หลักทรัพย์บัวหลวง เปิดตัว DW01 “2 ซีรีส์” พร้อมส่ง “แชทบอท” บริการสุดล้ำ…เอาใจขาช้อป DW

หลักทรัพย์บัวหลวง เริ่มศักราชใหม่ ส่ง DW 2 ซีรีส์ต่อหุ้นอ้างอิง เพิ่มทางเลือกเอาใจขาสู้และขาซิ่ง พร้อมพลิกโฉมวงการใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ ด้วยบริการ “น้องบัว แชทบอท” นวัตกรรมสุดล้ำรายแรกของเมืองไทยที่จะมาคอยให้ข้อมูลราคาแบบเรียลไทม์ ควบคู่กับโชว์ตารางราคาง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิก ใน Facebook DW01 เอาใจนักลงทุนมือใหม่และมือเก๋า

นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงแผนงานประจำปี 2561 ว่า หลักทรัพย์บัวหลวง ในฐานะผู้ออกใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (DW)  ที่มีปริมาณการซื้อขายในระบบสูงสุดเป็นอันดับ 1 เตรียมออก DW01 พร้อมกัน 2 ซีรีส์ต่อหุ้นอ้างอิงหนึ่งๆ ประกอบด้วย ซีรีส์  A และซีรีส์ B เพื่อตอบโจทย์นักลงทุนในแต่ละกลุ่มและในทุกสภาวะตลาดแบบต่างๆ โดยจะเริ่มต้นด้วยการออกและเสนอขาย 22 รุ่นแรก อ้างอิง BCPG, BDMS, BH, BPP, CBG, COM7, EA, KTC, MEGA, PTG และ WORK ในวันที่ 9 ม.ค. 2561

ความพิเศษของ DW ซีรีส์ A และ B 

สำหรับความพิเศษของ DW ซีรีส์ A และ B จะถูกออกแบบมาให้มีอัตราทดและค่าเสื่อมเวลาที่แตกต่างกัน โดยซีรีส์ A เหมาะกับนักลงทุนประเภทอนุรักษ์นิยม (Conservative) เพราะมีอัตราทดไม่สูงมากประมาณ 2.5 – 4.5 เท่า  และค่าเสื่อมเวลาประมาณ 0.20 – 0.30% ต่อวัน  ส่วนซีรีส์ B เหมาะกับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้สูง (Aggressive) เพราะมีอัตราทดสูงประมาณ 3.5 – 7.0 เท่า และค่าเสื่อมเวลาประมาณ 0.60 – 0.80% ต่อวัน

นอกจากนี้ DW ซีรีส์ A และ B ยังสามารถตอบโจทย์นักลงทุนได้ในทุกสภาวะตลาด กล่าวคือ เมื่อดัชนีตลาดเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ นักลงทุนควรเลือกลงทุนใน DW ที่มีค่าเสื่อมเวลาต่ำอย่างซีรีส์ A  เพราะจะสามารถถือครองได้นานโดยไม่เสียมูลค่า แต่เมื่อดัชนีตลาดเคลื่อนไหวมีทิศทางที่ชัดเจน นักลงทุนสามารถเลือกลงทุนใน DW ที่มีอัตราทดสูงขึ้นอย่างซีรีส์ B เพราะจะสามารถช่วยเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนได้เป็นอย่างดี

DW01

“ผลการศึกษาพฤติกรรมนักลงทุนในการซื้อขาย DW ในปีที่ผ่านมาพบว่า นักลงทุนมีการปรับกลยุทธ์ในการซื้อขาย DW ที่สองคล้องกับสภาวะตลาดได้ค่อนข้างดี โดยในช่วงกลางปีที่ตลาดเคลื่อนไหวในแนวแคบ นักลงทุนจะปรับตัวซื้อขาย DW ที่มีอัตราทดไม่สูงมาก และค่าเสื่อมราคาน้อย เพื่อแสวงหาผลตอบแทนโดยไม่เสี่ยงมาก แต่ในช่วงที่ตลาดมีทิศทางขาขึ้นในช่วงปลายปี นักลงทุนจะหันไปซื้อขาย DW ที่มีอัตราทดสูง เพื่อเพิ่มผลตอบแทน ดังนั้นการออกผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมเหมาะสมกับการซื้อขายในสภาวะตลาดที่ต่างกัน โดยทำให้เข้าใจง่ายๆ ด้วยการออกแบบ  DW บนหุ้นอ้างอิงโดยแยกเป็นซีรีส์ A ที่มีอัตราทดพอประมาณกับซีรีส์ B  ที่มีอัตราทดสูงกว่า จะทำให้เป็นที่จดจำได้ง่ายและเป็นทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับนักลงทุน” นายบรรณรงค์ กล่าว

