TRADE อย่างมืออาชีพโดยไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ…ด้วย 4 คำสั่งพิเศษจาก Bualuang iAlgo

เคยหรือไม่… อยากเทรดหุ้น… แต่  “ไม่มีเวลาเฝ้า” หุ้นวิ่งเร็ว… จน “ส่งคำสั่งไม่ทัน” ตลาดลงทีไร… ติดประชุม “ไม่ได้ขายทุกที”

ialgo

แล้วชีวิตคุณจะง่ายขึ้นขนาดไหน…ต้องลอง!!!

คำตอบอยู่ที่นี่แล้ว…Bualuang iAlgo ตัวช่วยเทรดหุ้นระดับมืออาชีพ ด้วยนวัตกรรมล่าสุดให้คุณส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นแบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะ Take Profit หรือ Stop Loss ก็หมดห่วง ตั้งคำสั่งไว้ล่วงหน้าแล้ว “ปิดเครื่องได้เลย”… ที่เหลือ iAlgo จัดการให้..!!


วิธีการเข้าใช้งาน Bualuang iAlgo

 • Login ผ่านหน้า www.bualuang.co.th (New Website) จากนั้นเลือกหัวข้อ “Trade” และเข้าเมนู iAlgo 
  **สามารถเข้าใช้งานผ่าน PC และ Smartphone**
 • เข้าใช้งานผ่าน Streaming >> login เข้าผ่าน Streaming จากนั้นเลือกหัวข้อ “BLS” และเข้าเมนู iAlgo
 • เข้าใช้งานผ่าน Bualuang Connex >> login เข้าผ่าน Bualuang Connex จากนั้นเลือกหัวข้อ “BLS” และเข้าเมนู iAlgo

ialgo

 

4 คำสั่งพิเศษจาก Bualuang iAlgo…

1. Conditional Order…มีราคาในใจอยู่แล้ว

เหมาะสำหรับนักลงทุนจอมวางแผน ตั้งคำสั่งซื้อขายล่วงหน้าตามระดับราคาที่ต้องการ…เป็นชุดคำสั่งที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถระบุราคาที่ต้องการ Take Profit และ Stop Loss ตามกลยุทธ์ที่วางไว้ ช่วยให้ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว

ตัวอย่าง : ราคาหุ้นปัจจุบันอยู่ที่ 10 บาท ถ้าเราวิเคราะห์มาแล้วว่าอยากซื้อเมื่อมีการ “ทะลุแนวต้าน” ที่ 12 บาท สามารถกำหนดเงื่อนไขการซื้อ Conditional Order BUY ไว้ได้เลย ในอนาคตเมื่อราคาวิ่งมาถึง 12 บาทจริงๆ ระบบจะยิงคำสั่งซื้อให้ทันที

cond1

 

2. Trailing Stop Order..เหมาะสำหรับมือใหม่

ตั้งคำสั่งด้วยหลักการ Trailing Stop หรือการยกจุดซื้อขายตามระดับราคาล่าสุดที่เปลี่ยนแปลงแบบ Real Time… เมื่อราคากลับตัวมาถึงส่วนต่างราคาที่กำหนดไว้ ระบบจะส่งคำสั่งให้อัตโนมัติ… เหมาะสำหรับการ Let Profits Run ตามแนวโน้ม ป้องกันการคืนกำไร และช่วยคุมความเสี่ยงให้อยู่หมัด

ตัวอย่าง : ถ้าเรามีหุ้นตัวหนึ่งต้นทุน 10 บาท และต้องการขายออกมาหากราคาล่าสุดลงร่วงลงมา 10% จากราคา High สามารถกำหนด Trailing Stop SELL เอาไว้ล่วงหน้า ระบบจะช่วยเฝ้าไปเรื่อยๆ ถ้าราคาลงไม่ถึง 10% ก็ยังไม่ขาย ทำให้ทำกำไรได้มากขึ้นตามแนวโน้มหลัก และช่วยรักษากำไรไม่ให้กลับมาที่ต้นทุน… และเมื่อใดที่ราคาตกลงมา 10% จาก High ระบบจะส่งคำสั่งขายให้อัตโนมัติ

 

3. Bracket Order…กรอบซื้อขาย

ล้ำหน้าไปอีกขั้น ด้วยการตั้งคำสั่งซื้อหรือขายจากกรอบราคา ตั้งดักได้ทั้ง “กรอบบนและกรอบล่าง” ภายในคำสั่งเดียว ถึงกรอบไหนก่อนก็เคาะกรอบนั้น… เหมาะสำหรับนักลงทุนมากประสบการณ์ ที่มีแผนและทิศทางการเทรดที่ชัดเจน

ตัวอย่าง : ราคาหุ้นปัจจุบันอยู่ที่ 10 บาท ถ้าเรากำลังหาจังหวะที่จะเข้าซื้อในจุดที่ได้เปรียบตามแนวรับและแนวต้าน สามารถใช้ Bracket Order BUY กำหนดกรอบบนและกรอบล่างในการส่งคำสั่งซื้อได้ ในกรณีนี้อาจซื้อ “เมื่อราคาย่อ” มาที่แนวรับ 9 บาท หรือซื้อ “เมื่อราคาทะลุ” แนวต้านที่ 12 บาท… ไม่ว่าราคาจะขึ้นหรือลงก็สบายใจ เพราะดักไว้ทั้งสองทางแล้ว

