวง

  DW ใช้บัญชีหุ้นปกติ หรือต้องเปิดบัญชี TFEX ครับ

  1. OIC

   DW สามารถใช้บัญชีลหักทรัพย์ซื้อขายได้เลยค่ะ โดยไม่ต้องเปิด TFEX เพิ่มนะคะ

แสดงความคิดเห็น