คมคิดสไตล์ “คุณสุระ คณิตทวีกุล” เจ้าของ COM7

วันนี้จะมาแชร์  “หลักคิดบริหารธุรกิจ” ฉบับย่อของ “คุณสุระ คณิตทวีกุล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 หนึ่งในวิทยากรรับเชิญใน โครงการ The Stock Master Exclusive 2018 ที่ให้เกียรติมาร่วมแชร์วิธีคิดพร้อมประสบการณ์การทำธุรกิจในยุค Disruption…..

1. ชนะตัวเองให้ได้

อย่าหยุดหา “ดาวดวงใหม่” เพราะการปล่อยให้ผลิตภัณฑ์ตัวใดตัวหนึ่ง หรือสาขาใดสาขาหนึ่ง มียอดขายเบอร์หนึ่งตลอดกาล เราจะเจออุปสรรคทันที โดยเฉพาะการต่อรองมาร์จิ้นกับเหล่าซัพพลายเออร์ ฉะนั้นต้องพยายามหาผลิตภัณฑ์และสาขาใหม่ๆ เพื่อมาลบสถิติที่เกิดขึ้นในทุกปี

2. กลัวคู่แข่ง

ไม่ว่าคู่แข่งจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ เราต้องกลัวให้หมด แต่จงสยบความกลัว ด้วยการทำตัวให้เหมือน “ม้าแข่ง” ที่โฟกัสเพียงลู่วิ่งของตัวเอง และออกวิ่งไปเรื่อยๆ เหลือบมองคู่แข่งบ้าง เพื่อให้รู้ความเป็นไป แต่อย่าตั้งใจมองจนเกิดความกลัว และไม่เป็นตัวของตัวเอง

3. รู้ตัวเอง

หากดำเนินธุรกิจบนหลักคิด “รู้ตัวเอง” จะทำให้ไม่เกิดการอ่อนไหวไปตามกระแส เป้าหมายอยู่ตรงไหน เดินหน้าทำต่อไป เพื่อมุ่งหน้าไปครอบครอง แต่หากทำแล้วไม่ได้ตามตั้งใจต้องกลับมาทบทวนหาสาเหตุ

4. มองเป้าหมายเดียวกัน

พนักงานทุกคน  ไม่ว่าจะทำงานหลังบ้านหรือหน้าบ้าน ต้องมองเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือ bottom line หากทำไม่ได้ตามแผนงานที่วางไว้ เราจะไม่โทษฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่จะโทษทั้งองค์กรที่ไม่ให้การสนับสนุน

smx

ติดตามข้อคิดและมุมมองดีๆ ของนักธุรกิจชื่อดังที่มาร่วมเป็นวิทยากรรับเชิญตลอดโครงการ  The Stock Master Exclusive 2018
ได้ที่นี่ค่ะ… #TheStockMaster  #BLS  #หลักทรัพย์บัวหลวง #Maojummai #KnowledgeSharing

——————————

The Stock Master Exclusive 2018 โครงการเรียนรู้ด้านการลงทุนแบบเข้มข้นและ “ครบทั้ง 3 มิติ” การลงทุนระยะยาว การเทรดเก็งกำไรระยะสั้น และการนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น