ETF…ทางเลือกลงทุนสำหรับมือใหม่ เทรดได้ง่ายๆ ผ่าน Streaming

ปัจจุบัน…คุณวางเงินให้ทำงานที่ไหนกัน ??

หลายคนพอเจอคำถามแบบนี้เข้าไป…เชื่อว่าต้องรีบนึกถึงเงินเก็บทันที!!  เราแบ่งเงินไปเก็บที่ไหนกันบ้างนะ ฝากแบงค์ ฝากประจำ ซื้อสลากออมสิน…ลงทุนผ่านสินทรัพย์ทางการเงินที่หลากหลาย เห็นได้ชัดว่า…วิธีการไปสู่เป้าหมายอาจแตกต่างกัน ตามวิถีของแต่ละคน แต่เป้าหมายระยะสั้นคงคล้ายๆ กัน…คือ “มีเงินล้าน”

ออมหมื่น…ให้ได้ล้าน

ออมเงินฝาก 10,000 บาท/ปี ได้รับผลตอบแทน 1.00% ต่อปี ต้องใช้เวลาถึง 70 ปี คุณจะสู่เป้าหมาย 1 ล้านบาท ถ้าเริ่มต้นลงทุนผ่านตราสารหนี้ 10,000 บาท/ปี ผลตอบแทนจากการลงทุนอยู่ที่ 3.00% ต่อปี คุณจะมุ่งหน้าสู่เป้าหมายเร็วขึ้นด้วยเวลา 47 ปี …ปรับเพิ่มอัตราผลตอบแทนขึ้นมาอีกหน่อยเป็น 6.00% ต่อปี คุณจะมุ่งหน้าสู่เป้าหมายเร็วยิ่งขึ้นไปอีกด้วยเวลา 33 ปี …แล้วถ้าลงทุนในหุ้นระยะยาว ได้รับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นมาเป็น 9.00% ต่อปี คุณจะใช้เวลา 27 ปี สู่เป้าหมายเงิน 1 ล้านบาท…

แต่ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึง คือ เงินเฟ้อ ซึ่งปัจจุบันเงินเฟ้อมีอัตราอยู่ที่ 2.20%  เงินเฟ้อ คือ สิ่งที่ทำให้ราคาข้าวของแพงขึ้น มองให้เห็นภาพง่ายๆ แบบนี้ คือ การเอาเงินไปอยู่ในอะไรก็ตามที่ได้รับผลตอบแทนต่ำกว่า 2.00 – 2.20% (ต่ำกว่าเงินเฟ้อ) นั้นคือคุณกำลังขาดทุน ถืออะไรไว้เมื่อเวลาผ่านไปราคาก็ลง เงินต้นก็ยังลดลงอีกด้วย …ทุกคนจึงมองหาช่องทางการลงทุนที่ได้รับผลตอบแทนที่มากขึ้น…จะเห็นได้ชัดว่า ถ้าคุณออมเงินในเงินฝาก ต้องใช้เวลาถึง 70 ปี กว่าจะสู่เป้าหมาย 1 ล้านบาท แต่ถ้าคุณเพิ่มผลตอบแทนให้สูงขึ้นตามระดับ จะลดระยะเวลาสู่เป้าหมายของคุณไวขึ้นเช่นกัน…

มือใหม่ เริ่มต้นลงทุนอะไรดี…?

เชื่อว่ามือใหม่หลายคน…อยากคัดหุ้นเข้าพอร์ต โดยอยากได้หุ้นดังเงื่อนไขต่อไปนี้…

 • หุ้นดีมีพื้นฐาน
 • ลงทุนในบริษัทชั้นนำของประเทศ
 • เริ่มลงทุนด้วยเงินน้อย…แต่สามารถกระจายความเสี่ยงได้เหมือนเงินใหญ่
 • ซื้อขายได้ Real time เหมือนหุ้น

ตอบโจทย์คุณด้วย…ออมในหุ้นแบบไม่ต้องเลือกหุ้น ลงทุนง่าย…ด้วย ETF  ซื้อเหมือนหุ้นตัวเดียว แต่ได้สารพัดหุ้นดีมารวมกัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจ เนื่องจากใช้เงินลงทุนเริ่มต้นจำนวนไม่มาก แต่สามารถกระจายความเสี่ยงในหลักทรัพย์หลายตัว…
<h5style=”color: #ffffff;”>etf, etfs,bmscith,bset100,bmscg,etf bualuang,etf บัวหลวง, etf หลักทรัพย์บัวหลวง, etf bcap, etf dca, บัวหลวง etf, Bualuang etfs, บัวหลวง etfs, etf bmscith, etfs bmscith, etf bset100

ETF อะไรบ้างที่น่าสนใจ…?