4. Better Order….ราคาที่ดีที่สุด

คำสั่งอัจจริยะที่รู้ใจคุณ ช่วยให้สามารถซื้อได้ถูกลง และขายได้แพงขึ้น..!!  Better Order คำสั่งสำหรับการ “ต่อราคาหุ้น” ระบบจะเริ่มจากการตั้งรอซื้อหรือขายหุ้น “ในราคาที่ดีกว่า” ราคาตลาดหนึ่งช่องราคา… หาก Volume ของอีกฝั่งลดลงต่ำกว่าเงื่อนไขที่นักลงทุนกำหนด ระบบจะเคาะตามให้ทันที

ตัวอย่าง  : สมมุติหุ้น PTT ปัจจุบันราคา Bid 311 และ Offer 312 โดยปกติแล้วถ้าเราต้องการซื้อทันทีต้องเคาะซื้อที่ 312 บาท แต่ถ้าส่งผ่าน Better Order ระแบบจะตั้ง “รอซื้อ” ที่ 311 บาทให้ก่อน แต่หากมีนักลงทุนมาซื้อที่ 312 บาทจน Volume ลดลงมาต่ำกว่าปริมาณที่เรากำหนดไว้ ระบบจะ “เลิกรอ” และเคาะซื้อที่ 312 ให้ทันที… แค่นี้ก็หมดห่วง ทั้งมีโอกาสได้ของถูกลง และไม่พลาดเมื่อหุ้นเริ่มขยับ ทั้งหมดนี้ ไม่ต้องอยู่หน้าจอ..!!

ลูกค้าหลักทรัพย์บัวหลวงมาเรียนรู้ (VDO) Workshop

Login เข้าสู่ www.bualuang.co.th > เลือกเมนู iChannel > เลือกเมนูย่อย Video 
จากนั้นเลือก Category : E-learning ค้นหา “G106 เทคนิคการทำกำไรและ Stop Loss ด้วย Bualuang iAlgo”

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

16 ความคิดเห็นสำหรับบทความนี้

 1. พงษ์สวัสดิ์

  โปรแกรมนี้ดีมากเลย แต่ผมเป็นลูกค้าที่นั่งซื้อขายหุ้นอยู่ในห้องค้าของบัวหลวงมาเกือบยี่สิบปี ไม่เคยรู้เลยว่ามีโปรแกรมเช่นนี้ด้วย เป็นเพราะว่า ถ้าผมใช้งาน มาร์ทั้งหลายก็จะอดคอมมิชชั่น จึงไม่มีมาร์คนไหนยอมบอกลูกค้า ใครละอยากจะทุบหม้อข้าวตัวเอง จริงมะ

 2. Kk

  เหมือนโปรแกรมจะช้าช่องนึงนะครับ และอยากให้ครับปรุงการใส่ชื่อหุ้นที่ซื้อขาย ให้คลิกในพอร์ตหรือ วอร์ชลิสแล้วขึ้นมาเลยครับ บางทีผมเทรดหลายตัว พิมพ์ไม่ทันครับ

   1. OIC

    การส่งคำสั่งผ่านทาง iAlgo มูลค่าของแต่ละ Algo Order ต้องไม่ตำ่กว่า 50,000 บาทค่ะ

    1. มงคล

     การส่งคำสั่งผ่านทาง iAlgo มูลค่าของแต่ละ Algo Orde ไม่น่ามีขั้นต่ำ รายเล็กๆใช้ไม่ได้เลย น่าจะให้สิทธิ์กับทุกคน หรือ 100หุ้นขึ้นไปก็ยังดี. น่าจะปรับปรุงโดยด่วน

     1. OIC

      ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะนะคะ :)

 3. Anonymous

  เป็นบทความที่เป็นประโยชน์กับการลงทุนเป็นอย่างมากครับ

 4. Toe

  การตั้งคำสั่งไว้จะลบทิ้งวันต่อวันหรือไม่ หรือว่าจนกว่าจะได้ราคาหรือมาลบออกเองครับ

  1. OIC

   หากคำสั่งซื้อขายที่ตั้งไว้ไม่เกิดการจับคู่ซื้อขาย (Match) และลูกค้าไม่ได้กำหนดระยะเวลาสิ้นสุดของเงื่อนไขคำสั่งไว้ (Valid to date) ณ สิ้นวันหลังตลาดปิด คำสั่งจะถูกยกเลิกไปโดยอัตโนมัติค่ะ

  1. OIC

   หากสั่งคำสั่งซื้อขายผ่านทาง Bualuang iAlgo นั้นมีเงื่อนไขในการส่งคำสั่งไม่ต่ำกว่า 50,000 บาทนะคะ

แสดงความคิดเห็น