โปรแกรม iTracker ช่วยได้..!!

10835038_614702118657243_8143409164229114866_o

 

หนึ่งในนิสัยของนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จก็คือการจดบันทึกข้อมูลซื้อขายทุกครั้ง… การเก็บข้อมูลและสถิติเหล่านี้จริงๆแล้วมีประโยชน์มาก แต่ในชีวิตจริงหลายคนกลับไม่ให้ความสำคัญ..

ทุกครั้งที่ได้กำไร เราต้องรู้ให้ได้ว่าเพราะอะไร ทำอะไรถูกต้อง… สิ่งที่ทำดีอยู่แล้ว ก็พยายามรักษามันเอาไว้แล้วทำต่อไป.. เช่นกันทุกครั้งที่ขาดทุน เราต้องรู้ว่าพลาดเพราะอะไร.. ข้อบกพร่องอยู่ตรงไหน แล้วพยายามแก้ไขให้ได้..

ไม่ว่าจะเก่งแค่ไหนทุกคนพลาดกันได้ทั้งนั้น.. จุดต่างของนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จอยู่ที่การ “เรียนรู้จากข้อผิดพลาด” และการบอกกับตัวเองว่าจะไม่ยอมพลาดเรื่องเดิมซ้ำอีก…

ลองคิดดู.. ในหนึ่งปีคุณทำการซื้อชายกี่ครั้ง? ยิ่งถ้าเป็นเทรดเดอร์คงไม่ต้องพูดถึง… ถ้้าไม่ทำการจดบันทึกแล้วจะรู้จุดอ่อนจุดแข็งของตัวเองได้ยังไง แล้วจะพัฒนาตัวเองได้ไหม?..

อุปนิสัยหลักที่นักลงทุนจำเป็นต้องมีก็คือการรับผิดชอบในการตัดสินใจของตัวเองและผลที่ตามมาจากการตัดสินใจครั้งนั้น.. จุดนี้สำคัญที่สุด การวิเคราะห์ข้อผิดพลาด ยอมรับว่ามันมาจากการตัดสินใจของเราเอง คือหนทางสู่การพัฒนาตัวเองที่รวดเร็วที่สุด…!!

แต่ถ้าจะให้มานั่งจดเองทุกวัน ในทุกครั้งที่ซื้อขายก็คงไม่ไหว.. ยุคนี้สมัยนี้แล้ว..จะมานั่งจดกระดาษก็คงเหนื่อยและเสียเวลา…

จุดนี้.. โปรแกรม iTracker ช่วยได้..!! ด้วยความสามารถในการบันทึกทุกรายการซื้อชายให้โดยอัตโนมัติ ให้เราสามารถกลับมาย้อนดูและวิเคราะห์ได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถแยกต้นทุนเฉลี่ยให้ได้อีกด้วย โดยการคลิกที่แต่ละรายการ – อยากใช้ iTracker เพียงมีบัญชีกับเราก็ใช้ได้ทันที… http://goo.gl/VZXcXW

บทความนี้เป็นประโยชน์กับท่านหรือไม่

1 ความคิดเห็นสำหรับบทความนี้

แสดงความคิดเห็น