เปรียบเทียบจุดเด่นกองทุนเวียดนาม by BLS Top Funds

หากพูดถึงประเทศที่กำลังเป็นที่น่าสนใจจากนักลงทุน ที่ต่างพากันจับตามองและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ก็คงหนีไม่พ้นประเทศเวียดนาม ที่มีปัจจัยสนับสนุนเอื้อต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจและเข้าไปลงทุนอีกมาก ไม่ว่าจะมาจากสัญญานการฟื้นตัวของตัวเลขเศรษฐกิจต่างๆ หลังคลายล็อคดาวน์ เดือน ก.ย. 64 ที่ผ่านมา จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมไปถึงประเด็นต่างๆ ดังนี้

  • ตลาดเวียดนามกำลังเติบโต โดยมีประชากรอยู่ในช่วงวัยแรงงาน ถึง 63% และมีแนวโน้มการฟื้นตัวของ GDP ที่ดี เมื่อเทียบกับประเทศในกลุ่มอาเซียน
  • กะแสเงินลงทุนจากต่างประเทศไหลเข้าเวียดนามจำนวนมากในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 โดยเป็นภาคการผลิตสูงถึง 46% รวมไปถึงการผลิตสินค้า High Technology ต่างๆ เพื่อให้เวียดนามเป็นฐานการผลิตเพื่อส่งออก
  • ค่าจ้างแรงงานยังไม่แพง ช่วยดึงดูดนักลงทุนต่างชาติในการย้ายฐานการผลิตมาเวียดนาม คาดการณ์ EPS Growth ของดัชนีหุ้นเวียดนามปี 2021 2022 และ 2023 อยู่ที่ 25%, 18% และ 16% ตามลำดับ
  • Valuation ของหุ้นเวียดนามอยู่ในระดับน่าสนใจ หุ้นขนาดใหญ่มี ราคาต่อกำไร (PE) 13.2 เท่า และดัชนีตลาดหุ้นเวียดนาม (VN Index) มี PE 14.7 เท่า ในขณะที่ตลาดหุ้นไทย PE 18.4 เท่า
  • ความต้องการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจ

ซึ่งการเข้าไปลงทุนในประเทศเวียดนามที่สะดวก ง่ายดาย ไม่ต้องเหนื่อยคอยตามตลาดเอง และมีทีมผู้จัดการกองทุนที่ชำนาญเฉพาะทาง ทำหน้าที่บริหารพอร์ตการลงทุนให้สอดคล้องไปตามสภาวะเศรษฐกิจ นั่นก็คือการลงทุนผ่านกองทุนรวมเวียดนาม จากบลจ. ต่างๆนั่นเอง

วันนี้ทาง BLS Mutual Funds จะพาทุกท่านไปดูว่ามีกองทุนของ บลจ. ค่ายไหนบ้างที่ลงทุนในเวียดนาม รวมไปถึงจุดเด่นของกองทุนเวียดนามในแต่ละที่ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย

สรุปกองทุนเวียดนาม

 

Slide7

 

จุดเด่นและกลยุทธ์การลงทุนของ บลจ. ต่างๆ

Slide9

Slide10

Slide11

Slide12

Slide13

Slide14

Slide15

Slide16

สรุปกองทุนเวียดนาม

 

จะเห็นได้ว่ากองทุนเวียดนามของแต่ละ บลจ. ที่ทางเราได้นำข้อมูลมาให้ดูในข้างต้นนั้น ล้วนมีจุดเด่น กลยุทธ์การลงทุนที่หลากหลายสไตล์ และวิธีการบริหารที่แตกต่างกันไป

ทาง BLS Top Funds ขอเลือกกอง PRINCIPAL VNEQ-A บริหารแบบ Active Management มุ่งหวังให้ผลการดำเนินงานกองทุนสูงกว่าดัชนีชี้วัด ผลการดำเนินงานโดดเด่น ลงทุนหุ้นคุณภาพในบริษัทชั้นนำต่างๆ มีทีมงานผู้จัดการกองทุนเป็นชาวเวียดนาม เข้าใจสถานการณ์ เข้าถึงพื้นที่และลักษณะการลงทุนในตลาดเวียดนามได้เป็นอย่างดี

นอกจากการลงทุนในเวียดนามจะมีกองทุนเปิดที่สามารถซื้อขายได้ตลอดแล้ว ยังมีกองทุนสำหรับลดหย่อนภาษีอีกด้วย จะมีของบลจ. ไหนบ้าง ไปดูพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

Slide18

 

ทาง BLS Top Funds ขอเลือกกอง ASP-VIETRMF ผลงานโดดเด่น เริ่มมีการกระจายการลงทุนไปยังหุ้นกลุ่มขนาดกลางและเล็กมากขึ้น เพื่อรับโอกาสการเติบโตของเศรษฐกิจ รวมไปถึงผลประกอบการและปัจจัยพื้นฐานที่มีคุณภาพของแต่ละบริษัทที่เข้าลงทุน

ลงทุนกองเวียดนาม ผ่าน Streaming for Fund ได้ที่นี่…

Gprop1

เปิดบัญชีกองทุนรวมออนไลน์กับหลักทรัพย์บัวหลวง สะดวก ง่าย ไม่ต้องส่งเอกสาร!!

คลิกเพื่อเปิดบัญชีกองทุนออนไลน์

fund01


ผู้ลงทุนจะต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน…สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บมจ. หลักทรัพย์บัวหลวง โทร. 0-2618-1111

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่