เคล็ดไม่ลับ…การประหยัดเงินจากเครือข่ายอนาคตไทย

ks1403

หลักทรัพย์บัวหลวงร่วมกับเครือข่ายอนาคตไทย เผยเคล็ดลับการปลดหนี้ หรือสร้างหนี้อย่างมีสติ!!
เพื่อเป็นการควมคุมและลดภาระค่าใช้จ่ายให้น้อยลง เพิ่มเงินในกระเป๋าตังค์ให้มากยิ่งขึ้น กับวิธีการง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้…ใช้ได้จริงผ่านชีวิตประจำวัน!! จะมีวิธีอะไรบ้างไปดูกันเลย!!

มือถือเก่าก็สวยได้…ไม่ต้องซื้อใหม่!!

ยุคปัจจุบัน!! โลกหมุนไวมากขึ้น อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปทันสมัยกันไปซะหมด… มนุษย์ก็เช่นกัน เปลี่ยนของง่าย เบื่อของไว จนบางครั้งหลงลืมไปว่าของที่มีอยู่ก็ใช้ได้!! เช่น โลกของอุปกรณ์สื่อสาร (มือถือ) ที่ออกรุ่นออกแบบมาใหม่ซะจนตามไม่ทัน ที่มีอยู่ก็ว่าใหม่แล้ว แต่ก็ดันเก่าพอที่จะตกรุ่นได้…เห็นบางคนไล่ตามหาซื้อกันตั้งแต่ยังไม่วางขาย!! หันกลับมาดึงสติกันสักนิด หากมือถือที่มีอยู่นั้นยังใช้งานได้ปกติ ก็ไร้เหตุผลใดๆ ที่จะซื้อใหม่ ใช้เท่าที่มี ซื้อเท่าที่จำเป็น…จากเดิมเคยเปลี่ยนโทรศัพท์ปีละ 2 ครั้ง ยืดระยะเวลาให้นานขึ้นไปอีกหน่อยเป็น 3-4 ปี เปลี่ยนที …เพียงเปลี่ยนแนวคิดง่ายๆ เพียงเท่านี้ ก็เก็บเงินในกระเป๋าเพิ่มขึ้นได้อีกเยอะเลย!!

เลิกใช้กระเป๋าแบรนด์ …กระเป๋าเงินก็หายแบน

ไม่ผิดที่เราคิดจะซื้อของดีๆ สักอย่างหนึ่งไม่ว่าจะเป็น นาฬิกา กระเป๋าแบรนด์เนม หรือเที่ยวต่างประเทศดีๆ สักทริป เพื่อเป็นรางวัลชีวิตให้กับตัวเอง… บอกเลยว่าไม่ผิดที่คุณจะคิดแบบนี้!! เพราะของแบบนี้มันต้องนานๆ ซื้อสักครั้งหนึ่ง หรือมีเหตุผลสมควรในการจ่ายเงินซื้อ ไม่ใช่ว่าเอะอะก็อยากได้ อยากมี “ของมันต้องมี” เหมือนคนอื่นเขา ลองลดเงินที่จ่ายไปกับของแพงๆ มาจ่ายในสิ่งที่ทดแทนใช้ได้เหมือนกัน คุณภาพดีไม่ต่างกัน เพียงเท่านี้ คุณจะเหลือเงินในกระเป๋าเอาไปทำอะไรได้อีกเยอะเลย!!

เสื้อดูดีต้องพอดีตัวและพอมีตังค์

ความหมายของคำว่า “พอดีตัว” ไม่ใช่ใส่เสื้อผ้าแล้วเสื้อรัดรูปร่างพอดีตัว แบบนั้นไม่ใช่นะคะ 555+ แต่ความหมายของ “เสื้อดูดี ต้องพอดีตัว” นั่นคือ เลือกซื้อเสื้อผ้าที่ไม่ต้องหรูหราหรือแพงเกินตัว แต่ก็ใส่ได้และคุณภาพดีเหมือนกัน ดูดีแบบพอมีตังค์

กาแฟแก้วล่ะร้อย ลองชงเองเงินเหลือไม่น้อย

ลองปรับเปลี่ยนหรือเรียกว่าหาสินค้าทดแทนกัน ประหยัดเงินจากแก้วละร้อย ลงมาสักครึ่งทางเหลือแก้วละ 40 – 50 บาท ก็อร่อยและชื่นใจได้เช่นกัน ส่วนแก้วละร้อย กินเบาแบบน้อยๆ หรือรอซื้อ 1 แถม 1 จับคู่จุงมือเพื่อนไปด้วยกัน ประหยัดเงินได้อีกด้วย!!

เพียงเท่านี้!! เราก็จะเหลือเงินไว้เก็บออม แล้วแบ่งเงินออมมาต่อยอดการลงทุนกันต่อได้ค่ะ

หนี้หมดเพราะลดความฟุ้งเฟ้อ…อย่าให้ใครว่าไทยฟุ้งเฟ้อ!!

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

1 ความคิดเห็นสำหรับบทความนี้

  1. เยลลี

    ความจริงทำได้ทุกข้อนะคะ
    แต่พอเปลี่ยนที่ทำงานใหม่… บอสสั่งให้ไปซื้อชุดที่ดูดีมีราคา(แพง)ใส่ไปทำงาน!
    เพลียจิต..

แสดงความคิดเห็น