ETF มีนโยบายการลงทุนแบบเชิงรับ Passive Fund โดยเน้นการลงทุนที่อ้างอิงกับดัชนีต่างๆ ซึ่งการขึ้นลงของราคา ETF จะขึ้นอยู่กับสินทรัพย์อ้างอิงเหล่านั้น…บลจ. บางกอกแคปปิตอล จํากัด ได้มีการออก ETF  มา 2 ตัว คือ…

 • BMSCITH เป็นการลงทุนตาม MSCI ที่มีหลักทรัพย์อ้างอิงราวๆ 33 ตัว ในบริษัทชั้นนำที่สุดของประเทศไทย มีสภาพคล่องซื้อขายสะดวก อ่านรายละเอียดเพิ่ม คลิกที่นี่
 • BSET100 เป็นการลงทุนในหุ้น 100 บริษัทขนาดใหญ่ ที่มุ่งสร้างผลตอบแทนตามดัชนี SET100 Total Return Index  สะดวก คล่องตัว ทราบราคาซื้อขายได้ทันที (Real time) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 • BMSCG หุ้นขนาดกลางและเล็กที่เต็มไปด้วยศักยภาพและโอกาสในการเติบโตที่ยั่งยืน
  เสนอขายครั้งแรก วันที่ 12 – 16 มี.ค. 61 
  คลิกที่นี่ 

etfff

เลือกออมใน ETF อัตโนมัติด้วย DCA

เริ่มต้นออมเงินใน ETF ประจำทุกๆ เดือนแบบอัตโนมัติด้วย DCA เป็นการลงทุนแบบถัวเฉลี่ยต้นทุน DCA (Dollar-Cost Averaging) หรือ เป็นที่รู้จักกันในรูปแบบ การลงทุนซื้อหุ้นอย่างสม่ำเสมอ ลงทุนเป็นงวดๆ ด้วยจำนวนเงินเท่าๆกัน โดยระยะเวลาของการลงทุนอาจกำหนดได้เอง…คีย์ซื้อขายผ่านทางโปรแกรม Streaming ได้เลย!!

ออมแบบ DCA ทำอย่างไร…? อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

bset100

**BMSCITH, BSET100 และ BMSCG เป็นกองทุนรวม ETF  โดย บลจ. บางกอกแคปปิตอล จำกัด บริษัทลูกของ บมจ. หลักทรัพย์บัวหลวง เป็นผู้ออก และบมจ. หลักทรัพย์บัวหลวง เป็นผู้ดูแลสภาพคล่อง ผู้ลงทุนจะต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน…

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

6 ความคิดเห็นสำหรับบทความนี้

 1. แจ๊ค

  ติดต่อที่ธนาคารกรุงเทพแล้วจะได้ข้อมูลครบถ้วนไหมครับ

  1. OIC

   ทั้งนี้ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 618 1111 นะคะ

 2. chokchai

  ซื้อขายด้วยระบบ DCA มีค่าธรรมททุกครั้งไหมคับ

  1. OIC

   ลูกค้าสามารถส่งคำสั่งซื้อขาย DCA Order ผ่านประเภทบัญชี Cash Balance เท่านั้น
   โดยคิดค่าธรรมเนียบการซื้อขายอยู่ที่ 0.157% (ส่งคำสั่งซื้อขายด้วยตัวเอง) รวม VAT แล้วไม่เกินมูลค่าเงินที่ลงทุนต่อรอบของลูกค้า…
   อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://knowledge.bualuang.co.th/knowledge-base/faq_dcasettrade/ นะคะ

 3. Anonymous

  ขอขอบคุณมากๆๆเลยคับที่ทำให้เข้าใจมากขึ้นคับ

แสดงความคิดเห็น