SET Index เบรคทะลุแนวต้าน 1,730 จุด

เช้าวันนี้เชื่อว่านักลงทุนคงยิ้มอารมณ์ดีกันทั่วหน้า เพราะอากาศหนาวแล้ว!! เอ้ย…ไม่ใช่!!

…เพราะตลาดหุ้นไทยเบรคทะลุผ่านแนวต้านสำคัญขึ้นมาและยืนเหนือได้ทั้งเมื่อวานและวันนี้…ต่างหาก!!

set19

SET Index ฟอร์มตัวในรูปแบบ Bullish Triangle

การพักตัวของราคาทางสามเหลี่ยม เป็นการแกว่งตัวในกรอบเพื่อเลือกทิศทาง จุดสังเกตให้รอการทะลุเส้นแนวรับ-ต้าน หากราคามีการ Breakout ขึ้นมาทะลุกรอบด้านบนเมื่อไร จะเป็นสัญญาณการไปต่อของราคา และบ่งบอกถึงสภาวะ Bullish ขาขึ้น… หลักทรัพย์บัวหลวง…วิเคราะห์ทิศทางตลาดสัปดาห์นี้ทะลุยอดเดิมที่ 1,730 จุด มองแนวต้านถัดไปที่ 1,750 จุด โดยให้แนวรับไว้ที่ 1,715 จุด นั้นเอง…

…ใกล้โค้งสุดท้ายของปีอย่างนี้ หลายคนคงเริ่มอยากรู้ว่าตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา SET Index ให้ผลตอบแทนรวมๆ แล้วอยู่ที่เท่าไร ??
เราจึงได้สรุปผลตอบแทนของตลาดหุ้นทั่วโลกมาให้ดูกัน!!

133

เห็นได้ชัดว่าในปีนี้…ตลาดหุ้นทั่วโลกโดยรวมบวกเขียวสดใส โดยปีนี้ตลาดหุ้นไทยให้ผลตอบแทนราวๆ 11.33% ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว!! นักลงทุนบางคนอาจได้รับผลตอบแทนชนะตลาดหุ้น หรือบางคนอาจเหนื่อยหน่อยที่เทรดแล้วยังแพ้ตลาดหุ้นอยู่… และโค้งสุดท้ายของปีอย่างนี้ บางคนยังไม่ได้เริ่มซื้อ LTF RMF เพื่อลดหย่อนภาษีกันเลย!! คาดเม็ดเงิน LTF RMF หนุน SET Index อีกเพียบ…หวังว่าจะมีแรงดันดัชนีอีกเฮือกนึงนะ…

1999

เป้าหมาย SET Index ในปี 2018

sett19

มองตลาดหุ้นไทยช่วงสิ้นปีนี้!! ไร้ปัจจัยลบที่มีน้ำหนักพอที่จะกดดันหุ้นไทยได้…และนักวิเคราะห์หลักทรัพย์บัวหลวงยังคาดการณ์ EPS ของปี 2017 อยู่ที่ 99 บาท คำนวณด้วย SET Index 1,700 จุด ซึ่งได้ค่า PE อยู่ที่ 17 เท่า ถือว่าไม่ถูกเลยทีเดียว…แล้วมองอนาคตปี 2018 เป้าหมาย SET Index อยู่ที่ 1,760 จุด โดยคำนวณจากการคาดการณ์การเติบโตของ EPS อยู่ที่ราวๆ 11% และค่า PE อยู่ราวๆ 15.90 เท่า จากนั้นจะสามารถคำนวณเป้าหมายของ SET Index ได้ดังนี้!!

322233

ลงทุนอย่างไรให้ผลตอบแทนใกล้เคียงตลาดหุ้นมากที่สุด!!

กลยุทธ์การลงทุนของแต่ละคนแตกต่างกันไป บางคนจับหุ้นดีในจังหวะถูกก็สร้างผลตอบแทนได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ถ้ามีบางครั้งจับหุ้นดี ในจังหวะผิดก็เสียหายได้เช่นกัน พอพูดแบบนี้แล้วคนที่เพิ่งเริ่มต้นลงทุนอาจรู้สึกหนาวๆ การลงทุนนั้นมีความเสี่ยง แต่ความเสี่ยงที่ร้ายแรงที่สุดคือการปล่อยเงินไว้ในออมทรัพย์นิ่งๆ รับดอกเบี้ยที่น้อยกว่าเงินเฟ้อไปวันๆ เสี่ยงยิ่งกว่า… ให้นักลงทุนมือเก๋านึกถึงหุ้นตัวแรกที่ลงทุน เชื่อว่าไม่กำไรกันทุกคนหรอก บ้างคนหุ้นตัวแรกของใครหลายคนอาจเป็น PTT AOT หรือ HMPRO ก็เป็นได้…แต่จะเจ๋งขนาดไหนถ้าหุ้นตัวแรกของคุณจะเป็นหุ้น 30 บริษัทขนาดใหญ่ (BMSCITH) และ หุ้น 100 บริษัทแรกในตลาดหุ้น (BSET100) ซึ่ง 2 ตัวนี้เราเรียกสั้นๆ ว่า ETFs เป็นกองทุนเปิดที่สามารถซื้อขายง่ายๆ ในตลาดหุ้นได้ รู้จัก ETFs เพิ่มเติมได้จากบทความ : ความแตกต่างระหว่าง “หุ้น” กับ “ETF” โดยปีนี้ BMSCITH ให้ผลตอบแทนชนะตลาดที่ 19.96% (ข้อมูลตั้งแต่ต้นปี – วันที่ 18/12/2017) ส่วนหุ้นน้องใหม่อย่าง BSET100 ที่เพิ่งเข้าเทรดช่วงต้นเดือนกันยายนปีนี้…ให้ผลตอบแทนไม่น้อยหน้าที่ระดับ 6.21%  (ข้อมูลตั้งแต่ต้นปี – วันที่ 18/12/2017) ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้มือใหม่ได้เริ่มต้นลงทุนอย่างง่ายๆ แต่ไม่แนะนำให้ใส่เงินตู้มเดียวเพื่อเข้าซื้อ ETFS เพราะคุณอาจเข้าซื้อช่วงที่ราคาหุ้นสูงที่สุดอยู่ก็ได้!! แนะนำให้ลงทุนซื้อเฉลี่ยไปเรื่อยๆ ด้วยจำนวนเงินที่เท่ากัน หุ้นราคาแพงฉันก็จะซื้อ หุ้นร่วงลงมาอีกฉันก็ซื้ออีก มองการลงทุนเป็นภาพระยะยาว!!

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น