ในปี 2560 ที่ผ่านมา หลักทรัพย์บัวหลวง ถือเป็นผู้ออกที่มีจำนวน DW สูงสุดอยู่ที่  445  รุ่น คิดเป็น 20.86% ของจำนวน DW ที่มีการซื้อขายทั้งหมดในตลาดหลักทรัพย์ และจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงให้เลือก 94 ตัว คิดเป็น 85.45% ของจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงที่มีการซื้อขายทั้งหมดในตลาดหลักทรัพย์ ขณะเดียวกันยังเป็นผู้นำในการออก DW อ้างอิงดัชนี SET100 เป็นรายแรกของอุตสาหกรรมด้วย

“น้องบัว แชทบอท” นวัตกรรมล้ำ ๆ ที่ช่วยให้ข้อมูล DW01 ตลอด 24 ชม.

นายบรรณรงค์ กล่าวต่อว่า  หลักทรัพย์บัวหลวงยังคงมุ่งมั่นสร้างนวัตกรรมการลงทุนล้ำสมัยอย่างต่อเนื่อง และเพื่อช่วยให้การลงทุน DW เป็นเรื่องง่าย ในเดือนนี้จึงได้เปิดตัว Facebook แฟนเพจ และ Line Official ภายใต้ชื่อ “DW01” เพื่อเป็นการเสิร์ฟข้อมูลตารางราคาถึงมือนักลงทุนได้อย่างแม่นยำและสะดวกรวด เร็ว และยังมีข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการลงทุนใน DW อีกมากมาย

FB-ADS-1200x1200

โดย “จุดเด่น” ของ  Facebook  DW01  ที่มีรูปแบบไม่ซ้ำใคร คือ การให้บริการ “น้องบัว แชทบอท” ที่จะคอยให้ข้อมูล DW แบบเรียลไทม์ พร้อมตารางราคาซื้อขาย  DW01 ล่วงหน้า 3 วัน ซึ่งนักลงทุนสามารถเข้าถึงตารางราคาได้ง่ายเพียงไม่กี่คลิก และเก็บบันทึกไว้ดูได้สะดวก

นักลงทุนสามารถสอบถามข้อมูลทุกอย่างที่จำเป็นในการลงทุน DW ได้ทางเมนู Message ของ Facebook “DW01” หรือผ่านแอพลิเคชั่น Facebook Messenger ค้นหาผ่านเมนูที่กำหนด หรือเพียงแค่คีย์ชื่อหุ้น ชื่อ DW01 ที่ต้องการ โปรแกรมแชทบอท จะทำให้นักลงทุนเข้าถึงข้อมูล DW ที่สำคัญได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว

“ Facebook  DW01  และ Line DW01 จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการลงทุน DW เพราะเราจะคอยอัพเดทข้อมูลจำเป็นอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญการใช้งานยังสะดวก รวดเร็ว และน้องบัวแชทบอท ก็สามารถเสิร์ฟข้อมูล DW01 ให้นักลงทุนได้จาก  Keyword ในการแชทง่ายๆ เพียงไม่กี่คำ ก็เข้าถึงข้อมูลสำคัญที่ใช้ในการตัดสินใจซื้อขาย DW01 ได้ทันที” นายบรรณรงค์ กล่าว

ทั้งนี้นักลงทุนสามารถกดติดตาม Facebook DW01 และ Line DW01 ได้แล้ววันนี้ที่ www.facebook.com/blswarrant และ Line @dw01 ตามลำดับ ซึ่งข้อมูลช่วยการลงทุน DW จากทั้งสองแห่งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อนักลงทุนอย่างแน่นอน และยังสามารถติดตามรายละเอียด DW เพิ่มเติมได้ที่ www.blswarrant.com

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

แสดงความคิดเห็น